Bài viết

Mẫu 990

35

Giống như các cá nhân phải khai thuế hàng năm, các tổ chức phi lợi nhuận phải điền và nộp các biểu mẫu đặc biệt để duy trì tình trạng được miễn thuế của tổ chức phi lợi nhuận của họ. May mắn thay, điều này rất dễ thực hiện. Các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ có thể gửi biểu mẫu 990-N chỉ trong vài phút.

Tìm hiểu thêm về Biểu mẫu 990-N, ai sẽ gửi và tìm ở đâu.

Mẫu 990-N là gì?

Mẫu 990-N là biểu mẫu thuế được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận có thu nhập hàng năm dưới 50.000 đô la. Mọi người lo lắng rằng các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ sẽ nhận được sự quan tâm. Bởi vì nếu thu nhập của họ dưới ngưỡng, họ không cần phải nộp bất kỳ giấy tờ gì, và chính phủ cũng không biết liệu họ có thay đổi địa chỉ, mục đích hay thậm chí là họ vẫn đang kinh doanh hay không.

Là một phần của Đạo luật Bảo vệ Lương hưu được thông qua vào năm 2006, Quốc hội buộc IRS phải thu thập thông tin cần thiết từ tất cả các tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế. Kết quả là IRS Biểu mẫu 990-N.

  • Bí danh: Thông báo điện tử
Có thể bạn quan tâm  6 lợi ích cho các doanh nghiệp chấp nhận thẻ tín dụng

Bí danh: e-postcard

Ai sử dụng Biểu mẫu 990-N?

Ngày nay, tất cả các tổ chức phi lợi nhuận có tổng thu nhập dưới 50.000 đô la phải nộp Mẫu 990-N. Nếu thu nhập của một tổ chức phi lợi nhuận dao động từ năm này sang năm khác và nếu thu nhập trung bình của ba năm trước đó là 50.000 đô la trở xuống, thì nên gửi bưu thiếp điện tử.

Lấy mẫu 990-N ở đâu

Bạn phải truy cập Biểu mẫu 990-N trên trang web IRS; không có phiên bản giấy của biểu mẫu này.

Phải làm gì nếu bạn không nhận được biểu mẫu 990-N

Bạn có trách nhiệm truy cập trang web IRS để điền vào biểu mẫu – sẽ không có ai gửi cho bạn. Nếu bạn không nộp nó, bạn có thể bị mất trạng thái miễn thuế, vì vậy xin vui lòng thực hiện nghiêm túc.

Nếu bạn bỏ lỡ một năm, IRS sẽ gửi một lời nhắc. Tuy nhiên, nếu tổ chức của bạn không nộp trong ba năm thuế liên tiếp, bạn sẽ mất trạng thái miễn thuế vào ngày đến hạn của năm thứ ba. Việc thu hồi này sẽ diễn ra tự động và IRS sẽ không gửi thêm bất kỳ thông báo nào.

Việc thu hồi có nghĩa là tổ chức của bạn không còn đủ điều kiện để được miễn thuế liên bang và bạn không thể hứa với các nhà tài trợ rằng các khoản đóng góp của họ được khấu trừ thuế.

Có thể bạn quan tâm  Phần mềm doanh nghiệp nhỏ tốt nhất năm 2021

Cách điền và đọc biểu mẫu 990-N

Việc gửi 990-N rất dễ dàng, nhưng trước khi bắt đầu, bạn cần tạo một tài khoản với số nhận dạng chủ nhân (EIN) của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần những thông tin sau:

  • Năm tính thuế

Tên hợp pháp và địa chỉ gửi thư Bất kỳ tên tổ chức nào khác Tên và địa chỉ của các nhân sự chủ chốt Địa chỉ trang web Chứng minh rằng tổng thu nhập hàng năm của tổ chức là 50.000 đô la trở xuống Nếu có thể, một tuyên bố cho biết tổ chức đã chấm dứt hoặc sắp đóng cửa

Mẫu 990-N có thể được gửi qua điện tử không?

Có, gửi điện tử là cách duy nhất để gửi biểu mẫu 990-N.

Cách gửi biểu mẫu 990-N

Bạn phải gửi biểu mẫu 990-N theo phương thức điện tử trên trang web IRS. Biểu mẫu sẽ hết hạn vào ngày 15 của tháng thứ 5 sau khi kết thúc năm tính thuế hàng năm và bạn phải gửi biểu mẫu này sau khi kết thúc năm tính thuế. Sau khi gửi bưu thiếp điện tử, IRS sẽ gửi thông báo chấp nhận biểu mẫu hoặc từ chối biểu mẫu. Nếu bị từ chối sẽ có hướng dẫn bước tiếp theo.

Phê bình Mẫu 990-N

Vì Biểu mẫu 990-N chỉ có thể được gửi dưới dạng điện tử nên các vấn đề kỹ thuật có thể khiến ai đó không thể gửi biểu mẫu kịp thời. IRS cũng khuyên không nên sử dụng điện thoại thông minh để gửi biểu mẫu, điều này sẽ gây hại cho những người không thể sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. IRS khuyến nghị những cá nhân không thể sử dụng máy tính nên đến những nơi cung cấp dịch vụ truy cập Internet cho công chúng, chẳng hạn như thư viện.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo về thuế cho người làm nghề tự do

Những điểm chính

  • Mẫu 990-N dành cho các tổ chức phi lợi nhuận có thu nhập hàng năm dưới 50.000 đô la.

Mẫu 990-N chỉ có thể được truy cập trực tuyến thông qua trang web IRS. Không có phiên bản giấy của Biểu mẫu 990-N Các tổ chức phi lợi nhuận phải nộp Mẫu 990-N trước ngày 15 của tháng thứ 5 sau khi kết thúc năm tính thuế.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm