Bài viếtThông tin Doanh Nghiệp

Mẹo của doanh nghiệp thực phẩm để bắt đầu kinh doanh thực phẩm

163

Rất khó để bắt đầu kinh doanh trong môi trường ngày nay, nhưng kinh doanh thực phẩm có lợi thế hơn các ngành kinh doanh khác, tất cả chúng ta phải ăn! Chế độ ăn uống của chúng ta cũng có những khẩu vị và mong muốn khác nhau, điều này làm cho các sản phẩm thực phẩm dựa trên “niche” thành công.

Niềm đam mê có đủ để làm nên thành công của một sản phẩm mới?

Số liệu thống kê trong ngành cho thấy rõ ràng rằng bạn cần có đam mê, nhưng niềm đam mê thực sự bao gồm chiến lược tiếp thị, định vị sản phẩm và kệ hàng xuất sắc là cần thiết để tăng cơ hội thành công của bạn trong lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng.

Nhiệt huyết của hầu hết các nhà kinh doanh ẩm thực là rất cao, cũng giống như hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh, có một mức độ lớn là “Tôi không biết những gì tôi không biết”. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả những gì bạn cần là một sản phẩm ngon lành có thể lên kệ. Chà, điều này nghe có vẻ hợp lý, bởi vì hầu hết chúng ta đều thích đồ ăn ngon. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, mùi vị giống như phanh của một chiếc ô tô. Khi bạn mua một chiếc xe hơi, bạn muốn nó có phanh. Bạn sẽ không đưa ra quyết định mua hàng dựa trên thuộc tính này của chiếc xe.

Có thể bạn quan tâm  Giai đoạn tài sản cho thuê cho người mới bắt đầu

Độ ngon là điều mà người tiêu dùng mong đợi. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể nói rằng đây là một chức năng bán hàng, nhưng trên thực tế, đây là những gì người tiêu dùng mong đợi khi chọn sản phẩm từ kệ hàng.

Những người mới làm quen với hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) không nhận ra rằng đây là một ngành kinh doanh chuyên sâu về kênh phân phối, với nhiều người gác cổng trên đường đi. Những người gác cổng trong doanh nghiệp là người mua, đại lý, nhà phân phối và nhà môi giới.

Ngoài ra, mức độ phức tạp cao trong ngành công nghiệp thực phẩm không được biết đến đối với những người mới làm quen, điều này tạo ra những trở ngại khiến bạn chậm lại hoặc ngăn cản bạn tiến lên phía trước.

Sáng tạo món ăn bắt đầu trong nhà bếp của bạn

Thực phẩm là một triết lý được nhiều người theo đuổi khi kinh doanh. Ngoài thực tế là chúng ta thích ăn, thức ăn rất dễ làm nguyên mẫu; bạn có thể làm điều này với chi phí rẻ trong nhà bếp của mình. Bạn cũng có thể nếm thử các mẫu cho bạn bè của mình và để họ hài lòng với công thức nấu ăn tinh tế của bạn được thực hiện từ ý tưởng đến đĩa thức ăn.

Các khách hàng của doanh nghiệp thực phẩm, Wine Duet, Lycoberry, Fun to Eat Fruit và World Empanadas đều bắt đầu vào bếp và tất cả đều chia sẻ niềm đam mê thực sự của họ là nhận ra rằng thực phẩm cũng là một công việc kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm  Công việc tại nhà tốt nhất, miễn phí

Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

Triển lãm Thực phẩm Fancy được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại Chuyên nghiệp Quốc gia NASFT và được tổ chức hai lần một năm. Đây là một loạt các loại thực phẩm đặc sản tốt nhất, bao gồm cả thực phẩm trong nước và nhập khẩu. Đối với những ai muốn theo đuổi đam mê ẩm thực thì buổi biểu diễn này là một điểm không thể bỏ qua. Trong ba ngày, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc cho các sản phẩm hiện đang bán và các sản phẩm mới chưa lên kệ. Đây là một nghiên cứu thị trường “trực quan” thú vị có thể giúp bạn xác định xem ý tưởng thực phẩm của mình có phải là cơ hội thực sự để cung cấp cho người tiêu dùng một sản phẩm độc đáo hay là một trong nhiều dự án “tôi cũng vậy”. Nếu bạn thấy quá nhiều cạnh tranh, thì bạn biết đã đến lúc quay lại bàn vẽ. Điều này không có nghĩa là bạn từ bỏ; nó cho bạn biết hãy cân nhắc một ý tưởng mới.

Bí quyết thành công của bạn là biết sự thật về nghiên cứu thị trường của bạn

Các cuộc thi lớn và nhỏ đã trở nên rất kinh doanh. Họ rất giỏi trong việc đưa ra ý tưởng, xác định xem ý tưởng đó có phải là cơ hội sinh lời hay không, và sau đó thực hiện thành công chiến lược kệ hàng xuất sắc. Báo cáo Máy tạo nhịp tim hàng năm về sản phẩm mới của IRI gần đây nhất cho thấy ít hơn 20% sản phẩm mới có doanh thu hàng năm hơn 7,5 triệu đô la trong 18 tháng sau khi ra mắt.

Có thể bạn quan tâm  Ấn tượng đầu tiên về iPad bất động sản

Mỗi bài viết tiếp theo sẽ giới thiệu một hoặc nhiều nguyên tắc giúp bạn học hỏi thêm, không chỉ tạo ra món ăn ngon để có cơ hội đi bán hàng.

Nếu bạn đã từ bếp đến kệ để đĩa, bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình, tốt hay xấu, hãy để lại lời nhắn cho tôi. Có thể bạn sẽ xuất hiện trong một bài báo?

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm