Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Mỹ – IMM Group

Tìm hiểu về các loại hình doanh nghiệp tại Mỹ – IMM Group

Có 2 loại công ty cổ phần chính là C CorpS Corp.

  • C Corp là một pháp nhân riêng biệt, tách rời khỏi chủ doanh nghiệp, lợi nhuận, thuế của doanh nghiệp được tính riêng và chịu trách nhiệm pháp lý riêng. Đây là loại hình bảo vệ tốt nhất cho chủ doanh nghiệp khỏi các trách nhiệm pháp lý cá nhân, nhưng cũng có chi phí thành lập và vận hành cao hơn, đòi hỏi quy trình vận hành, sổ sách kế toán và báo cáo gắt gao hơn.
    • Đặc điểm quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý đối với loại hình này lợi nhuận sẽ bị đánh thuế 2 lần: thuế doanh nghiệp 21% khi công ty có lợi nhuận, và thuế thu nhập cá nhân khi chia cổ tức về cho các cổ đông.
    • Một lợi thế lớn đối với C Corp là khả năng huy động vốn vì được quyền chào bán cổ phần, và cũng có thể chiêu mộ nhân tài bằng cổ phần.
    • Loại hình này phù hợp với việc kinh doanh có rủi ro trung bình đến cao, có nhu cầu huy động nguồn vốn lớn.
  • S Corp là loại hình công ty cổ phần tương tự như C Corp nhưng tránh được việc đánh thuế doanh nghiệp, lợi nhuận được chia về trực tiếp cho các cổ đông và chỉ phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, S Corp không thể có nhiều hơn 100 cổ đông và tất cả cổ đông đều phải là công nhân Mỹ nên không phù hợp cho các nhà đầu tư mới sang Mỹ vì chỉ mới là thường trú nhân. Nhiều bang tại Mỹ không công nhận S Corp và áp dụng quy định như C Corp.

Tùy theo dự định kinh doanh của mình mà mỗi nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn loại hình doanh nghiệp tối ưu nhất. Hiện tại loại hình phổ biến nhất là Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) do vừa tận dụng được sự gọn nhẹ của hình thức hợp danh, vừa bảo vệ được chủ doanh nghiệp khỏi trách nhiệm pháp lý trên tài sản cá nhân như công ty cổ phần, và không bị đánh thuế 2 lần.

Đến với một thị trường mới, có thể nhiều anh chị nhà đầu tư sẽ không khỏi băn khoăn không biết nên chọn loại hình nào cho phù hợp. Ngoài ra cũng còn nhiều vấn đề trăn trở khác như kinh doanh ngành nghề gì, có nên mua lại doanh nghiệp đang hoạt động hay không, quản lý vận hành kinh doanh ra làm sao…

Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài và quốc tịch toàn cầu, cùng mạng lưới đối tác có năng lực chuyên môn cao, IMM Group chắc chắn sẽ là cố vấn đắc lực cho các anh chị nhà đầu tư với hai dịch vụ chuyên biệt Thành lập công ty tại nước ngoàiTìm kiếm, thẩm định, mua lại, vận hành doanh nghiệp tại nước ngoài (M&A).

IMM Group

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *