Bài viết

Lợi ích của việc nhàm chán định hướng

63

Khoan định hướng, còn được gọi là khoan định hướng ngang (HDD), khoan ngang, khoan xiên hoặc khoan xiên, là một phương pháp của công nghệ không rãnh. Trong ngành công nghiệp dầu khí, khoan định hướng liên quan đến việc khoan các giếng khác nhau theo chiều ngang trong một khu vực đá chứa dầu hoặc khí ở một góc với giếng khoan thẳng đứng.

Khoan định hướng hoặc khoan định hướng ngang cũng được sử dụng để lắp đặt các đường ống và ống dẫn tiện ích. Các lỗ thí điểm được khoan từ mặt đất dọc theo đường khoan định trước với sự xáo trộn tối thiểu. Khoan định hướng chủ yếu được sử dụng để băng qua sông, đường và các công trình hiện có nhằm mục đích lắp đặt các đường ống và ống dẫn để vận chuyển các loại chất lỏng và vật liệu khác nhau.

Khoan định hướng, hoặc khoan định hướng ngang, là một phương pháp di chuyển các tiện ích từ điểm này sang điểm khác mà không làm gián đoạn nền đất hoặc rào cản hiện có giữa các điểm. Khoan định hướng vượt ra ngoài đào rãnh truyền thống; kết nối các tiện ích và dịch vụ mà việc đào rãnh thông thường không thể thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm  Hỏi về các doanh nghiệp bạn có thể điều hành tại nhà

Phương pháp khoan định hướng so với phương pháp truyền thống

Cắt và che hoặc đào rãnh là cách phổ biến nhất để cài đặt và kết nối các tiện ích, nhưng nó có một số hạn chế. Phương pháp này chỉ nên được sử dụng khi mặt đất phía trên tiện ích có thể bị xáo trộn và không có tòa nhà, đường xá hoặc các vật cản khác. Khoan định hướng có thể được sử dụng trong các tình huống tương tự khi cắt và cắt theo kế hoạch, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để khoan dưới đường, vỉa hè, sông và thậm chí cả nhà nếu muốn.

Việc lắp đặt đào rãnh thường ít tốn kém hơn so với khoan định hướng, rẻ hơn từ 6 đến 8 lần so với khoan ngang. Hai kỹ thuật này thường bổ sung cho nhau. Đào rãnh hoặc cày có hiệu quả hơn về chi phí nhưng có hạn chế, khoan định hướng có thể xử lý mọi thứ khác nhưng chi phí cao hơn. Nếu chúng ta muốn chọn cách khác mà không cần cân nhắc chi phí, thì khoan định hướng hoặc khoan định hướng ngang sẽ được chọn là phương án tốt nhất, có thể làm được tất cả những gì mà công việc đào rãnh và cày có thể làm trước công nghệ tuyệt vời này, và những công việc từng được coi là không thể.

Dấu chân thi công khoan định hướng

Việc khoan định hướng thường ít ảnh hưởng đến mặt đất hiện có hơn; nghĩa là ít vật dụng hiện có bị xáo trộn hơn. Như với tất cả các thiết bị xây dựng, vẫn có hư hỏng, nhưng lập kế hoạch phù hợp và kiên nhẫn có thể giảm thiểu thiệt hại. Các giàn khoan định hướng ngang do các công ty như Vermeer chế tạo rất nặng và chạy trên đường ray, thường làm gián đoạn hoặc làm hư hại khu vực bên dưới hoặc khi vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm  Những loại khoản vay nào không được RESPA chi trả?

Một nơi khác có thể gây ra rắc rối là nước được sử dụng để khoan lỗ. Nước thường dâng lên mặt đất. Nó thường gây ra xáo trộn tối thiểu, nhưng có thể là trường hợp cỏ hoặc hạt cỏ cần được thay thế ở những khu vực này. Trong hầu hết các trường hợp, khoan định hướng ngang sẽ chỉ can thiệp vào vị trí thiết lập máy và bất kỳ nơi nào cần kết nối các tiện ích. Trong một số trường hợp, máy khoan có thể được đặt ở bên đường và sự xáo trộn duy nhất sẽ là từ dấu chân của máy định vị. Nếu bạn đang tìm kiếm thiệt hại tối thiểu cho mặt đất hiện có, khoan định hướng là cách để đi.

Lợi ích của việc khoan định hướng là gì?

  • Giảm xáo trộn đất.

Một khu vực vị trí duy nhất có thể được sử dụng để lắp đặt các đường ống khác nhau. Giảm các vết nứt trong các thành tạo đá hiện có. Giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước ngầm. Bảo vệ hệ sinh thái và các khu vực lân cận. Khoan định hướng tạo ra gấp đôi lượng dầu hoặc khí được khai thác. Giảm chi phí đào và hỗ trợ. Đây là một hoạt động an toàn hơn so với cắt mở. Thời tiết không ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình này. Giao thông hạn chế và hư hỏng cảnh quan. Lý tưởng cho các vị trí nhạy cảm với hư hỏng mặt đất như đường lớn, đường băng sân bay, sân gôn, v.v. Khả năng khoan dưới các vật cản bề mặt hoặc các hoạt động hiện trường đang diễn ra. Một số công nghệ có thể được sử dụng để thay thế các loại ống hiện có, chẳng hạn như xi măng amiăng, bê tông không cốt thép và ống dẫn PVC.

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm truyền cảm hứng

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm