THÔNG BÁO VỀ ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DOANH NGHIỆP VÀ HỘ KINH DOANH ĐƯỢC PHÉP HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN THỰC HIỆN GIÃN CÁCH – THÔNG BÁO VỀ ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DOANH NGHIỆP VÀ HỘ KINH DOANH ĐƯỢC PHÉP HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN THỰC HIỆN GIÃN CÁCH – Trang thông tin điện tử – UBND Phường Phước Bình – Quận 9

THÔNG BÁO VỀ ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DOANH NGHIỆP VÀ HỘ KINH DOANH ĐƯỢC PHÉP HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN THỰC HIỆN GIÃN CÁCH – THÔNG BÁO VỀ ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DOANH NGHIỆP VÀ HỘ KINH DOANH ĐƯỢC PHÉP HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN THỰC HIỆN GIÃN CÁCH – Trang thông tin điện tử – UBND Phường Phước Bình – Quận 9

Ủy ban nhân dân phường Phước Bình kính gửi thông tin đến người dân trên địa bàn phường !

I. Đối tượng được phép hoạt động

Cho phép hoạt động đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh ngành nghề sau:

– Dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập.

– Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ bán hàng thông qua đặt hàng trực tuyến.

– Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y.

– Dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải và cung ứng linh kiện, phụ tùng phục vụ hoạt động này.

– Sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực thực phẩm.

II. Điều kiện hoạt động

– Có giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Hoạt động từ 06 giờ 00 đến 21 giờ 00 hàng ngày.

– Địa điểm kinh doanh phải thuộc “Tổ dân phố xanh”.

– Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải đang sinh sống tại “Tổ dân phố xanh” trên địa bàn thành phố Thủ Đức; được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 hoặc người nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh và có giấy chứng nhận của cơ quan y tế.

– Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải thực hiện xét nghiệm âm tính với tần suất 05 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 03 người; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả và nộp kèm Bản cam kết thực hiện nghiêm đối với việc xét nghiệm, trường hợp không thực hiện theo nội dung cam kết thì chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

– Đối với nhân viên giao nhận của cơ sở kinh doanh (trừ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống): chỉ được phép hoạt động trên địa bàn thành phố Thủ Đức; phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 03 người, tần suất 02 ngày/1 lần; kinh phí xét nghiệm do cơ sở kinh doanh tự chi trả.

– Người lao động ký Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh; chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh ký Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 với chính quyền địa phương.

– Khu vực kinh doanh được vệ sinh, khử khuẩn ít nhất 02 lần/tuần; có trang bị dung dịch khử khuẩn; có bố trí thùng rác có nắp đậy; có bảng tuyên truyền về thực hiện “5K” và phòng, chống dịch; có bố trí vách ngăn giữa người giao hàng và người nhận hàng; được phân luồng, đảm bảo “5K” đối với người đến mua hàng.

– Đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có 05 lao động trở lên) phải thành lập tổ an toàn phòng, chống dịch.

– Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải có số điện thoại liên hệ với cơ sở y tế địa phương.

III. Quy trình đăng ký hoạt động

1. Cơ sở kinh doanh kê khai đầy đủ, chính xác thông tin theo nội dung tại mục V của trang web này.

2. Cơ sở kinh doanh chuẩn bị các hồ sơ sau:

– Công văn đề nghị đăng ký hoạt động (mẫu đính kèm).

– Danh sách người lao động làm việc tại đơn vị (mẫu đính kèm).

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản cam kết thực hiện nghiêm đối với việc xét nghiệm.

– Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động ký với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

– Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh ký với chính quyền địa phương.

Cơ sở kinh doanh tải biểu mẫu “Công văn đề nghị đăng ký hoạt động” và “Danh sách người lao động làm việc tại đơn vị” nhấp vào đường link:

MẪU ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG

3. Trường hợp đủ điều kiện: Ủy ban nhân dân phường xác nhận (bằng văn bản) và thông báo cho cơ sở kinh doanh biết. Trường hợp không đủ điều kiện: Ủy ban nhân dân phường có thông báo (nêu rõ lý do trong văn bản) và thông báo cho cơ sở kinh doanh biết.

IV. Quy trình đăng ký cấp giấy đi đường (thực hiện sau khi được Ủy ban nhân dân phường cấp văn bản xác nhận được phép hoạt động)

*** Bước 1. Sau khi cơ sở kinh doanh được Ủy ban nhân dân phường cấp văn bản xác nhận được phép hoạt động, cơ sở kinh doanh chuẩn bị các hồ sơ sau:

– Đơn đăng ký cấp Giấy đi đường (Mẫu đính kèm).

– Bản scan hoặc bản chụp văn bản xác nhận đủ điều kiện hoạt động của Ủy ban nhân dân phường nơi đặt trụ sở.

– Bản scan, bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Hộ kinh doanh.

– Danh sách chi tiết nhân viên đăng ký cấp Giấy đi đường (Mẫu đính kèm).

Cơ sở kinh doanh tải mẫu “Đơn đăng ký cấp Giấy đi đường”“Danh sách chi tiết nhân viên đăng ký cấp Giấy đi đường” nhấp vào đường link:

MẪU ĐĂNG KÝ CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG

** Lưu ý: Mỗi doanh nghiệp/hộ kinh doanh được cấp 01 giấy đi đường phù hợp với mục đích tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội theo quy định (trừ ngành nghề dịch vụ ăn uống).

*** Bước 2: Cơ sở kinh doanh điền đầy đủ thông tin vào các biểu mẫu, ký tên, đóng dấu, scan/chụp hình đối với các hồ sơ trên (kèm file excel danh sách nhân viên đăng ký cấp giấy đi đường) và gửi về địa chỉ email: [email protected].

DƯỚI ĐÂY LÀ ĐƯỜNG LINK BIỂU MẪU ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP, HỘ KINH DOANH:

Nhấp vào đường Link: BIỂU MẪU ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP, HỘ KINH DOANH

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *