Bài viết

Lợi ích của việc sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn

112

Điều hành doanh nghiệp của riêng bạn mang lại nhiều thách thức. Tuy nhiên, đối với nhiều người, phần thưởng của việc điều hành công việc kinh doanh vượt xa những khó khăn. Trên thực tế, theo cuộc khảo sát năm 2020 được thực hiện bởi Guidant Financial’s Small Business Trends Alliance, 76% những người quyết định điều hành doanh nghiệp nhỏ của riêng mình “phần nào hài lòng” hoặc “rất hài lòng” với quyết định của họ.

Công việc này không chỉ dành cho khởi nghiệp. Đối với nhiều người, điều hành một doanh nghiệp có thể trở nên thú vị vì nhiều lý do khác nhau. Cho dù bạn đang tìm kiếm một lối sống linh hoạt, mong muốn đổi mới hay chỉ muốn kiểm soát nhiều hơn công việc và tiềm năng thu nhập của mình, việc điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn có rất nhiều lợi ích. Đây chỉ là một số lớn nhất.

Độc lập và kiểm soát

Bạn đã từng làm một công việc nào chưa, nếu bạn có thể kiểm soát được cách thức hoàn thành công việc, bạn nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn? Hãy đối mặt với nó, công việc có thể bị hạn chế và đôi khi không cho phép bạn phát huy tối đa kiến ​​thức và kỹ năng của mình.

Khi bạn xây dựng doanh nghiệp của riêng mình, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, bất cứ điều gì bạn muốn, mọi lúc, mọi nơi. Bạn phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ đến mức tốt nhất mà bạn nghĩ. Bạn có hệ thống và thói quen phù hợp với mình nhất. Nếu bạn cần ngủ trưa muộn vào buổi sáng hoặc buổi chiều để tăng khả năng sáng tạo và năng suất, bạn có thể chọn một.

Theo một cuộc khảo sát do Liên minh Xu hướng Doanh nghiệp Nhỏ thực hiện, 55% chủ doanh nghiệp nhỏ đã bắt đầu kinh doanh riêng vì họ “sẵn sàng trở thành ông chủ của chính mình”.

Có thể bạn quan tâm  Thị trường ngách: nó là gì?

Phần thưởng tài chính

Để chắc chắn, các số liệu thống kê về thành công trong kinh doanh trông rất tệ. Rốt cuộc, khoảng 50% công ty có thể tồn tại đến năm năm. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tăng cơ hội thành công. Trên thực tế, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, khởi nghiệp có thể là một lựa chọn tài chính tốt hơn so với làm việc cho một nhà tuyển dụng.

Mặt khác, thông qua kinh doanh, bạn có nhiều khả năng kiếm được giá trị của riêng mình, đặc biệt nếu bạn là nữ. Phụ nữ có thể tính giá trị của mình trong công việc kinh doanh thay vì 82% thu nhập của nam giới. Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể định giá và tăng lương thông qua doanh nghiệp. Khi bạn đầu tư vào các khoản phụ cấp thuế kinh doanh, bạn có thể sẽ kiếm được nhiều hơn so với khi bạn làm việc.

Uyển chuyển

Điều hành một doanh nghiệp có thể thích ứng tốt với nhiều lối sống khác nhau. Đặc biệt đối với phụ nữ, sở hữu công việc kinh doanh của riêng mình có thể mang lại sự linh hoạt trong lối sống cần thiết để hỗ trợ gia đình của họ và vẫn có một công việc kinh doanh thành công. Theo một loạt các nghiên cứu điển hình của Hội đồng Doanh nghiệp của Phụ nữ Quốc gia, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thường xuất hiện nhanh hơn các doanh nghiệp mới — từ năm 2014 đến 2019, ở mức 21% và 9% mỗi năm. Tính linh hoạt là yếu tố chính của nhiều phụ nữ khi quyết định khởi nghiệp.

Ai cũng biết rằng các nhân viên thuộc thế hệ Millennials và Gen Z luôn tìm kiếm sự linh hoạt tại nơi làm việc và việc điều hành một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả đối với nhiều người trong số họ. Tương tự như vậy, những người sắp nghỉ hưu hoặc đã nghỉ hưu có thể thấy rằng việc sở hữu công việc kinh doanh riêng mang lại cho họ cơ hội bận rộn trong khi không yêu cầu lịch trình nghiêm ngặt như công việc thông thường. Những người muốn đi du lịch hoặc sống một phong cách sống cụ thể có thể được hưởng lợi từ việc khởi nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn thích.

Có thể bạn quan tâm  10 cách để giảm phí bảo hiểm kinh doanh của bạn

Giúp mọi người trực tiếp

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu kinh doanh của riêng họ để có tác động tích cực đến cộng đồng địa phương. Điều này có thể đạt được thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp hoặc thông qua các doanh nghiệp địa phương mà họ hỗ trợ. Các doanh nghiệp nhỏ cũng chiếm gần một nửa lực lượng lao động tư nhân ở Hoa Kỳ, vì vậy bắt đầu kinh doanh của riêng bạn là một cách tuyệt vời để cung cấp cơ hội việc làm cho nhiều người trong cộng đồng địa phương của bạn.

Cơ hội đổi mới

Các tổ chức trưởng thành có thể và đang tạo ra sự thay đổi và đổi mới to lớn. Tuy nhiên, thông thường những ý tưởng mới mạnh mẽ nhất đến từ các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người tự chấp nhận rủi ro khi họ không thể thúc đẩy ý tưởng của họ ở nơi làm việc hiện tại.

Nhiều biểu tượng kinh doanh bắt đầu với ý tưởng thay đổi thế giới. Từ Disney đến Zuckerberg, từ Bezos đến Gates, những ý tưởng nhỏ bé của họ đã trở thành thành công rực rỡ. Nhiều người trong số những doanh nhân này đã bắt đầu các công ty này từ nhà để xe của họ.

Nếu nhà tuyển dụng hiện tại của bạn không quan tâm đến ý tưởng của bạn, điều này có thể cho thấy rằng bạn nên bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Cần chú ý đến điều gì

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người. Trở thành ông chủ của chính bạn mang lại một số rủi ro lớn, bao gồm:

  • Rủi ro tài chính: Nếu một nửa số doanh nghiệp thất bại trong vòng 5 năm, thì doanh nghiệp của bạn có 50% khả năng thua lỗ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải viết một kế hoạch kinh doanh chi tiết và rõ ràng và đảm bảo rằng bạn có cơ hội thành công hợp lý.
Có thể bạn quan tâm  Nathan Bochelt

Trách nhiệm cá nhân: Ngoài việc bạn chỉ mất số tiền đã đầu tư vào doanh nghiệp của mình, nếu bạn không xây dựng doanh nghiệp của mình để bảo vệ chúng, bạn có thể gặp rủi ro nhiều hơn về tài sản cá nhân — từ ô tô đến Nhà của bạn. Cam kết về thời gian: Theo Khảo sát Tăng trưởng Doanh nghiệp Nhỏ của Ngân hàng West Bund năm 2016, đối với nhiều chủ doanh nghiệp, họ cảm thấy như họ luôn làm việc, điều này có thể gây mệt mỏi. Nhiều chủ doanh nghiệp làm việc hơn 40 giờ một tuần. Áp lực: Cuộc khảo sát của Bờ Tây cũng chỉ ra rằng nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ lo lắng rằng tình trạng mất việc làm là một vấn đề lớn. Trước tình hình sức khỏe cộng đồng đang diễn ra và cuộc khủng hoảng kinh tế nói riêng, áp lực hàng ngày đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ đã tăng lên đáng kể. Điểm mấu chốt

  • Sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn mang lại một số lợi ích to lớn, và nhiều doanh nhân hài lòng với quyết định của họ sau khi chấp nhận rủi ro.

Lý do phổ biến nhất mà mọi người bắt đầu kinh doanh là trở thành ông chủ của chính họ. Các lợi ích khác bao gồm tính linh hoạt, lợi nhuận kinh tế, cơ hội đổi mới và cơ hội tạo ảnh hưởng đến cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro nghiêm trọng khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, và bạn nên cân nhắc và lập kế hoạch cẩn thận trước khi thực hiện bước này.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm