Những điều bạn cần biết về ngành luật thương mại-Luật kinh tế | eHou

Luật pháp luôn là một trong lĩnh vực gây nhiều tranh cãi nhất và cũng được liên tục được cập nhật bổ sung sao cho phù hợp cũng như bắt kịp với sự phát triển của kinh tế và xã hội hiện nay. Việc yêu cầu người làm việc cũng như sinh viên các ngành khác ngành luật hiểu và nắm được toàn bộ nội dung về luật là một điều không tưởng. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện vốn hiểu biết của mình thông qua các khóa học văn bằng 2 ngành luật Hà Nội: tại chức hay liên thông đại học. Bài viết này chỉ nói tới phạm trù nhỏ trong hệ thống luật Việt Nam đó chính là luật thương mại.

Luật thương mại

Xem thêm:

Những suy nghĩ sai lệch về học trực tuyến

Có nên học đại học? Bằng đại học có xứng đáng để đầu tư?

Luật thương mại- học ra làm gì?

Học Luật thương mại ra làm gì?

Ngành luật thương mại học xong ra làm ở đâu, công tác ở vị trí nào? Đó là câu hỏi của không ít người thậm chí là những sinh viên đang theo học ngành này. Trong suy nghĩ của mọi người học luật sau này sẽ làm ở tư pháp, tòa án hay luật sư… xử lý các vụ án kiện tụng trong xã hội. Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Nền kinh tế với nhiều thay đổi sinh viên các ngành kinh tế cũng mặc định học những môn chính quy và tự chọn như pháp luật đại cương, luật thương mại, luật doanh nghiệp…Với nền tảng này sau khi ra trường cử nhân có thể có đủ khả năng làm việc. Tư vấn lối đi , cách làm và thủ thuật đối với hoạt động kinh doanh vừa tuân thủ luật pháp vừa bảo vệ được doanh nghiệp tránh những bẫy thương mại của đối thủ. Ngoài ra để có vốn chuyên sâu về luật thì bạn nên đăng ký học thêm 1 văn bằng 2 luật nữa cũng như vừa được chứng nhận của trường.

Học Luật thương mại được trang bị những gì?

Học Luật thương mại được trang bị những gì?

Khác với những phân ngành khác, luật thương mại có những nét đặc thù riêng. Sinh viên ngành luật thương mại sẽ được trang bị hệ thống kiến thức pháp luật liên quan đặc biệt đến lĩnh vực kinh tế ,tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường.

Trong quá trình học sinh viên sẽ được hướng dẫn tìm hiểu, nghiên cứu chuyên ngành. Bên cạnh đó sinh viên được huấn luyện kỹ năng tự tìm hiểu và phân tích vấn đề có thể chủ động trong công tác nghiên cứu phục vụ cho nhu cầu thực tiễn trong quá trình làm việc sau này.

Học Luật thương mại ra làm những vị trí nào?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp luật thương mại ra có thể làm việc những vị trí như: cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế, công ty tư nhân hay nước ngoài, các vị trí cán bộ trong sở thương mại, cục hải quan, cục thuế, sở kế hoạch đầu tư…theo số liệu thống kê số lượng sinh viên theo học ngành luật ổn định và có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Chứng tỏ Nghề luật ngày càng trở nên HOT.

Viết một bình luận