Bài viết

Mạng kinh doanh: Đó là gì?

78

Kết nối kinh doanh là quá trình thiết lập các mối quan hệ cùng có lợi với những người kinh doanh khác và khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Lợi thế mạng lưới kinh doanh là những lợi ích vô hình thu được khi giao tiếp với các chuyên gia khác trong ngành của bạn hoặc các chuyên gia khác có liên quan đến ngành của bạn.

Nói chung, các nỗ lực mạng lưới của các chủ doanh nghiệp tạo ra nhiều kết quả nhất trong các doanh nghiệp nhỏ. Có nhiều lợi thế khác của mạng – trong số nhiều lợi ích tiềm năng, chia sẻ kiến ​​thức là lợi ích nhất.

Để gặt hái những thành quả từ mạng lưới, điều quan trọng là phải hiểu bạn có thể nhận được những lợi thế nào của mạng lưới kinh doanh và cách chúng có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số bán hàng, tăng hiệu quả và tinh thần cũng như xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Mạng kinh doanh là gì?

Kết nối kinh doanh đề cập đến cuộc gặp gỡ với các chủ doanh nghiệp khác, nhà cung cấp tiềm năng hoặc các chuyên gia khác có kinh nghiệm kinh doanh để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Mạng cung cấp cho bạn một thư viện gồm các chuyên gia từ đối thủ cạnh tranh đến khách hàng và cho phép bạn cung cấp cho họ thứ gì đó; hy vọng đổi lấy dịch vụ, lời khuyên, kiến ​​thức hoặc liên hệ của họ.

Việc phát triển các mối quan hệ với tư cách là chủ doanh nghiệp và giúp đỡ người khác không chỉ là cung cấp cho bạn những khách hàng tiềm năng hoặc đưa ra các đề xuất. Mạng có thể giúp bạn xác định các cơ hội hợp tác, liên doanh hoặc các lĩnh vực mở rộng kinh doanh mới.

Có thể bạn quan tâm  9 tai nghe tốt nhất năm 2021

Trước khi bạn đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào một công việc kinh doanh cụ thể, việc sử dụng kinh nghiệm của những người khác là vô giá.

Mạng lưới kinh doanh hoạt động như thế nào?

Các sự kiện xã hội hoặc bữa trưa công việc tại địa phương sẽ mang đến cho bạn cơ hội tìm thấy những người khác trong những tình huống tương tự khi bạn làm việc chăm chỉ để phát triển doanh nghiệp của mình. Các hoạt động này thường nhằm giới thiệu các khái niệm và phương pháp mới đang được sử dụng, đồng thời cung cấp nền tảng cho các doanh nhân địa phương gặp gỡ và trao đổi ý tưởng.

Khi bạn gặp ai đó, hãy nhớ trao đổi danh thiếp và theo dõi để thảo luận về các điểm hoặc chủ đề mà bạn có thể đã đề cập trong cuộc trò chuyện với họ. Sau một vài cuộc trò chuyện, bạn có thể nêu ra vấn đề mình đang gặp phải. Nếu họ mở cuộc thảo luận trước, bạn có thể bắt đầu trao đổi thông tin, tìm kiếm kiến ​​thức hoặc trao đổi liên hệ công việc.

Hầu hết các doanh nhân đều lạc quan và tích cực. Tương tác thường xuyên với những người này có thể thúc đẩy tinh thần rất nhiều, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khó khăn của một doanh nghiệp mới. Bạn sẽ thấy rằng nhiều chủ doanh nghiệp, nếu không phải là tất cả, đã trải qua các thử nghiệm quyền sở hữu tương tự.

Nhiều doanh nghiệp địa phương vẫn được tiến hành bằng cách bắt tay và cách tốt nhất để kết nối với các chủ doanh nghiệp và doanh nhân địa phương khác là thông qua các cuộc gặp mặt trực tiếp và các nhóm doanh nghiệp địa phương.

Bạn không chỉ nên thường xuyên tham gia các cuộc họp nhóm trong mạng lưới mà còn phải chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp cho nhóm một thứ gì đó có giá trị. Chọn phương tiện trực tuyến phù hợp với bạn nhất.

Có thể bạn quan tâm  Trình tối ưu hóa và lập kế hoạch nâng cao SAP - APO

Lợi ích của mạng lưới kinh doanh là gì?

Các mạng thương mại có thể cho phép bạn hiểu hoặc nắm được các xu hướng hoặc công nghệ mới nhất trong ngành của bạn. Mạng lưới này cũng có thể cung cấp cho bạn những người cố vấn hoặc liên hệ chuyên nghiệp, những người có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn có thể cần trợ giúp.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ của một nhân viên kế toán, kế toán hoặc luật sư, bạn có thể tìm thấy ứng viên lý tưởng thông qua mạng của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn cần tài trợ vốn cổ phần, bạn có thể tìm các nhà đầu tư thiên thần hoặc nhà đầu tư mạo hiểm thông qua các kênh trực tuyến.

Trang web rất tốt để mở rộng kiến ​​thức của bạn bằng cách tận dụng ý kiến ​​và kinh nghiệm trước đây của những người khác. Ví dụ: nếu bạn đang xem xét xuất khẩu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể nhận được một số lời khuyên có giá trị từ những người khác đã kinh doanh tương tự trên phạm vi quốc tế.

Mạng xây dựng lòng tin bởi vì doanh nghiệp của bạn và các phương pháp bạn sử dụng để điều hành và quản lý nó có tính cạnh tranh và có thể so sánh với các doanh nghiệp tương tự.

Các loại mạng kinh doanh

Khi bạn tham gia một sự kiện, hãy tìm kiếm các chỉ số có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và bạn cũng có thể cung cấp điều gì đó. Đây có thể chỉ là một cuộc trò chuyện về điều kiện thị trường trong ngành của bạn và xu hướng ngành mà mỗi người trong số các bạn có thể đã nhận thấy. Bạn có thể làm việc cùng nhau để hiểu thị trường mà bạn đang hoạt động cùng nhau.

Có thể bạn quan tâm  Cách xuất bản sách thiếu nhi trên Amazon Kindle

Hội thảo kinh doanh

Tìm và tham gia một số hội thảo kinh doanh – thiết lập mối quan hệ làm việc mới với đồng nghiệp và đối tác kinh doanh mới của bạn, sau đó liên lạc thường xuyên để giúp mọi người luôn cập nhật thông tin.

Kỹ năng quan trọng nhất của một mạng lưới kinh doanh hiệu quả là lắng nghe; tập trung vào cách bạn có thể giúp người mà bạn đang lắng nghe hơn là cách họ có thể giúp bạn là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Nhóm mạng

Các nhóm mạng lưới kinh doanh tốt nhất hoạt động như là nơi trao đổi thông tin kinh doanh, ý tưởng và hỗ trợ. Có nhiều nhóm trực tuyến cung cấp các dịch vụ và cộng đồng trực tuyến — LinkedIn là một ví dụ về một nhóm hoặc trang web trực tuyến lớn có thể tập hợp các chuyên gia lại với nhau.

Hiệp hội nghề nghiệp

Có những tổ chức được tạo thành từ những cá nhân có cùng chí hướng trong các ngành và lĩnh vực làm việc tương tự. Các tổ chức này có thể có phí vào cửa hoặc các yêu cầu lựa chọn khác, nhưng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn mở rộng mạng lưới của họ, họ có thể chứng minh là rất quan trọng. Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ và Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ là hai ví dụ về các hiệp hội ngành cụ thể.

Những điểm chính

Mạng lưới kinh doanh cho phép những người kinh doanh cộng tác với các chuyên gia khác để giúp họ phát triển công việc kinh doanh hoặc cải thiện cuộc sống nghề nghiệp của họ. Các lợi ích của mạng lưới kinh doanh bao gồm:

  • Cơ hội giúp đỡ các chủ doanh nghiệp khác

Chấp nhận hỗ trợ từ các chủ sở hữu khác Kiến thức và quan điểm bổ sung Giao tiếp với những người cùng chí hướng

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm