Bài viết

Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp nhà thầu độc lập

95

Có thể bạn làm nhân viên hợp đồng tại một công ty mà bạn từng là nhân viên. Hoặc có thể bạn đã được thuê để làm việc cho công ty với tư cách là một nhà thầu độc lập hoặc một người làm việc tự do. Trong mọi trường hợp, bạn không phải là nhân viên với tư cách là người làm việc tự do hay nhà thầu độc lập. Bạn đang tự kinh doanh. Trở thành một nhà thầu độc lập có vẻ dễ dàng, phải không? Bạn chỉ việc đi làm và thu tiền. Nhưng có một vài bước đơn giản có thể biến công việc kinh doanh của bạn thành hiện thực.

Tôi có phải là nhà thầu độc lập không?

Nếu bạn làm việc cho một người không phải là nhân viên, bạn là một nhà thầu độc lập. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể làm việc cho bất kỳ ai bạn muốn và làm việc cho nhiều người hoặc doanh nghiệp khác nhau cùng một lúc. Những người thuê bạn và trả tiền cho bạn chỉ có thể kiểm soát kết quả công việc của bạn, chứ không phải cách nó được thực hiện hoặc những gì sẽ được thực hiện. Ở

Lợi ích của việc thành lập một tổ chức kinh doanh

Nếu bạn thành lập một pháp nhân kinh doanh, chẳng hạn như một công ty sở hữu duy nhất, bạn có thể khấu trừ các chi phí kinh doanh hợp pháp để giảm thiểu hóa đơn thuế của mình. Bạn cũng có thể sử dụng khoản khấu trừ để giảm thiểu lợi nhuận và giảm gánh nặng thuế tư doanh.

Có thể bạn quan tâm  Thuế tư doanh là gì?

Sở hữu độc quyền là loại hình kinh doanh mặc định cơ bản cho các mục đích thuế. Bạn không phải làm bất cứ điều gì để đăng ký kinh doanh, chỉ cần bắt đầu sử dụng Biểu C để báo cáo thu nhập kinh doanh trên tờ khai thuế cá nhân.

Bạn có thể sử dụng tổ chức kinh doanh của mình để mua bảo hiểm và khấu trừ khoản chi phí này, một lần nữa giảm thiểu hóa đơn thuế của bạn. Việc thiết lập một tổ chức giảm thiểu khả năng IRS nói rằng doanh nghiệp của bạn chỉ là một sở thích hoặc từ chối khoản khấu trừ của bạn.

Bạn có thể chỉ cần thiết lập với tư cách là chủ sở hữu duy nhất hoặc thực hiện bước tiếp theo và đăng ký với tư cách là một LLC hoặc tổ chức khác. Bất kể, việc đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới bằng cách thành lập một tổ chức kinh doanh tách biệt với tài chính cá nhân của bạn là đáng giá thời gian và nỗ lực của bạn.

Bước đầu tiên để trở thành một nhà thầu độc lập

Bây giờ chúng ta đã giải quyết được vấn đề đó, hãy nói về việc bắt đầu kinh doanh nhà thầu độc lập của bạn. Trước tiên, hãy hiểu rằng có nhiều điều bạn không cần phải làm để bắt đầu kinh doanh, chẳng hạn như thuê nhân viên và đăng ký tại tiểu bang của bạn. Tuy nhiên, bạn nên làm ba điều để bắt đầu đúng cách:

Chọn và đăng ký tên doanh nghiệp

Sau khi chọn tên doanh nghiệp, đừng vội mua danh thiếp và văn phòng phẩm. Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo không có ai khác đang sử dụng tên này. Nếu tên doanh nghiệp của bạn khác với tên công ty của bạn, bạn có thể cần phải gửi khiếu nại về tên hư cấu (tên thương mại hoặc d / b / a). Ở

Có thể bạn quan tâm  Đối phó với cảm xúc tiêu cực trong các kênh truyền thông xã hội

Khi bạn đã có tên doanh nghiệp, bạn có thể có được một địa điểm kinh doanh và bắt đầu tạo tất cả các mục tiếp thị và quảng cáo mà bạn cần, chẳng hạn như trang web, danh thiếp và tài liệu quảng cáo.

Nhận một tài khoản séc kinh doanh

Việc có được một tài khoản séc kinh doanh sẽ giúp tạo ra một pháp nhân kinh doanh riêng biệt, vì vậy IRS và bất kỳ ai khác quan tâm đến việc bạn và doanh nghiệp của bạn là những thực thể riêng biệt.

Khi bạn có tài khoản séc kinh doanh, bạn có thể đưa tiền vào các khoản đầu tư của riêng mình và bắt đầu thanh toán tất cả các chi phí bạn cần để vận hành doanh nghiệp của mình. Tất nhiên, nếu bạn có tiền, bạn có thể gửi nó vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để trang trải phí khởi nghiệp. Tốt nhất bạn nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp thay vì tài khoản cá nhân để không bị lẫn lộn giữa các khoản thanh toán và thu nhập.

Xây dựng một hệ thống hồ sơ kinh doanh đơn giản

Nhận thông tin bạn cần để hỗ trợ việc sử dụng các khoản khấu trừ kinh doanh hợp pháp của bạn. Đảm bảo rằng bạn theo dõi thu nhập và chi phí kinh doanh của mình sẽ giúp bạn hiểu hoạt động kinh doanh của mình như thế nào và bạn sẽ có thể khấu trừ những khoản chi phí này vào thu nhập của mình tại thời điểm tính thuế.

Bạn nên tạo một ngân sách đơn giản để xem bạn cần chi bao nhiêu để bắt đầu. Sau đó, lưu trữ hồ sơ cũng có nghĩa là bạn có thể biết được tình hình kinh doanh của mình bằng cách chuẩn bị và xem xét báo cáo tài chính của doanh nghiệp, bao gồm báo cáo lãi lỗ và bảng cân đối kế toán, hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo tạo menu nhà hàng đẹp

Tên và địa chỉ doanh nghiệp của bạn cũng có thể được sử dụng để xin số ID nhà tuyển dụng cho doanh nghiệp của bạn (cho mục đích thuế). ID nhà tuyển dụng là bắt buộc đối với hầu hết các loại hình doanh nghiệp, ngay cả khi họ không có nhân viên.

Nộp và nộp thuế với tư cách là một nhà thầu độc lập

Là một nhà thầu độc lập, bạn không được trả tiền, nhưng bạn được trả bằng séc hoặc trực tuyến giống như bất kỳ doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp nào khác.

Lưu ý rằng những chi phiếu này không có thu nhập của liên bang hoặc tiểu bang và các khoản thuế An sinh Xã hội và Medicare. Bạn vẫn phải trả các loại thuế này theo cách khác.

Bạn vẫn phải trả các khoản thuế này dựa trên thu nhập hàng năm của mình với tư cách là một nhà thầu độc lập:

  • Thuế thu nhập liên bang và tiểu bang

Thuế tư doanh (thuế An sinh xã hội và Medicare) IRS không cho phép bạn đợi đến cuối năm để trả các khoản thuế này, vì vậy bạn phải ước tính thuế của mình hàng quý.

Nó có dạng 1099-NEC vào cuối mỗi năm mà bạn phải trả thuế.

Bạn cũng sẽ không có ai trả tiền bảo hiểm cho bạn (bảo hiểm sức khỏe, bảo vệ trách nhiệm), vì vậy bạn sẽ phải trả tiền hoặc không.

Để giúp bạn quản lý sổ sách kế toán và tính toán thuế tốt hơn, đây là các ứng dụng kế toán tốt nhất dành cho các nhà thầu độc lập.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm