Tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh online chắc chắn có lãi – Đào Minh Châu

Một trong những yếu tố then chốt quyết định thành công trong kinh doanh online chính là sản phẩm. Nếu bạn có sản phẩm tốt thì bạn đã nắm trong tay 60% cơ hội thành công trong kế hoạch kinh doanh online của mình. Vậy đâu là những tiêu chí để lựa chọn sản phẩm kinh doanh online?

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phải phù hợp với số vốn hiện có

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm chắc chắn là phải phù hợp với “túi tiền” của bạn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online với số vốn 10 triệu thì mặt hàng có giá trị trên 10 triệu là hoàn toàn không phù hợp. Với sản phẩm có giá trị lớn, bạn phải tốn nhiều tiền để nhập hàng. Ngoài ra, bạn sẽ không còn dòng vốn lưu động, mua các công cụ hỗ trợ bán hàng hay chi phí cho quảng cáo, tiếp thị.

Vì vậy, hãy lựa chọn sản phẩm với số vốn hiện có và phân chia kỹ càng các khoản tiền cần đầu tư.

Sản phẩm có thị trường tiêu thụ rộng lớn

Sản phẩm có thị trường tiêu thụ rộng lớn
Sản phẩm có thị trường tiêu thụ rộng lớn

Khi kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online thì không được bỏ qua việc nghiên cứu thị trường. Bạn phải xem thị trường tiêu thụ sản phẩm có rộng lớn hay không? Các đối thủ đang cạnh tranh với sản phẩm của bạn là ai? Hành vi của khách hàng như thế nào để có các phương pháp truyền thông, tiếp thị phù hợp.

Xem thêm:

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất!

Phân tích đối thủ cạnh tranh khi kinh doanh online

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam: Cơ hội – thách thức

Sản phẩm không vi phạm pháp luật

Khi kinh doanh online, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm. Sản phẩm không được vi phạm pháp luật hoặc những sản phẩm thuộc diện quản lý chặt chẽ của nhà nước.

Có lẽ, các mặt hàng mà vi phạm pháp luật ai cũng biết. Vì vậy, đừng thấy lợi nhuận cao mà bất chấp kinh doanh những mặt hàng này.

Các mặt hàng chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước như thuốc, rượu, bia, chất kích thích… Ngoài ra, chúng còn không được quảng cáo trên facebook hay google.

Chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu

Chất lượng sản phẩm kinh doanh phải được đặt lên hàng đầu
Chất lượng sản phẩm kinh doanh phải được đặt lên hàng đầu

Để kinh doanh lâu dài và lấy được sự tin tưởng của khách hàng, bạn phải kinh doanh một sản phẩm uy tín và chất lượng. Hãy là người đầu tiên kiểm nghiệm, sử dụng sản phẩm trước để có cái nhìn khách quan. Đừng chọn một sản phẩm kém chất lượng để tung ra thị trường. Việc này sẽ chỉ khiến khách hàng mua lần đầu và không bao giờ quay trở lại mua hàng của bạn nữa. Ngược lại, nếu sản phẩm tốt, bạn sẽ có những khách hàng trung thành. Thậm chí, lời giới thiệu từ khách hàng trung thành này có hiệu quả và tốt hơn hàng trăm lời quảng cáo.

Xem thêm:

Bán hàng online nên bán gì? Top 5 mặt hàng hot nhất hiện nay

7 cách thu hút khách hàng để có 100 đơn mỗi ngày

Bí quyết khiến khách hàng mua hàng ngay lập tức

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh độc và lạ

Bạn biết đấy, thị trường kinh doanh hiện nay rất sôi động và có sự cạnh tranh khốc liệt. Việc làm cho khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn là điều vô cùng cần thiết. Nếu sản phẩm của bạn chung chung, đại trà và không có gì độc đáo thì rất khó để cạnh tranh. Chưa hết, việc sản phẩm đơn giản còn dễ bị sao chép sẽ khiến người kinh doanh mới khó có thể đấu lại những “ông lớn” đã kinh doanh online lâu năm. Đặc biệt, những người kinh doanh lâu, họ có thể ép giá và bạn không thể tồn tại lâu trên thị trường.

Vì vậy, phải tìm được một sản phẩm độc đáo, lạ mắt và khó có thể sao chép.

Hãy tìm hiểu nhu cầu thị trường nhất là đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Như vậy thì bạn mới có thể thu về cho mình một lượng khách hàng riêng biệt.

Sản phẩm phải giải quyết được “nỗi đau” cho khách hàng

Bạn phải chọn được sản phẩm giải quyết được những nhức nhối, vấn đề cho khách hàng. Đặc biệt những vấn đề nhiều người mắc phải.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phải giải quyết được "nỗi đau" của khách hàng
Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phải giải quyết được “nỗi đau” của khách hàng

Ví dụ, tại Việt Nam tỷ lệ phụ nữ từ 25-40 bị nám da chiếm đến 90%. Đây là “nỗi đau” của rất nhiều chị em phụ nữ. Vì vậy mà việc kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm ngừa nám là rất hiệu quả. Không chỉ có kem ngừa nám, đi kèm theo đó là các sản phẩm chăm sóc da, bảo vệ da hay bảo vệ sức khỏe. Thị trường này được đánh giá là lớn và bạn nên tận dụng kinh doanh trong thị trường này. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm như vậy thì Magic Skin là lựa chọn lý tưởng.

Hiện nay, Magic Skin là thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Với hơn 50 dòng sản phẩm và giải quyết mọi vấn đề cho khách hàng. Chắc chắn, khi hợp tác cùng Magic Skin, bạn sẽ thành công!

Sản phẩm nhập hàng trong thời gian ngắn

Khách hàng sẽ không thích việc phải đợi hàng. Đây là tâm lý chung của khách hàng và ai cũng hiểu. Bạn nên tìm nhà cung cấp hàng liên tục và có thể nhập hàng trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, phải làm sao cho thời gian giao hàng càng nhanh càng tốt. Điều này vừa tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, vừa tăng khả năng bán được hàng. Nếu giao hàng chậm trễ, việc khách hủy hàng hoặc từ chối nhận hàng là rất cao.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh có vòng đời ngắn và tái tiêu dùng thường xuyên

Sản phẩm kinh doanh có vòng đời ngắn và tái tiêu dùng thường xuyên
Sản phẩm kinh doanh có vòng đời ngắn và tái tiêu dùng thường xuyên

Bạn nên kinh doanh các mặt hàng có sức mua cao. Điển hình như hàng tiêu dùng và các sản phẩm chúng ta sử dụng mỗi ngày. Việc lựa chọn các sản phẩm có khả năng tái tiêu dùng thường xuyên chính là một trong những bí quyết kinh doanh có lợi nhuận cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được điều đó đòi hỏi sản phẩm của bạn phải thật tốt và khâu CSKH trước và sau khi mua hàng phải cực kỳ hiệu quả. Hãy tiếp cận và tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng qua các hoạt động như chúc mừng sinh nhật, quảng cáo fanpage, gửi tin nhắn trực tiếp đến khách hàng.

Xem thêm:

Tại sao nên kinh doanh mỹ phẩm?

Tại sao nên kinh doanh mỹ phẩm Magic Skin?

Tóm lại, các sản phẩm có thể kinh doanh online vô cùng đa dạng, phong phú và có tiềm năng rất lớn. Khi đã có trong tay sản phẩm, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho việc bán hàng.

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận