Lợi ích của hạn mức tín dụng doanh nghiệp đối với công ty

Khởi nghiệp cần có vốn. Các công ty đã thành lập cũng cần tiền mặt cho các mục đích mở rộng. Nhiều doanh nghiệp nhỏ cần tiền mặt để hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, đôi khi chủ doanh nghiệp không có tiền mặt thanh khoản để đáp ứng các chi phí hàng ngày. Khi thời cơ này đến gõ cửa, một doanh nhân giỏi nên có một nơi để anh ta có thể nhận được tiền càng sớm càng tốt.

Một trong những nguồn tài trợ đáng tin cậy nhất mà một công ty có thể có được là có hạn mức tín dụng của công ty. Đây là một trong những nguồn tài chính khả thi nhất mà bất kỳ công ty nào cũng nên có khi dòng tiền của họ giảm sút. Hạn mức tín dụng doanh nghiệp là một quỹ khẩn cấp cho bất kỳ doanh nhân nào, đó là lý do tại sao mọi chủ doanh nghiệp nên có một hạn mức.

Sau đây là tổng quan nhanh về lợi ích kinh doanh của các hạn mức tín dụng của công ty.

  • Kiểm soát cá nhân đối với tiền mặt: Một trong những ưu điểm của hạn mức tín dụng thương mại là, không giống như các khoản vay ngân hàng, không ai quy định cách sử dụng tiền mặt. Đôi khi các khoản vay nhất định có các điều kiện kèm theo (kiểm soát chi tiêu) để các nhà tài chính có thể kiểm soát cách sử dụng tiền mặt. Ưu điểm của hạn mức tín dụng doanh nghiệp là công ty phát hành không có quyền kiểm soát đối với cách bạn sẽ sử dụng tiền của mình.

Tính linh hoạt: Không giống như khoản vay một lần, việc có hạn mức tín dụng kinh doanh cho phép chủ doanh nghiệp có được vốn khi cần thiết. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ vì họ không có nhiều tiền mặt trong tay. Thay vào đó, họ muốn nhận tài trợ theo thời gian, đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp. Một lợi ích khác của hạn mức tín dụng thương mại là nó cho phép các doanh nhân quản lý dòng tiền một cách tốt hơn. Thiết lập tín dụng thương mại: Các doanh nghiệp nhỏ nên thiết lập hồ sơ tín dụng thương mại tốt để họ có thể dễ dàng nhận được các khoản vay thương mại và các hình thức tín dụng khác trong tương lai. Sử dụng hạn mức tín dụng của công ty mang lại cơ hội tuyệt vời cho các doanh nhân xây dựng báo cáo tín dụng kinh doanh của họ bằng cách thanh toán tất cả các khoản thanh toán đúng hạn. Nếu bạn có hạn mức tín dụng thương mại, vui lòng đảm bảo trả nợ đúng hạn, vì trả nợ đúng hạn sẽ cải thiện báo cáo tín dụng của bạn. Cải thiện dòng tiền kinh doanh: Bất cứ khi nào dòng tiền chảy vào doanh nghiệp xấu đi, hoạt động bình thường của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng xấu. Đây là lý do chính tại sao các chủ doanh nghiệp nên nhận được tín dụng khi họ cần. Một trong những cách tốt nhất để bơm vốn vào công ty trong thời kỳ khủng hoảng tài chính là hạn mức tín dụng doanh nghiệp. Thấp hơn so với thẻ tín dụng: Lãi suất trên các hạn mức tín dụng của công ty thực sự khác nhau, nhưng chúng tương đối thấp so với lãi suất của các khoản vay và thẻ tín dụng. Thực tế là lãi suất càng thấp thì số tiền trả hàng tháng càng giảm, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được nhiều hơn. Mặt khác, nếu số tiền mà công ty cần là quá nhỏ để có thể vay được các khoản vay truyền thống, nhưng lại quá lớn để sử dụng cho thẻ tín dụng thương mại, thì việc có hạn mức tín dụng thương mại sẽ có lợi. Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào là tạo ra lợi nhuận, nhưng nếu một lượng lớn thu nhập mà doanh nghiệp tạo ra được sử dụng để trả các khoản vay thì doanh nghiệp không thể có lãi. Tuy nhiên, đối với hạn mức tín dụng doanh nghiệp, lãi suất thấp có thể cho phép bạn giảm bớt dòng tiền ra và về lâu dài, có thể duy trì sự ổn định tài chính của doanh nghiệp.

Nói tóm lại, là một chủ doanh nghiệp, việc có một nơi để bạn có thể dễ dàng nhận được tiền mặt để duy trì hoạt động kinh doanh là một điều tốt. Một trong những phương pháp phù hợp nhất là có một hạn mức tín dụng của công ty. Điều này là do nó không có hướng dẫn về cách sử dụng nó; nó linh hoạt về mặt điều khoản và giúp xây dựng tín dụng thương mại của công ty bạn.