Bài viết

Logo của bạn có chức năng gì và cách tạo ra một logo tốt

67

Không có gì lạ khi mọi người nhầm logo của họ với “thương hiệu” của họ, nhưng logo của bạn chỉ là một phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Nó là một biểu tượng cung cấp cho người tiêu dùng sự công nhận thương hiệu nhanh chóng và mạnh mẽ về doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp.

Trước khi bắt đầu quá trình tạo logo, hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn một chiến lược xây dựng thương hiệu, vì logo của bạn giống như một quảng cáo nhỏ cho công ty của bạn. Nếu không có chiến lược đằng sau nó, một logo có thể gửi sai thông điệp. Điều này có thể làm suy yếu chiến lược của bạn thay vì thực thi nó. Bạn cần giữ cho thông điệp thương hiệu của mình nhất quán để giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng.

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo biểu trưng của mình

Sứ mệnh của logo là khắc họa các giá trị và mục tiêu của công ty bạn. Đảm bảo rằng chúng được xác định rõ ràng trước khi bạn mạo hiểm tìm một nhà thiết kế logo. Hãy rõ ràng về thông điệp bạn muốn thương hiệu của mình truyền tải để logo của bạn có thể phản ánh rõ ràng thông điệp đó. Phải có một sự liên kết chặt chẽ giữa thương hiệu và logo của bạn. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sở hữu một nhà hàng

Bất kể công ty của bạn có quy mô nhỏ như thế nào, logo của bạn phải phản ánh sự chuyên nghiệp và phát triển. Nếu bạn đang tự thiết kế logo của mình để tiết kiệm tiền, hãy đảm bảo thử nghiệm thị trường những nỗ lực của bạn trước khi cam kết ra mắt đầy đủ.

Đảm bảo rằng logo bạn chọn không bị lỗi thời hoặc lỗi thời. Bạn sẽ muốn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả năm này qua năm khác. Bạn không muốn cập nhật nó thường xuyên, đặc biệt nếu nó mang lại kết quả, nhưng nếu nó trở nên lỗi thời, nó có thể ngừng tạo ra kết quả. Hãy nhớ rằng, đây là cách người tiêu dùng nhận ra công ty của bạn về lâu dài.

Mẹo để tạo biểu trưng đáng nhớ

Bắt đầu bằng cách hình dung logo của người khác, logo đã gắn bó với bạn trong nhiều năm. Có thể là một chiến mã phi nước đại từ Ford Mustang. Bạn biết rằng chiếc xe mà bạn sẽ tự động nghĩ đến bất cứ khi nào bạn nhìn thấy nó, nhưng nó có cuốn lấy bạn ngay từ đầu không? Tại sao nó phù hợp với sản phẩm? Hấp dẫn vì tốc độ của con ngựa, gợi ý rằng chiếc xe bỏ người khác trong bụi.

Ngay cả khi bạn bán giày, bạn cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn trình bày.

Có thể bạn quan tâm  Quan hệ công chúng: Khám phá lợi ích

Hãy để tâm trí của bạn đi lang thang. độc nhất. Hãy thông minh. Hãy thể hiện điều gì đó về những người đánh giày mà chưa ai nghĩ đến trước đây, vì vậy khi thị trường mục tiêu của bạn nhìn thấy nó, họ sẽ nói, “Aha!” Sử dụng màu sắc để thu hút sự chú ý. Đừng phức tạp hóa. Tránh quá cầu kỳ. Mustang đó chỉ là một con ngựa – Ford không cần phải bao gồm cả đàn chạy phía sau anh ta để truyền tải thông điệp của nó.

dòng dưới cùng

Thương hiệu tự tin và chiến lược thương hiệu mạnh sử dụng thiết kế để truyền đạt một thông điệp thu hút đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận – một thông điệp khiến bạn bị thu hút về thương hiệu của mình đồng thời tạo ra sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Logo của bạn có thể hoàn thành sứ mệnh này không? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì có lẽ đã đến lúc suy nghĩ về việc củng cố chiến lược xây dựng thương hiệu và tìm kiếm một biểu tượng mới để định vị lại công ty của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm