Bài viết

Mẹo để làm cho blog kinh doanh của bạn thành công

45

Tiếp thị nội dung có thể là một công cụ mạnh mẽ cho tất cả các loại chủ doanh nghiệp nhỏ và blog là một trong những cách tốt nhất để sử dụng nội dung. Ý tưởng tạo một blog kinh doanh từ đầu có thể hơi khó khăn, nhưng nó không nhất thiết phải là một trải nghiệm quá sức. Những lợi ích của việc bắt đầu một blog kinh doanh có thể làm cho quá trình này trở nên đáng giá. Dưới đây là 12 mẹo để giúp bạn bắt đầu tạo một blog kinh doanh và làm cho nó thành công.

Xuất bản một cách nhất quán

Không có quy định rõ ràng về tần suất xuất bản. Cho dù bạn đăng một lần một tuần hay một lần một ngày, thì yếu tố quan trọng nhất là lịch trình blog của bạn phải nhất quán. Để xây dựng phần sau, người đọc cần biết khi nào nên đón chờ nội dung mới.

Có thể bạn quan tâm  Thực thể bị bỏ qua: Nó là gì?

Cung cấp thông tin có liên quan, hữu ích và có giá trị

Thông tin bạn đăng càng hữu ích, bạn càng thu hút được nhiều độc giả và họ càng có nhiều khả năng trở thành khách hàng thường xuyên. Hãy nhớ phương châm viết cũ: hiển thị, không kể. Ví dụ: nếu bạn đang quảng bá một chiến lược kinh doanh cụ thể, vui lòng cung cấp ví dụ về cách thức và lý do chiến lược đó thành công.

Trưng cầu ý kiến ​​và phản hồi ý kiến

Nhấn mạnh việc mời độc giả của bạn cân nhắc và chia sẻ ý kiến ​​của họ trong phần bình luận của bạn trên mỗi bài viết. Khi họ có điều gì đó để nói, ngay cả khi quan điểm của họ khác với bạn, hãy ghi nhận ý kiến ​​của họ.

Tập trung, nhưng sẵn sàng lạc đề

Khi nói đến chủ đề blog của bạn, bạn nên tập trung rõ ràng, nhưng quá nhiều thứ có thể khiến bạn thất vọng. Sẵn sàng giới thiệu các chủ đề mới hoặc xem xét các chủ đề thông thường theo một cách mới để tăng sự quan tâm và tăng cường sự tham gia.

Đăng ký dễ dàng

Nếu bạn muốn độc giả của mình tiếp tục đọc, hãy đặt các tùy chọn đăng ký của bạn ở vị trí dễ tìm. Bạn cũng có thể thu hút nhiều người đăng ký hơn bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn. Truy cập vào nguồn cấp dữ liệu RSS và tùy chọn gửi qua email là những lựa chọn phổ biến.

Có thể bạn quan tâm  Thương hiệu quần áo nữ hàng đầu để bán trên eBay để kiếm lợi nhuận

Quảng cáo và chia sẻ những gì bạn viết

Đừng mong đợi người đọc của bạn xem mọi bài báo bạn viết trừ khi bạn nhắc họ rằng blog của bạn tồn tại. Chia sẻ các liên kết đến blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web, bản tin và thậm chí cả chữ ký email và khuyến khích mọi người nhấp vào.

Trộn định dạng của bạn

Nếu bạn thường viết các bài đăng toàn văn dài, hãy thử trộn một số bài đăng ngắn hơn hoặc thêm hình ảnh để xem liệu nó có thay đổi số lần xem trang của bạn hay không. Bạn thậm chí có thể thỉnh thoảng đăng các bài đăng video để thêm mức độ quan tâm mới.

Có một quan điểm

Đôi khi, chỉ cần một chút tranh cãi nhỏ cũng có thể khiến blog của bạn xuất hiện trên bản đồ. Đừng ngại đưa ra quan điểm về các chủ đề nóng trong ngành của bạn và sau đó khuyến khích thảo luận trong các nhận xét của bạn.

Dễ đọc

Sử dụng phụ đề, dấu đầu dòng và các định dạng khác nếu thích hợp để giúp người đọc của bạn duyệt dễ dàng hơn và loại bỏ thông tin quan trọng nhất đối với họ.

Tự chỉnh sửa hoặc tìm người hiệu đính

Thật khó để phát hiện lỗi trong khi viết, vì vậy hãy cố gắng viết bài của bạn trước một hoặc hai ngày, sau đó quay lại và đọc lại với đôi mắt mới mẻ. Hoặc, nếu có thể, hãy nhờ đồng nghiệp hiệu đính các bài viết của bạn giúp bạn để đảm bảo rằng chúng không có lỗi.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để Bắt đầu Khởi nghiệp Tài trợ cho Doanh nghiệp Nhỏ

Chia sẻ một chút của bạn

Blog kinh doanh của bạn có thể là về kinh doanh, nhưng điều này không có nghĩa là không có nơi nào để đề cập đến cuộc sống và kinh nghiệm cá nhân của bạn. Nhiều khi, những bài đăng mang tính giai thoại có thể thu hút những kiểu độc giả mới và cho phép những độc giả trung thành của bạn nhìn thấy khía cạnh mới của bạn.

Đây là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút

Các blog kinh doanh cần thời gian để tạo động lực, thu hút độc giả và tạo ra những người theo dõi trung thành. Nếu chậm tiến độ, xin hãy kiên nhẫn và cố gắng đừng nản lòng. Về mặt viết blog, chậm, ổn định và nhất quán sẽ chiến thắng trò chơi.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm