Bài viết

Lợi ích của điện toán di động

57

Điện toán di động là một thuật ngữ chung đề cập đến nhiều loại thiết bị cho phép mọi người truy cập dữ liệu và thông tin từ mọi nơi. Máy tính di động truyền dữ liệu, thoại và video qua mạng thông qua các thiết bị di động.

Các thiết bị di động có thể kết nối với mạng cục bộ (LAN) hoặc chúng có thể sử dụng Wi-Fi hoặc công nghệ không dây thông qua kết nối mạng cục bộ không dây (WLAN). Các dịch vụ điện thoại di động cũng cung cấp điện toán di động thông qua các gói dịch vụ của họ.

Lợi ích của điện toán di động

Điện toán di động có nhiều lợi ích, bao gồm nhận chỉ đường, giải trí khi bạn buồn chán, kinh doanh và hơn thế nữa, bao gồm:

  • Kết nối: Bạn có thể luôn kết nối với tất cả các nguồn.

Tương tác trên mạng xã hội: Bạn có thể tương tác với nhiều người dùng khác nhau qua Internet. Cá nhân hóa: Bạn có thể tùy chỉnh máy tính di động theo nhu cầu cá nhân của mình.

Thiêt bị di động

“Thiết bị di động” là một thuật ngữ chung dùng để chỉ nhiều loại thiết bị cho phép mọi người truy cập dữ liệu và thông tin mọi lúc, mọi nơi. Các thiết bị này có nhiều kích cỡ khác nhau, từ điện thoại bỏ túi, máy tính bảng, đến máy tính xách tay. Máy tính di động có thể sử dụng kết nối điện thoại di động để thực hiện cuộc gọi, cũng như kết nối với Internet. Danh sách các thiết bị di động bao gồm:

  • máy tính xách tay
Có thể bạn quan tâm  IRS Biểu mẫu 990: Nó là gì?

điện thoại thông minh viên thuốc Máy đọc sách điện tử (tức là Kindle) Thiết bị chơi game cầm tay (tức là Nintendo 3DS) Thiết bị đeo được (tức là Apple Watch)

Điện toán di động với Wi-Fi

Wi-Fi là công nghệ không dây cho phép các thiết bị điện tử trao đổi dữ liệu qua Internet thông qua sóng vô tuyến. Các thiết bị như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh có thể kết nối với Wi-Fi bằng cách chọn một mạng Wi-Fi gần đó. Wi-Fi thường được gọi là “điểm phát sóng” và có thể được tìm thấy trong văn phòng, nhà hàng, trường cao đẳng và đại học, trường học, cơ sở giải trí, một số khu vực công cộng và nhà riêng.

Ở nhà, bạn sẽ cần một bộ định tuyến không dây được kết nối với internet băng thông rộng của mình, bộ định tuyến này thường được lấy thông qua nhà cung cấp cáp / internet của bạn. Khi bạn rời khỏi khu vực điểm phát sóng, thiết bị di động của bạn sẽ bị ngắt kết nối Internet. Lưu ý rằng khi ở xa nguồn Wi-Fi, bạn thường vẫn có thể truy cập Internet trên điện thoại của mình, nhưng bạn đang sử dụng gói dữ liệu dịch vụ di động thay vì Wi-Fi. Phạm vi Wi-Fi thường là khoảng 100 feet, nhưng có thể phụ thuộc vào mạng.

Mạng Wi-Fi có thể an toàn, yêu cầu mật khẩu hoặc mở. Nếu có thể, hãy sử dụng mạng an toàn để bảo vệ thiết bị và dữ liệu của bạn khỏi tin tặc.

Có thể bạn quan tâm  Biên độ đóng góp là gì?

Khi truy cập Wi-Fi an toàn, thiết bị di động của bạn sẽ ghi nhớ và tự động kết nối lại mà không cần phải nhập lại mật khẩu khi bạn vào lại khu vực này. Ví dụ, nếu bạn mang máy tính xách tay đi làm hàng ngày, nó sẽ kết nối với mạng của công ty bạn mỗi khi bạn ở gần mạng. Khi bạn mang máy tính xách tay về nhà, nó sẽ kết nối với Wi-Fi cá nhân của bạn.

điện toán đám mây

Điện toán đám mây là một thuật ngữ áp dụng cho các ứng dụng và lưu trữ dữ liệu được phân phối qua Internet hoặc qua công nghệ không dây. Thiết bị của người dùng cá nhân, chẳng hạn như máy tính hoặc điện thoại di động, chỉ cung cấp một giao diện để truy cập dữ liệu trực tuyến được lưu trữ trên đám mây. Các chương trình này chạy trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ và dữ liệu được lưu trữ ở bất kỳ nơi nào nhà cung cấp cho là cần thiết. Điều tốt là bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ mọi thiết bị, mọi nơi, miễn là bạn trực tuyến. Các ứng dụng và dữ liệu liên quan có sẵn miễn là bạn được kết nối với Internet hoặc mạng không dây.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm