Bài viết

Loại hình nhà hàng nào tốt nhất để mở?

85

Khi xem xét mở một nhà hàng mới, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một mô hình phù hợp với tất cả để thành công. Thật không may, không có một khái niệm nhà hàng “công thức để thành công” hoặc loại hình nhà hàng có lợi nhuận cao nhất. Tìm được địa điểm mở nhà hàng phù hợp là sự kết hợp giữa việc quyết định loại hình kinh doanh bạn muốn kinh doanh, chọn địa điểm phù hợp, biết sự cạnh tranh của bạn và phù hợp với ngân sách của bạn. (Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc mở một nhà hàng pop-up, điều mà một số chủ nhà hàng tiềm năng làm trước khi mở nhà hàng của riêng họ.)

Một số khái niệm được yêu thích lâu năm. Ví dụ, thực khách không bao giờ đi lạc phong cách. Và các khái niệm khác đang xuất hiện, chẳng hạn như xe tải nhanh và xe bán đồ ăn. Cân nhắc việc tự hỏi mình những câu hỏi này.

đối thủ cạnh tranh của bạn

Đã có 3 nhà hàng nướng trong khu vực của bạn? Nó có thực sự cần một thứ tư? Thật dễ dàng để loại bỏ các nhà hàng khác trong khu vực là không quan trọng. Có thể bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn, nhưng bạn vẫn nên nghiên cứu thực đơn, giá cả và đối tượng của họ. Sau tất cả, khán giả của họ là người bạn đang theo đuổi. Trong mọi trường hợp, cạnh tranh không phải là một điều xấu. Khi nói đến ăn uống ở ngoài, thật tốt nếu bạn có các lựa chọn ở các vùng lân cận, thị trấn và thành phố. Nó cũng buộc các nhà hàng phải luôn nỗ lực hết mình.

Có thể bạn quan tâm  Vấn đề DMAIC của chiến lược Six Sigma

khán giả của bạn

Nhân khẩu học của bạn là ai? Bạn coi khách hàng là ai? Gia đình có trẻ nhỏ? Sinh viên đại học? Chuyên gia trẻ độc thân? Các khái niệm nhà hàng khác nhau thu hút nhiều loại người khác nhau. Tạo thực đơn cho đám đông văn phòng thuộc thế hệ millennial sành điệu sẽ trông khác hơn là tập trung vào nhà.

ngân sách của bạn

Hơn bất cứ điều gì khác, ngân sách của bạn sẽ xác định loại ý tưởng nhà hàng mà bạn quyết định chọn. Số vốn khởi nghiệp mà bạn có chỉ có thể đi xa.

Ví dụ: khi chuẩn bị mở một nhà hàng của mình, chúng tôi muốn lắp đặt một lò nướng bánh pizza đốt bằng củi đích thực và biến nó trở thành tâm điểm trong ý tưởng nhà hàng của chúng tôi. Chi phí sản xuất và lắp đặt nó và thực hiện các cải tiến cần thiết cho tòa nhà sẽ đẩy chúng tôi vượt quá ngân sách. Thay vào đó, chúng tôi chọn lò nướng bánh pizza thông thường và chuyển sự chú ý sang những thứ khác.

vị trí của bạn

Nếu bạn chọn một địa điểm, nó sẽ ảnh hưởng đến loại hình nhà hàng bạn chọn. Ví dụ: có thể bạn đã chọn một địa điểm trên bờ biển, vì vậy việc giới thiệu hải sản tươi sống là điều đương nhiên.

nhượng quyền nhà hàng

Nhượng quyền thương mại có nhiều lợi ích, từ nhận dạng tên ngay lập tức và thực đơn làm sẵn cho đến tỷ lệ thành công vững chắc. Chúng cũng có thể đắt tiền. Chi phí tối thiểu của một nhượng quyền thương mại của McDonald là khoảng 300.000 đô la. Taco Bell cần ít nhất 1,2 triệu USD!

Có thể bạn quan tâm  5 ý tưởng kinh doanh gia đình tuyệt vời cho người về hưu

Chúng tôi sẽ thận trọng không xây dựng bất kỳ loại khái niệm nhà hàng nào xung quanh các xu hướng hoặc mốt ẩm thực hiện tại. Các xu hướng, như thời trang, đến và đi. Hãy nhớ lại những năm 1990, khi các quán cà phê là một cơn thịnh nộ. Trong khi cả Starbucks và Dunkin ‘Donuts đều cố gắng biến cà phê trở thành khái niệm chính của họ, thì rất ít người làm được như vậy.

dòng dưới cùng

Cuối cùng, loại hình nhà hàng bạn chọn để mở cũng sẽ phụ thuộc vào tính cách và khả năng của bạn. Nếu bạn có xu hướng suy nghĩ sáng tạo, vượt trội và khao khát được làm việc với mọi người và thức ăn, bạn có thể không muốn nhượng quyền thương hiệu bánh mì kẹp thịt với đủ loại quy tắc và quy định. Nếu bạn không thích ăn uống ở nơi có khăn trải bàn, một nhà hàng ăn uống cao cấp có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn thích một quán cà phê hoặc nhà hàng mang lại cảm giác thân thiện, nhỏ bé, có thể xây dựng một ý tưởng độc đáo xung quanh nó. Nếu bạn xem việc mở một nhà hàng mới chỉ là một khoản đầu tư kinh doanh, bạn có thể muốn xem xét nhượng quyền thương mại, một công ty đã được chứng minh về mức độ nổi tiếng và thành công. Mở một nhà hàng độc lập cho phép bạn hoàn toàn tự do sáng tạo. Nó cũng chưa được thử nghiệm – bạn sẽ không chắc liệu khái niệm nhà hàng của mình có hoạt động hay không trừ khi bạn thử nó.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng báo cáo tài chính như một công cụ quản lý

Lập kế hoạch mở một nhà hàng mới rất thú vị – và nó có thể hơi đáng sợ. Bằng cách thực hiện nghiên cứu về nhân khẩu học và cạnh tranh địa phương, đồng thời soạn thảo một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc cho một nhà hàng thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm