Bài viết

Luật cho thuê nhà cho thuê nhà ở Hawaii

115

Hình ảnh của Hawaii thường đề cao lối sống thoải mái và vô tư, nhưng chủ nhà và người thuê nhà ở đó vẫn phải tuân theo luật quản lý bất động sản cho thuê. Các quy định như vậy cung cấp cấu trúc và giảm thiểu các tranh chấp trong quá trình hàng ngày của mối quan hệ chủ nhà-người thuê nhà, và tương tự như các quy định ở các tiểu bang khác. Tuy nhiên, có sáu quyền mà tất cả những người thuê nhà ở Hawaii nên biết.

nhà ở công bằng

Người thuê nhà ở Hawaii được quyền có nhà ở công bằng và được bảo vệ bởi Đạo luật Nhà ở Công bằng của Liên bang và luật của bang Hawaii. Theo đạo luật liên bang, bảy loại người được bảo vệ:

  • màu sắc

Khuyết tật (thể chất và tinh thần) Tình trạng gia đình Quốc tịch Cuộc đua tôn giáo giới tính Mục tiêu của Đạo luật là đảm bảo rằng tất cả những người thuê nhà tương lai và thực tế đều được đối xử bình đẳng khi nộp đơn xin nhà ở, khi cố gắng nhận hỗ trợ tài chính cho nhà ở và trong thời gian thuê nhà thực tế. Một ví dụ về hành vi của chủ nhà sẽ được coi là phân biệt đối xử theo luật liên bang là nếu chủ nhà có hai người thuê tiềm năng để lựa chọn để lấp đầy chỗ trống và do chủng tộc, anh ta sẽ tính phí một người thuê tiềm năng cao hơn cho cùng một khoản tiền thuê căn hộ.

Ngoài bảy danh mục đã được luật liên bang bảo vệ, luật Hawaii liệt kê sáu danh mục:

  • già đi
Có thể bạn quan tâm  Những câu nói đầy cảm hứng về cạnh tranh

tổ tiên nhận dạng hoặc biểu hiện giới tính Nhiễm vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) tình trạng hôn nhân khuynh hướng tình dục Một ví dụ về các hoạt động cho thuê bất hợp pháp và phân biệt đối xử theo luật tiểu bang Hawaii là nếu chủ nhà yêu cầu người thuê nhà tương lai phải được xét nghiệm HIV trước khi chủ nhà sẵn sàng cho người thuê nhà thuê.

Lề

Luật chủ nhà cho người thuê nhà ở Hawaii giới hạn số tiền chủ nhà có thể thu từ người thuê nhà, lý do chủ nhà có thể khấu trừ tiền đặt cọc và chủ nhà phải trả lại tiền đặt cọc trong bao lâu.

Chủ nhà Hawaii có thể tính tiền đặt cọc cho người thuê nhà tương đương với một tháng tiền thuê nhà. Ví dụ: nếu tiền thuê hàng tháng là 1.000 đô la, thì số tiền đặt cọc tối đa mà chủ nhà có thể tính là 1.000 đô la.

Luật Hawaii không quy định cách chủ nhà phải cất giữ tiền đặt cọc trong thời gian người thuê nhà ở, nhưng luật có quy định lý do tại sao chủ nhà có thể khấu trừ vào tiền đặt cọc. Chúng bao gồm việc trả tiền thuê nhà chưa thanh toán và không trả lại chìa khóa tài sản.

Người thuê nhà ở Hawaii có quyền yêu cầu hoàn lại tiền đặt cọc trong vòng 14 ngày kể từ ngày dọn đi. Chủ nhà phải gửi tiền đặt cọc qua đường bưu điện đến địa chỉ đã biết cuối cùng của mỗi người thuê nhà cùng với danh sách các khoản khấu trừ được chia thành từng khoản từ tiền đặt cọc.

bạo lực gia đình

Những người thuê nhà có bằng chứng cho thấy họ là nạn nhân của bạo lực gia đình thường có thể chấm dứt hợp đồng thuê nhà sớm mà không bị phạt; chủ nhà không thể phạt họ vì vi phạm hợp đồng thuê nhà. Nếu người thuê bị ngược đãi gia đình muốn ở lại nhà cho thuê, chủ nhà có trách nhiệm thay ổ khóa của người thuê với chi phí của người thuê.

Có thể bạn quan tâm  IRS Mẫu 8829: Nó là gì?

Nếu người thuê nhà giả mạo là nạn nhân của bạo lực gia đình, chủ nhà có thể nhận được số tiền gấp ba lần tiền thuê nhà hàng tháng hoặc gấp ba lần số tiền thiệt hại thực tế, tùy theo mức nào cao hơn.

Đối với bất kỳ người thuê nào bị tòa án yêu cầu di dời tài sản do hậu quả của một vụ bạo lực gia đình, mối quan tâm của họ đối với hợp đồng thuê hiện hành sẽ chấm dứt ngay lập tức.

Tiết lộ tiền thuê

Các điều khoản của hợp đồng thuê phải nêu rõ cho người thuê thời hạn thuê là bao nhiêu, đến hạn khi nào và ở đâu cũng như thời hạn của hợp đồng thuê. Người thuê nhà ở Hawaii có thể được khấu trừ tiền thuê nhà nếu chủ nhà không thực hiện các sửa chữa cần thiết trong một khoảng thời gian nhất định.

Chủ nhà ở Hawaii chỉ có thể tăng tiền thuê nhà nếu họ cung cấp thông báo bằng văn bản và hợp đồng thuê nhà hết hạn.

sự trả thù của chủ nhà

Việc trả đũa chủ nhà là bất hợp pháp ở bang Hawaii. Các hành động có thể được coi là trả đũa của chủ nhà bao gồm tăng tiền thuê của người thuê hoặc giảm dịch vụ cho người thuê. Nếu chủ nhà từ chối sửa chữa kịp thời cho đơn vị, người thuê nhà có thể chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Nếu chủ nhà bị phát hiện có hành động trả đũa, người thuê nhà có thể nhận được những thiệt hại thực tế, cũng như phí luật sư và chi phí tòa án hợp lý.

Có thể bạn quan tâm  Mẫu thư chào hàng gửi khách hàng và cách viết thư

Những gì địa chủ biết trước khi nhập cảnh

Người thuê nhà có một số quyền riêng tư và tiền thuê nhà của họ phải trả cho quyền đó. Luật chủ nhà-người thuê nhà của Hawaii quy định thời gian cụ thể khi chủ nhà có thể vào căn hộ của người thuê một cách hợp pháp và những thông báo cần thiết mà chủ nhà phải đưa ra. Trong hầu hết các trường hợp, chủ nhà phải báo trước cho người thuê 48 giờ trước khi vào ở. Các lý do được phép hợp pháp để vào căn hộ bao gồm giới thiệu căn hộ cho những người thuê tiềm năng và thực hiện các sửa chữa cần thiết.

Luật Hawaii quy định rằng chủ nhà có thể vào nhà của người thuê vào những giờ hợp lý, thường được coi là giờ làm việc bình thường, chẳng hạn như từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như vỡ nước chính, chủ nhà không phải thông báo trước hai ngày. Nếu người thuê nhà từ bỏ căn hộ, chủ nhà cũng không cần thông báo trước khi vào ở.

Chủ nhà ở Hawaii có thể vào hợp pháp căn hộ của người thuê:

  • để kiểm tra tài sản.

Thực hiện các sửa chữa, cải tiến, thay đổi hoặc trang trí cần thiết hoặc đã thỏa thuận. Cung cấp dịch vụ đã thỏa thuận. Hiển thị căn hộ cho người thuê tiềm năng, người mua tiềm năng hoặc thực tế, người thế chấp hoặc nhà thầu. Trong thời gian vắng mặt kéo dài khỏi công việc để bảo trì hoặc kiểm tra bởi người thuê.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm