Bài viết

Mẫu thư chào hàng gửi khách hàng và cách viết thư

747

Gần đây bạn có gửi bất kỳ thư hoặc email chào hàng nào không? Thư trực tiếp vẫn là một phương pháp tiếp thị rất mạnh mẽ — tác dụng của nó gấp năm lần so với tiếp thị qua email — và thư chào hàng là một trong những công cụ gửi thư trực tiếp tốt nhất. Viết một. Dưới đây là cách viết một bức thư chào hàng để gây bất ngờ cho người đọc và thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.Vui lòng tham khảo ví dụ hư cấu về một bức thư chào hàng từ một khách hàng của công ty GreenClean ở cuối bài viết này để tìm hiểu cách thức hoạt động của mẫu này và sau đó sử dụng nó để tạo ra một bức thư bán hàng chiến thắng của riêng bạn.

Cách viết thư chào hàng

Tuy nhiên, trước khi đi vào ví dụ, chúng ta hãy xem cách viết một bức thư chào hàng. Để nhớ lại phương pháp này một cách dễ dàng, hãy nhớ từ viết tắt “HOPPP”.

H là tiêu đề

Tiêu đề của thư chào hàng cần thu hút sự chú ý của người đọc. Công việc của nó là làm cho họ muốn biết nhiều hơn (và thực sự đọc phần còn lại). bí mật? Đảm bảo rằng tiêu đề đưa ra những lời hứa cụ thể liên quan đến nhu cầu hoặc lợi ích của khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ vệ sinh gia đình, không sử dụng các tiêu đề như “Muốn có dịch vụ dọn dẹp?” Trong bức thư của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng những câu như “Toàn bộ ngôi nhà của bạn đang tỏa sáng-chúng tôi làm điều đó cho bạn, vì vậy bạn không cần phải làm điều đó!”.Vì tiêu đề là rất quan trọng, hãy động não và chọn những gì tốt nhất. Đặt tiêu đề trước tiêu đề trong thư.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn đăng ký và thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

O là một lời đề nghị

Bây giờ chúng ta nhập nội dung của thư bán hàng. Bạn cần cho khách hàng tiềm năng biết những gì bạn cung cấp cho họ. Bí quyết là bạn phải làm cho họ muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó, khi viết phần này của bức thư, bạn hãy suy nghĩ như một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng và trả lời câu hỏi “Điều này có lợi cho tôi như thế nào?” Nói cách khác, khách hàng được lợi gì khi thực hiện giao dịch mua này?Ví dụ: “Chỉ với chưa đến 150 đô la, bạn có thể làm cho toàn bộ ngôi nhà của mình trở nên sạch sẽ và sáng bóng mà không cần phải chịu đựng mùi hôi thối của chất tẩy rửa hóa học.” Có một lợi ích khách hàng rõ ràng.Đừng ngại mở rộng lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ai quan tâm thì đọc chi tiết. Sử dụng các dấu đầu dòng hoặc mũi tên nếu thích hợp để làm cho thư bán hàng của bạn dễ đọc hơn.Hãy nhớ rằng, bức thư này không phải giới hạn trong một trang. Nếu cần, bạn có thể gửi một lá thư bán hàng dài tám trang. Nó chỉ phụ thuộc vào thị trường mục tiêu của bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên của bạn, tốt hơn là bạn nên mắc lỗi ở phía ngắn hơn.

P là bằng chứng

Một điều khác bạn cần làm trong phần nội dung của thư chào hàng là đảm bảo với người đọc rằng họ sẽ hài lòng với việc mua hàng. Thư giới thiệu (tuyên bố về sự hài lòng của khách hàng trước đây) là một cách tuyệt vời để làm điều này. Hoặc cung cấp cho người đọc của bạn “không an toàn”, chẳng hạn như đảm bảo hoàn lại tiền hoặc đề nghị dùng thử miễn phí.

Có thể bạn quan tâm  Power for Good: Thực hành nâng cao

P là hành động thuyết phục

Tất nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần làm trong phần nội dung của thư chào hàng là thuyết phục người đọc thực hiện hành động. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn trực tiếp đến và nói những gì bạn muốn người đọc làm, cho dù đó là gọi cho bạn hay vào cửa hàng của bạn. Thứ hai, giúp họ hành động dễ dàng hơn. Đặt thời hạn cho phiếu mua hàng của bạn hết hạn, tặng quà miễn phí hoặc, nếu thích hợp, đưa ra yêu cầu đạo đức.

P là viết tắt của P.S. (tái bút)

Bạn đã hỏi độc giả của bạn trước đây. Bạn hy vọng họ đang xem xét nó. Thêm P.S. để đốt cháy khách hàng của bạn trong thư bán hàng của bạn và khiến họ hành động ngay lập tức. Sử dụng cà rốt, chẳng hạn như đầu tư vào tiền thưởng bổ sung (“Nếu bạn hành động ngay bây giờ, bạn cũng sẽ nhận được …”), hoặc sử dụng gậy, chẳng hạn như nhắc nhở khách hàng rằng số lượng có hạn hoặc giá chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định của thời gian (ngày thiết lập).Sử dụng dàn ý HOPPP sẽ giúp đảm bảo rằng bạn viết thư chào hàng và thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn gửi thư, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để nhận được phản hồi tối đa có thể.Mẫu thư chào hàng cho khách hàngGreenClean làm mới ngôi nhà của bạn và giúp bảo vệ môi trường** Logo doanh nghiệp của bạn ở đây **Sandra Smith555 Đường WestonVacavilleFlorida, 33505Gửi cô Smith,Chỉ với 150 đô la, bạn có thể làm cho toàn bộ ngôi nhà của mình trở nên sạch sẽ và sáng bóng mà không cần phải chịu đựng mùi khó chịu của chất tẩy rửa hóa học. Chúng tôi quan tâm đến môi trường và chỉ sử dụng các phương pháp làm sạch xanh tiên tiến nhất để đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn sẽ không tiếp xúc với bất kỳ sản phẩm tẩy rửa có hại hoặc dị ứng nào. Bạn sẽ thích những gì chúng tôi làm bởi vì:

  • Tất cả các sản phẩm tẩy rửa của chúng tôi hoàn toàn không độc hại, an toàn cho trẻ em và vật nuôi!
Có thể bạn quan tâm  Các khoản cho vay bất động sản đầu tư tốt nhất

Chúng tôi giữ cho bề mặt sạch sẽ, sáng bóng và vệ sinh. Nhân viên của chúng tôi được đảm bảo và được bảo hiểm đầy đủ. Chúng tôi giảm giá cho người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên. Sự hài lòng được đảm bảo. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ, chúng tôi hứa sẽ sửa chữa nó. Như một trong những khách hàng của chúng tôi đã nói: “GreenClean cung cấp dịch vụ làm sạch hạng nhất với mức giá hợp lý.”Một khách hàng khác của chúng tôi cho biết: “Không thể tin được là nếu không sử dụng chất tẩy rửa hóa học độc hại thì đồ của họ lại trở nên sạch sẽ và sáng bóng như vậy!”Vui lòng gọi 250-342-8923 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ info@vietdu.vn để nhận ước tính miễn phí. Hãy dọn dẹp nhà cửa và làm phần việc của bạn để bảo vệ môi trường!Trân trọng,James HaromCông ty làm sạch xanhLưu ý rằng trước khi kết thúc năm, chúng tôi sẽ giảm giá 10% cho người dùng sử dụng dịch vụ của chúng tôi lần đầu tiên.sự bành trướng

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm