Bài viết

Làm thế nào để xác định xem một công ty nước ngoài có hợp pháp hay không

70

Cho dù bạn là nhà sản xuất, nhà môi giới hải quan, nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu, chuyên gia hậu cần hay chuyên gia kho bãi, tại một số điểm, bạn sẽ nhận được yêu cầu từ các công ty ở nước ngoài, những người bày tỏ sự quan tâm và yêu cầu bạn làm điều gì đó lớn lao. Nó có thể là bất kỳ điều kiện nào sau đây:

  • “Bạn có thể lưu trữ các sản phẩm của tôi trong nhà máy của bạn không?”

“Tôi muốn mua 50.000 nhãn hiệu’Be Cool ‘của bạn.” “Chúng tôi đang chuẩn bị xuất khẩu 50 container chậu hoa gốm sứ trang trí trong cả năm, và chúng tôi cần một người môi giới hải quan. Bạn có thể giúp gì không?” Tất cả những điều này nghe có vẻ thú vị và đã đến lúc thích hợp, nhưng làm thế nào để bạn biết liệu một công ty nước ngoài có hợp pháp hay không? Ngoài việc nhảy lên máy bay và đến thăm trực tiếp, đây là bảy cách để tìm câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh phiên âm y tế

Yêu cầu tài liệu tham khảo từ các công ty nước ngoài

Bạn cần tham chiếu đến ba công ty đặt tại quốc gia nơi người hỏi hoạt động. Yêu cầu tên công ty, địa chỉ, tên liên hệ, địa chỉ email, số điện thoại và ID Skype. Nếu công ty nước ngoài là bất hợp pháp, nó sẽ không phản hồi. Nếu nó chỉ cung cấp một tài liệu tham khảo, nó đáng được quan tâm. Rõ ràng, nếu nó là một công ty mới thành lập, nó hầu như không cung cấp tài liệu tham khảo cho đồ nội thất, nhưng nó sẽ cho bạn biết điều này ngay từ đầu.

Liên lạc với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Giả sử yêu cầu của bạn đến từ St.Petersburg, Nga. Đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở St.Petersburg, Nga, và hỏi về công ty – công ty đã hoạt động được bao lâu, danh tiếng, quy mô công ty (nhân viên và thu nhập), v.v.

Giải thích chi tiết lý do bạn liên hệ với họ và tại sao bạn cần họ giúp đỡ. Bạn thậm chí có thể hỏi họ nếu họ cần cập nhật sau khi cuộc thảo luận đã diễn ra. Đây là một biện pháp phòng ngừa trong trường hợp xảy ra sự cố, bởi vì khi đó bạn thậm chí có thể nhận được sự hỗ trợ trên mặt đất để hướng dẫn bạn về phía trước. (Để biết thông tin về Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ, vui lòng truy cập: https://www.useosystemy.gov/.)

Có thể bạn quan tâm  Tỷ lệ thanh khoản và khả năng thanh toán của Thông tin chi tiết về doanh nghiệp

Xem các nguồn trong ngành, bao gồm các ngân hàng lớn, công ty luật và công ty kế toán

Ví dụ: nếu bạn đang làm ngân hàng với Ngân hàng JPMorgan Chase, vui lòng liên hệ với ngân hàng để biết rằng ngân hàng có thể thay mặt bạn hiểu thông tin về yêu cầu của bạn. Nếu không có gì xuất hiện, đó là một lá cờ đỏ. Mặt khác, nếu ngân hàng có thông tin cho thấy lịch sử giao dịch lâu dài thì đây là một dấu hiệu tích cực – tiến hành thận trọng và hy vọng điều tốt nhất.

Thực hiện tìm kiếm trên Google

Nếu không có gì xuất hiện, đó là một vấn đề, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ nhận được bất kỳ trích dẫn nào. Ngay cả khi bạn tìm thấy một công ty nước ngoài trên Internet, hãy thực hiện từ bước 1 đến bước 3 để xác minh và kiểm tra tính hợp pháp của công ty đó. Ngoài ra, công ty nước ngoài chỉ có một blog miễn phí để sử dụng như một trang web, hoặc nó có ảnh hưởng trực tuyến mạnh mẽ: trang web, blog, tài khoản Twitter, Facebook, LinkedIn và Google+ đều đang hoạt động? Họ càng phổ biến, cơ hội công ty đó hợp pháp càng lớn.

Thực hiện tìm kiếm giải pháp mạng WHOIS cho tên miền của nó

Nếu nó xuất hiện, đó là một dấu hiệu tốt, nhưng nếu nó không hiển thị, thì cũng đáng chú ý. Kiểm tra thông tin đăng ký miền tìm kiếm WHOIS của Giải pháp Mạng.

Có thể bạn quan tâm  Quy tắc Đạo đức của Wal-Mart được phản ánh trong Vụ kiện tụng nhân viên theo Vụ ki ện Tập thể

Gọi cho công ty nước ngoài

Nhấc điện thoại lên để gọi cho ai đó nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng bạn có thể xác định xem ai đó đang bận hay không bằng cách xem họ có trả lời cuộc gọi hay không, hoặc thậm chí nếu người đó có trả lời cuộc gọi đang sử dụng. . Hãy thử một lần. Ngoại trừ một ít thời gian và phí cuộc gọi, bạn không có gì để mất.

Kiểm tra các quốc gia / khu vực được liệt kê có hạn chế hoặc không có dịch vụ thị thực Hoa Kỳ

Điều này cho thấy rằng, bất kể công ty có hợp pháp hay không, một quốc gia cụ thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn vào lúc này.

Chi tiết cuối cùng thường bị bỏ qua đó là phần khả năng thanh toán yếu tố bạn hỏi là tình hình tài chính của công ty nước ngoài như thế nào? Đây là một vấn đề khác và cần một bài báo riêng, sẽ sớm được đưa ra. Hãy chú ý đến nó. Đồng thời, để giảm thiểu rủi ro, Quý khách vui lòng thu phí công việc trước bằng chuyển khoản ngân hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm