Bài viết

Lợi ích của nghề Môi giới bất động sản

63

Có thể hiếm khi thoát khỏi mức lương trì trệ, nhưng sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn là một cách có thể mang lại lợi ích suốt đời. Thật không may, bắt đầu một công việc kinh doanh mới có thể tốn kém.

Tin tốt là trở thành một đại lý bất động sản cho phép bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình với chi phí tương đối rất thấp. Tất cả những gì bạn cần là các khóa học thi lấy giấy phép và lệ phí thi.

Việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản mới cũng rất dễ dàng. Bạn phấn khích khi một nhà môi giới yêu thích kinh doanh nói chuyện với một ứng viên đại diện tiềm năng. Từ việc trở thành ông chủ của chính bạn đến phát triển sự nghiệp cả đời, có rất nhiều lý do để bạn chọn nghề bất động sản.

là ông chủ của chính bạn

Hầu hết các đại lý bất động sản là các nhà thầu độc lập. Điều này có nghĩa là họ có thể thiết lập lịch trình làm việc của riêng mình, phát triển cơ sở khách hàng, quyết định phương pháp tiếp thị và phát triển kinh doanh theo cách riêng của họ.

Có thể bạn quan tâm  Tổng quan ngành-kế hoạch kinh doanh mẫu

Kiểm soát sự phát triển kinh doanh của bạn

Không có giới hạn nào đối với sự phát triển của công việc kinh doanh bất động sản của bạn và nếu bạn kết hợp một thái độ tốt với một tinh thần làm việc tuyệt vời, bạn có thể được khen thưởng xứng đáng. Bạn phải kết hợp các kỹ năng kinh doanh tốt và phát triển một phương pháp tiếp thị hiệu quả, nhưng tất cả đều nằm trong tay bạn.

Một khía cạnh bị bỏ qua của ngành bất động sản là tư cách nhà thầu độc lập của bạn có nghĩa là bạn đang kinh doanh cho chính mình. Nhà môi giới mà bạn chọn làm việc thường sẽ cung cấp cho bạn không gian văn phòng, hỗ trợ, đào tạo và triển vọng và bạn phải luôn coi đây là công việc kinh doanh của riêng mình, phát triển và di chuyển khi bạn thấy phù hợp.

Nhận phần thưởng trong tương lai từ dịch vụ khách hàng xuất sắc

Nghiên cứu cho thấy hầu hết người mua nhà nói rằng họ sẽ sử dụng lại đại lý bất động sản của mình hoặc giới thiệu cho người khác. Lợi ích tuyệt vời của hoạt động kinh doanh này là khả năng thu được lợi nhuận kinh doanh trong tương lai từ lòng tốt của các khách hàng trong quá khứ.

Tập trung vào các chi tiết cụ thể của công việc và dịch vụ khách hàng của bạn như cách bạn tiếp thị. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời sau đó.

Có thể bạn quan tâm  Điện đắt nhất và rẻ nhất theo tiểu bang

Đi nghỉ đó!

Thời gian của bạn là của bạn, vì vậy hãy đi nghỉ! Xây dựng mối quan hệ với các đại lý khác trong văn phòng của bạn. Khi bạn tìm thấy ai đó có phong cách và đạo đức làm việc tương tự, bạn có thể làm việc với nhau để lên lịch nghỉ vì bạn biết khách hàng của mình sẽ được xử lý theo cách bạn muốn. Bạn chịu trách nhiệm về công việc kinh doanh và thời gian nghỉ của mình.

bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn

Doanh nghiệp của bạn có thể làm bất cứ điều gì nó muốn. Việc kinh doanh bất động sản mang lại tiềm năng rất lớn cho việc mở rộng chương trình biểu diễn một người của bạn.

Là một đại lý, thu nhập của bạn chủ yếu được kiểm soát bởi thời gian bạn đầu tư, nhưng bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách thêm một hoặc nhiều trợ lý. Hoặc lấy giấy phép của nhà môi giới của bạn và xây dựng một nhà môi giới, các đại lý tài trợ để tận dụng tiềm năng của bạn.

Cách bắt đầu: Lập kế hoạch

Hãy lập kế hoạch để cung cấp cho mình một “cuộc sống tốt đẹp” sau này trong cuộc sống. Nếu bạn quyết định phát triển doanh nghiệp môi giới của mình, bạn có thể cấu trúc nó để bán vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nếu bạn sử dụng các phương pháp kinh doanh tốt, doanh nghiệp môi giới của bạn sẽ phát triển về giá trị và trở thành một tài sản hưu trí có thể bán được trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm  Học cách trở thành nhà cung cấp kim loại phế liệu

Hãy nhớ rằng: kiếm tiền không hề dễ dàng!

Bây giờ là một lời cảnh báo: không, không phải tốn kém để tham gia vào ngành, và nếu bạn kết hợp điều đó với những rào cản thấp để gia nhập ngành giáo dục và đào tạo, bạn sẽ thấy tại sao nó lại thu hút những người không nên làm trong ngành. Có một quan điểm phổ biến rằng bất động sản là nhanh chóng, dễ dàng và kiếm được nhiều tiền, nhưng không phải vậy.

Một tỷ lệ lớn các đại lý mới rời bỏ công việc kinh doanh trong vòng một hoặc hai năm vì họ nhận ra rằng không thể dễ dàng tiếp cận được những khoản tiền lớn. Họ làm việc chăm chỉ, làm việc chăm chỉ trong thời gian dài và họ thu về rất ít hoa hồng. Họ trả giá cao hơn dự kiến ​​để giao xe cho người mua và họ học cách ghét làm việc với người mua.

Bắt đầu một công việc bán thời gian có thể khó khăn hơn khi liên quan đến tiếp thị, đạt được kinh doanh và lịch gặp gỡ khách hàng, nhưng nó có thể giúp một số đại lý tiếp tục kinh doanh cho đến khi hoa hồng bắt đầu chảy vào. Thật không vui khi bạn làm việc chăm chỉ và không mang lại tiền bạc, nhưng nó đáng để gắn bó nếu bạn có thể.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm