Bài viết

Màu thương hiệu của bạn cho khách hàng biết về bạn

76

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn đã hiểu sâu sắc về màu sắc của kim tiền, nhưng còn màu sắc của doanh nghiệp bạn thì sao? Biết liệu màu sắc của doanh nghiệp có khiến khách hàng cảm thấy mua hàng hay có cái nhìn sai lầm về công ty của bạn hay không.

Khoa học màu sắc

Có vẻ như khó tin rằng màu sắc có tác động đến cơ thể và tâm trí của chúng ta. Tuy nhiên, các nhà khoa học biết rằng màu sắc ảnh hưởng đến trạng thái thể chất và tâm lý của cơ thể chúng ta. Các nhà nghiên cứu thị trường đã sử dụng khoa học màu sắc để xác định cách áp dụng tốt nhất kiến ​​thức này để tác động đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp.

Màu sắc có thể kích thích hệ thần kinh của chúng ta và gợi lên các trạng thái cảm xúc. Màu sắc của môi trường lan truyền từ mắt đến não của chúng ta, gây ra sự giải phóng các hormone khác nhau. Nhưng hãy quên đi khoa học, màu sắc có ý nghĩa gì đối với công việc kinh doanh của bạn?

Ý nghĩa của màu sắc

Ý nghĩa của màu sắc thay đổi theo văn hóa, chủng tộc, giới tính và thậm chí cả độ tuổi của mọi người. Do đó, đây không chỉ là sự lựa chọn màu sắc chung chung mà còn là những màu sắc được sử dụng với khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ, màu trắng thường được kết hợp với các đám cưới ở Bắc Mỹ, gợi nhớ đến sự ngây thơ. Trong văn hóa phương Đông, màu trắng tượng trưng cho cái chết. Một công ty xuất khẩu váy cưới trắng sang Trung Quốc sẽ sớm phá sản.

Có thể bạn quan tâm  Các loại và Mục đích của Kế hoạch Kinh doanh

Màu sắc có thể được kết hợp để thể hiện ý nghĩa văn hóa. Trong thế giới phương Tây, màu xanh lá cây và màu đỏ có liên quan đến Giáng sinh, trong khi màu đen và cam tượng trưng cho Halloween.

Một số công ty có thương hiệu lớn gắn liền với màu sắc công ty của họ. IBM-Big Blue là viết tắt của sự ổn định và bảo thủ. UPS-Brown tượng trưng cho tuổi thọ và độ tin cậy. Một màu có thể được kết nối với một sản phẩm như Tide; trong một hộp màu cam đậm, nó gợi lên cảm giác tràn đầy sức sống.

Hãy xem xét những màu sau đây có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động tiếp thị kinh doanh của bạn ở văn hóa Bắc Mỹ:

  • Màu trắng: tinh khiết. Dọn dẹp. trẻ tuổi. Nó là một màu trung tính, có thể ngụ ý sự tinh khiết và khử trùng của thời trang trong thế giới y tế.

Đen: quyền lực. tao nhã. Giữ bí mật. Màu đen có thể nhắm vào thị trường cao cấp của bạn, hoặc nó có thể được sử dụng để tiếp thị giới trẻ để tăng thêm cảm giác bí ẩn cho hình ảnh của bạn. Đam mê sắc đỏ. Bị kích thích. Sự nguy hiểm. Màu đỏ là màu của sự chú ý và khiến huyết áp và nhịp tim tăng lên. Sử dụng màu đỏ để thổi sức sống vào thương hiệu của bạn. Màu cam: tràn đầy sức sống. sức sống. Chơi. Nếu bạn muốn tạo ra một môi trường thú vị cho khách hàng của mình, hãy thêm một chút niềm vui vào công ty của bạn. Màu vàng: vui vẻ. Sưởi ấm. báo thức. Màu vàng có thể thu hút doanh nghiệp của bạn với cảm giác thư thái. Màu xanh lá cây: tự nhiên. khỏe mạnh. Giàu có. Để tạo hiệu ứng êm dịu hoặc hình ảnh tăng trưởng, hãy chọn màu xanh lá cây. Đi màu xanh lá cây. Màu tím: Hoàng gia. Hợp lý. lễ ăn mừng. Có thể thêm một số tông màu tím để kinh doanh dịch vụ cao cấp của bạn. Màu xanh lam: trung thành. hoà Bình. đáng tin cậy. Màu xanh lam là màu trung tính và phổ biến nhất trên thế giới. Sự lựa chọn an toàn cho các doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Cách sử dụng Gixen bắn tỉa đấu giá eBay để giành được các vật phẩm

Màu sắc và thương hiệu của bạn

Xem xét cách sử dụng những màu này trong tài liệu tiếp thị tổng thể về thương hiệu và công ty của bạn, từ logo và tài liệu quảng cáo đến danh thiếp và đồng phục. Màu sắc của bạn có phản ánh tính cách và hình ảnh bạn muốn không? Nếu không, có thể đã đến lúc chuyển màu.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng màu sắc có ý nghĩa. Tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm của người quan sát. Hãy xem xét màu sắc và đối tượng khách hàng của bạn và chọn màu phù hợp nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Biên tập bởi Alyssa Gregory

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm