Bài viết

Mary Kay Grey

94

Không thoải mái khi bị đối xử trong thế giới kinh doanh do nam giới thống trị, Mary Kay Ash bắt đầu liệt kê tất cả những điều tiêu cực và tích cực mà cô đã thấy khi làm việc cho người chủ cũ của mình. Sau khi viết bài báo này, cô ấy thấy mình có kế hoạch hoàn hảo cho một công ty thành công.

trước Mary Kay Inc.

Mary Catherine Wagner sinh năm 1918, kết hôn với Ben Rogers năm 17 tuổi và sớm có ba người con. Khi anh ấy phục vụ trong Thế chiến thứ hai, cô ấy đã bán sách từng nhà, kiếm được 25.000 đô la đáng kinh ngạc chỉ trong sáu tháng. Sau khi chồng cô trở về vào năm 1938, họ ly hôn, và cô quyết định chuyển đổi nghề nghiệp và làm việc cho Stanley Home Furnishings. Mặc dù là một trong những giám đốc bán hàng hàng đầu, cô vẫn liên tục bị quay lưng bởi các chương trình khuyến mãi và tăng lương mà đàn ông từ chối. Sau 25 năm, bà nghỉ hưu vào năm 1963.

Công ty Mary Kay

Với 5.000 đô la tiết kiệm trong cuộc sống và sự giúp đỡ của cậu con trai 20 tuổi, Mary Kay đã mở cửa hàng đầu tiên rộng 500 mét vuông ở Dallas vào năm 1963. Công ty Mary Kay chỉ bắt đầu với chín chuyên gia tư vấn sắc đẹp độc lập. Cô ấy đã xây dựng triết lý của công ty dựa trên niềm tin Cơ đốc của mình. Cô nói với hội chúng của mình hãy ưu tiên cuộc sống với Đức Chúa Trời, tiếp theo là gia đình, và sau đó là công việc. Sử dụng phương pháp này như một phương pháp cố vấn của mình, cô ấy khuyến khích phụ nữ và cung cấp cho họ những cơ hội mới để đạt được thành công về cá nhân và tài chính.

Có thể bạn quan tâm  Báo cáo Tài chính Cá nhân: Nó là gì?

Ưu đãi

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất của Mary Kay là khuyến khích. Năm 1969, một chiếc Cadillac màu hồng đã được trao giải Giám đốc bán hàng hàng đầu. Kim cương ghim là một động lực khác để phụ nữ cố gắng trở nên tốt nhất của họ. Mary Kay Inc. có hơn 350.000 chuyên gia tư vấn tại 37 thị trường trên toàn thế giới và hiện có doanh thu hơn 1 tỷ USD tại 19 quốc gia khác nhau.

Sự công nhận và phần thưởng

Tạp chí Fortune đã đưa Công ty Mary Kay vào danh sách “100 công ty tốt nhất để làm việc ở Mỹ.” Công ty cũng được vinh danh là một trong mười công ty tốt nhất cho phụ nữ làm việc. Những vinh dự gần đây nhất của cô là “Giải thưởng Công lý Bình đẳng” của Bộ Dịch vụ Pháp lý Bắc Texas năm 2001 và “Người Phụ nữ Doanh nhân Xuất sắc nhất Thế kỷ 20” của Lifetime Television năm 1999.

Quỹ từ thiện Mary Kay Ash

Mary Kay thành lập Quỹ từ thiện Mary Kay Ash vào năm 1996 sau khi chứng kiến ​​người chồng gần đây nhất của mình bị bệnh ung thư và qua đời vào năm 1980. Tổ chức này là một tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho nghiên cứu ung thư ảnh hưởng đến phụ nữ và hoạt động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ bằng cách hỗ trợ các chương trình giáo dục và nhà tạm lánh cho phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền và được thanh toán với YouTube

tác giả bán chạy nhất

Mary Kay là tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất. Cuốn đầu tiên là cuốn tự truyện của cô, “Mary Kay,” đã bán được hơn một triệu bản. Cuốn sách thứ hai của cô, Mary Kay về Quản lý Con người, được xây dựng dựa trên triết lý kinh doanh của cô và đã được đưa vào chương trình giảng dạy kinh doanh của Harvard. Cuốn sách thứ ba của cô, Bạn có thể có tất cả, đã trở thành sách bán chạy chỉ một ngày sau khi phát hành.

Mary Kay Ash qua đời năm 2001. Một trang web dành riêng cho trí nhớ của cô ấy là MaryKayTribute.com.

dấu ngoặc kép:

“Đừng giới hạn bản thân. Nhiều người tự giới hạn bản thân trong những gì họ nghĩ rằng họ có thể làm. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bất cứ điều gì bạn tin, hãy nhớ rằng bạn có thể đạt được.”

“Bạn biết đấy, trong khả năng của mình, mỗi bước bạn mơ ước được thực hiện, trong khả năng của bạn, mọi niềm vui bạn mơ thấy đều nằm sâu trong bạn. Tất cả mọi thứ bạn từng mơ ước. Hãy là tất cả những gì Chúa muốn bạn trở thành. Đó là bên trong Dám phát triển thành ước mơ của bạn và lấy đó làm phương châm: Hãy để nó là tôi.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm