Bài viết

Lời khuyên từ Doug Foreman, Doanh nhân Thực phẩm tại Beanitos

84

Doug Foreman, một doanh nhân thực phẩm thành công nổi tiếng với Beanitos, biết một hoặc hai điều về cách thức hoạt động của sự đổi mới trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào anh ấy đưa những sản phẩm sáng tạo này từ nhà bếp thử nghiệm đến kệ hàng tạp hóa, thì hãy bắt đầu với việc hiểu xu hướng thực phẩm và sự khác biệt để thuyết phục người mua lẻ cung cấp cho bạn không gian đặt kệ trong siêu thị.

Bắt đầu với Guiltless Gourmet, dòng nachos ít chất béo của Doug, Doug là người luôn lắng nghe trong việc đổi mới mọi thứ. Doanh nhân khởi nghiệp với 200 đô la và tạo ra toàn bộ danh mục đồ ăn nhẹ trị giá hơn 500 triệu đô la trước khi thu về (kiếm hàng triệu đô la) khi bán thương hiệu cho Barq’s Root Beer vào năm 1994.

Doug đã đưa Beanitos Bean Chips (theo SPINS, Nielsen Data) trở thành thương hiệu tăng trưởng khoai tây chiên tự nhiên số 1 ở Mỹ trong danh mục trị giá hàng tỷ đô la khổng lồ. Đó không phải là một thành tích nhỏ, và đối với tất cả các doanh nhân, tiếp theo là điều đáng làm theo lời khuyên của Doug.

Cuộc gọi lạnh và tiền mặt lạnh

Theo Doug, bước đầu tiên trong việc chào hàng ban đầu với người mua lẻ là “đưa nó đến cửa sau của cửa hàng.” Mặc dù đây có thể không phải là một gợi ý theo nghĩa đen, Doug đã thực hiện điều đó trong chiến dịch Whole Foods đầu tiên của mình. Tốt hơn hết, hãy đến cửa hàng indie của bạn trước và nói chuyện trực tiếp với chủ sở hữu và (ít nhất) nhận được phản hồi.

Có thể bạn quan tâm  Xây dựng danh mục đầu tư bất động sản để tạo dòng tiền

Sau cuộc gọi đầu tiên của bạn, hãy theo dõi nỗ lực của bạn và từ từ “leo” lên. Nói cách khác, hãy thực hiện các bước dành cho bé và thực hiện những thay đổi nhỏ đối với thức ăn của bạn. Khi bạn đã có hồ sơ của mình, hãy tìm một chuỗi an toàn như Whole Foods hoặc co-op như Wakefern Foods có nhiều khả năng cung cấp không gian kệ cho các thương hiệu nhỏ hơn.

Cách đến Kroger từ nhà bếp của bạn

Nhà bếp là phòng thí nghiệm của bạn, và mặc dù bạn có thể dễ dàng làm những mẻ nhỏ cho bạn bè, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Bạn cần mở rộng công thức nấu ăn của mình và hiểu các Thực hành Sản xuất Tốt do FDA nêu ra. Bạn cũng cần kiểm tra độ ổn định và an toàn của kệ.

Doug nói: “Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm bạn tạo ra hôm nay có mùi vị ngon sau sáu tháng kể từ bây giờ, để nó có đủ thời hạn sử dụng để chịu được toàn bộ chuỗi cung ứng. bởi vì theo thời gian Sản phẩm của bạn sẽ phát triển theo thời gian và bạn cần nắm bắt mọi thay đổi. Khi bạn đã quan sát tất cả các bước cần thiết, bạn có thể thực hiện thành công bước tiếp theo và mở rộng quy mô. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang xem xét các nhà đồng đóng gói sản xuất thương hiệu của bạn. ”

Có thể bạn quan tâm  3 điều bạn cần biết khi bắt đầu xe bán đồ ăn

bao bì là tất cả mọi thứ

Vào cuối ngày, người tiêu dùng phải chọn sản phẩm của bạn từ kệ để bán hàng, vì vậy hãy nghĩ xem điều gì sẽ khiến bạn nổi bật trên kệ. Bước vào một cửa hàng và tưởng tượng sản phẩm của bạn xếp chồng lên nhau (trên kệ) so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào. Bài tập này ít tốn kém hơn nhiều so với việc tạo ra bao bì đắt tiền, chỉ để phát hiện ra rằng bao bì đó không nhảy khỏi kệ.

Mặc dù có những công ty có thể giúp bạn lên ý tưởng, nhưng ý tưởng này có chi phí thấp và bạn sẽ quen thuộc hơn với môi trường bán lẻ mà bạn sẽ tham gia. Nó cũng cho phép bạn tiếp thị với những người mua lẻ với sự tự tin hơn.

Để chắc chắn, hãy xem ví dụ về Guiltless Gourmet Salsa. “Tại Guiltless Gourmet, chúng tôi đã tung ra một loại salsa mới và chúng tôi đã có một công ty quảng cáo quốc gia từng đoạt giải thưởng để thiết kế nhãn”, Foreman nói. “Họ thiết kế một nhãn màu đen và trắng và họ nói rằng nó rất sắc xảo, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó trông mỏng manh. Vì vậy, chúng tôi đã thử nghiệm nó trên các kệ hàng. Khi tất cả chúng tôi lùi lại và xem xét, nhãn hiệu hiện đại chỉ là một khối nhỏ. màu xám, dễ bỏ sót. Không cần phải nói, tôi tin rằng trên kệ, trong cửa hàng để kiểm tra. ”

Có thể bạn quan tâm  Trích lời người sáng lập Starbucks Howard Schultz

Bốn lời khuyên từ Doug Foreman

1. Hãy là một nhà đổi mới

Bạn cần bắt đầu với thực phẩm sáng tạo. Nếu bạn là sản phẩm thứ 10 trên kệ, đừng lãng phí tiền bạc và thời gian vì rất có thể bạn sẽ không nhận được không gian trên kệ. Quay trở lại nhà bếp và tìm một cái gì đó khác nhau để bán.

2. Hiểu sự khác biệt giữa thị trường và bạn

Đi bộ qua các lối đi trong siêu thị và tập trung vào những danh mục bạn yêu thích hoặc quen thuộc. Tự hỏi bản thân xem bạn có thể tạo ra một số sản phẩm còn thiếu để lấp đầy khoảng trống trong quá trình chuẩn bị bữa ăn, hoặc để làm cho việc ăn vặt trở nên vui vẻ hơn, lành mạnh hơn hoặc dễ dàng hơn.

3. Lên chuỗi thức ăn

Nó chỉ là một trò chơi số. Các cuộc gọi lạnh nhỏ (và nhiều cuộc gọi) sẽ dẫn đến số tiền lạnh lớn. Bắt đầu từ quy mô nhỏ và làm việc theo cách của bạn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái (và sẵn sàng) để thuyết trình bán hàng cho một công ty lớn như Whole Foods.

4. Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói

Xác định điều gì khiến bạn nổi bật trên kệ hàng và kiểm tra nó trước khi nhảy việc. Đừng chi hàng nghìn đô la cho việc đóng gói chỉ vì bạn bè và gia đình cho bạn biết đó là lối thoát duy nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm