Lời khuyên của chuyên gia về cách lắp đặt cửa

Quy trình lắp đặt sẽ tùy thuộc vào loại cửa, nhưng hầu hết các hướng dẫn được cung cấp trong bài viết này đều được áp dụng. Nếu tất cả các công cụ có sẵn và quy trình lắp đặt này phù hợp với cửa gỗ, cửa sợi thủy tinh hoặc cửa nhôm, thì việc lắp đặt cửa là một quá trình tương đối dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời để giúp bạn cài đặt cửa.

Cách lắp đặt cửa: chuẩn bị các lỗ mở thô

Quá trình lắp đặt cửa bắt đầu bằng việc đo độ mở thô. Chiều rộng của cửa mới nên nhỏ hơn 2 inch so với cửa mở và chiều cao nên ngắn hơn 2-1 / 2 inch. Không gian thừa sẽ cho phép bạn lắp đặt khung cửa.

  • Trước khi bắt đầu lắp đặt cửa, hãy kiểm tra xem khe hở thô có thẳng đứng và nền bằng phẳng không. Dầm dưới cùng là nơi sàn dưới ngưỡng sẽ nghỉ ngơi.

Nếu nền tảng cần được làm phẳng, hãy sử dụng một tấm nghiêng hoặc miếng chêm bằng gỗ để làm phẳng nó. Các tấm ngăn cách phải được đặt để loại bỏ độ dày cần thiết khỏi bề mặt sàn. Dán đường viền dọc theo dầm dưới cùng và mở rộng đường viền một inch về phía trước và một inch về phía sau để đặt ngưỡng cửa. Đường may phải kéo dài ít nhất hai inch lên trên ở cả hai mặt của khung thô. Tháo cụm cửa khỏi bao bì. Một số cửa được bảo đảm bằng các vít được lắp vào cửa qua khung cửa để ngăn không cho chúng bị vận chuyển. Một số cửa có giá đỡ vận chuyển, chỉ có thể được tháo ra sau khi cửa đã vào đúng vị trí với các miếng đệm.

Làm thế nào để cài đặt cửa

  • Lắp ít nhất 6 khung cửa trên khung cửa.

Nâng cánh cửa vào khe hở và đặt một số miếng chêm dưới cánh cửa để ngăn nó nằm trên sàn đã hoàn thiện. Bắt đầu từ dưới cùng của cánh cửa, đẩy nó vào vị trí, đặt dưới cùng trước, với mặt trên đối diện với bạn. Nghiêng cửa vào đúng vị trí. Luồn đinh qua vị trí bản lề, bắt đầu từ vị trí trên và làm phẳng khung cửa. Sau khi san phẳng, đóng đinh tại tất cả các vị trí bản lề. Đóng đinh cửa vào vị trí bằng 16 chốt cắt, xuyên qua chốt bản lề gần vị trí bản lề. Điều quan trọng là không để móng tay trong.

San lấp mặt bằng và lắp đặt cửa

  • Để lắp đặt cửa, khung phải được cố định vào vị trí bằng các miếng đệm.

Đặt miếng đệm bằng gỗ trên mặt bản lề của cánh cửa; phía sau điểm kết nối bản lề của khung cửa. Sau đó, mục tiêu sẽ được kết nối vĩnh viễn với phần mở thô ở những điểm này. Điều chỉnh tấm đệm và khung cho đến khi tấm đệm ở một bên của cửa thẳng đứng theo cả hai hướng. Kiểm tra xem có tạo ra một khe hở không đổi khoảng 18 inch giữa khung cửa và mép của cánh cửa đã lắp đặt hay không. Nếu bạn muốn lắp cửa có giá đỡ, hãy tháo nó ra ngay lập tức. Đóng mở cửa để đảm bảo xoay đúng cách. Kiểm tra xem có sự tiếp xúc đều giữa bề mặt cửa và dải thời tiết được cố định vào khung hay không. Lắp một vòng đệm chắc chắn phía sau vị trí khóa. Sử dụng vít 3 “để cố định khung bên thông qua các miếng đệm ở vị trí bản lề của khung bên bản lề. Tiếp tục đi qua cánh cửa và cố định các khung bên còn lại bằng vít hoặc đinh qua miếng đệm. Vít hoặc đinh phải được lắp đặt thông qua các miếng đệm để ngăn chặn sự biến dạng của khung. Lắp các vít qua vòng đệm ở vị trí khóa.

Tôi có cần giữ ấm sau khi lắp cửa không?

Sau khi hiểu những điều cơ bản về lắp đặt cửa, một số chuyên gia sẽ hỏi liệu cửa có cần cách nhiệt hay không. Tôi muốn giới thiệu điều này, đây là cách thực hiện.

  • Sử dụng vật liệu cách nhiệt bằng sợi thủy tinh hoặc xốp có độ giãn nở thấp để cách nhiệt xung quanh khung cửa.

Lắp đặt trang trí nội thất. Trám tất cả các mối nối giữa phần trang trí và khuôn gạch, nơi khuôn gạch tiếp giáp với tường ngoài. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cửa để lắp các dải thời tiết ở dưới cùng của cửa.