Bài viết

Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi khi điều hành một công việc kinh doanh

134

Điều gì đã ngăn cản bạn khởi nghiệp? Khi chúng tôi hỏi mọi người câu hỏi này, họ thường trả lời rằng họ sợ thất bại – không nói quá nhiều, nhưng cuối cùng thì chính là như vậy.

Họ sẽ nói những câu như “Tôi ngại bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Tôi không biết liệu có đủ người quan tâm đến việc mua sản phẩm này hay không.” Hoặc “Tôi muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng tôi không giỏi bán hàng . “Hay thậm chí” Tôi muốn bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ, nhưng tôi không biết liệu tôi có kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống hay không. “Thấy không? Rào cản để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ không thực sự nằm ở sản phẩm, doanh số bán hàng hay tiền bạc mà là nỗi sợ thất bại.

Giờ đây, nỗi sợ hãi giúp bạn tránh khỏi những tổn hại về thể chất, chẳng hạn như nỗi sợ hãi khi bạn nhìn thấy một con chó nô lệ khổng lồ đứng trên đường đi của bạn, hoặc nỗi sợ hãi khiến hầu hết chúng ta không thể bắn qua Thác Niagara trong thùng, là một điều lành mạnh. Nhưng nỗi sợ hãi ngăn cản bạn làm những gì bạn muốn sẽ không làm giàu cho bạn.

Nếu nỗi sợ thất bại đang kìm hãm bạn bắt đầu kinh doanh nhỏ, thì bạn phải vượt qua nó và tiếp tục.

Làm thế nào để thoát khỏi nỗi sợ thất bại

Làm thế nào bạn có thể phá vỡ sự tê liệt của mình và thoát khỏi nỗi sợ thất bại? Bạn phải làm hai việc: chuẩn bị cho thành công và thay đổi thái độ đối với thất bại.

Có thể bạn quan tâm  Chuyển đổi thuộc tính thành S

chuẩn bị cho thành công

Để chuẩn bị cho thành công, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách thực hiện. Bạn đã biết làm thế nào để thất bại. Bạn có thể thất bại khi không làm gì, hoặc bạn có thể thất bại khi làm những điều ngu ngốc.

Nhưng làm thế nào để bạn thành công? Bằng cách xác định chính xác những gì bạn cần để thành công và đảm bảo những nhu cầu đó được đáp ứng. Trang bị cho mình kiến ​​thức là con đường dẫn đến thành công.

Ví dụ: giả sử bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ bán xà phòng thảo dược và các sản phẩm tắm. Để làm cho công việc kinh doanh này thành công, về cơ bản bạn cần có bốn điều:

  • đủ người muốn mua xà phòng và sản phẩm tắm bạn bán

Một sản phẩm có chất lượng và giá cả đủ cạnh tranh để mọi người muốn mua nó Một cách để kết hợp hai điều này (con người và sản phẩm) lại với nhau Điều gì đó khiến việc mua sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn Cách tốt nhất để tìm ra cách đáp ứng những nhu cầu này là phát triển một kế hoạch kinh doanh. Lập một kế hoạch kinh doanh sẽ lấp đầy những khoảng trống trong kiến ​​thức của bạn và nêu chi tiết cách bạn sẽ làm những việc cần làm để bắt đầu và điều hành thành công một doanh nghiệp nhỏ cụ thể. Trên thực tế, kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ là bản thiết kế để bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm  Thuế tư doanh là gì?

Thay đổi thái độ của bạn đối với thất bại

Tại sao bạn lại sợ hãi việc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn? Hầu hết mọi người sợ thất bại vì họ nghĩ:

  • Thất bại khiến bạn trở thành một kẻ tồi tệ, một “kẻ thất bại” bị người khác coi thường.

Bạn có thể mất tất cả hoặc hầu hết tiền và / hoặc tài sản của mình. Cả hai ý kiến ​​này đều là hiểu lầm. Thất bại không làm thay đổi gen hoặc tính cách của bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tự động trở thành một người xấu nếu bạn thất bại ở một điều gì đó? Thất bại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi của một số người, nhưng nó không phải là tiêu cực. Nếu bạn thất bại, bạn có trở thành “kẻ thất bại” không? Chỉ khi bạn cho phép mình được như vậy. “Nó không đi xuống; nó giữ một cấu hình thấp” khiến bạn trở thành kẻ thất bại.

Người khác sẽ coi thường bạn? Một số người có thể. Bạn không thể kiểm soát suy nghĩ hoặc hành động của người khác – vậy tại sao lại mất ngủ vì họ?

Thất bại không nguy hiểm đến tính mạng

Còn nếu công việc kinh doanh mới của bạn không thành công, bạn sẽ mất tất cả tiền bạc và / hoặc tài sản của mình, điều đó khó xảy ra. Bạn có thể cấu trúc doanh nghiệp của mình bằng cách kết hợp hoặc thành lập quan hệ đối tác để giới hạn trách nhiệm pháp lý của mình. Ngay cả khi bạn cấu trúc doanh nghiệp của mình như một quyền sở hữu duy nhất và cuối cùng nộp đơn phá sản cá nhân, một số tài sản của bạn sẽ được miễn thu giữ.

Có thể bạn quan tâm  Cách phân loại chi phí cứng trong xây dựng

Vì vậy, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn phá sản, bạn sẽ không mất tất cả tiền bạc hoặc tài sản của mình. Làm thế nào quan trọng là số tiền bạn có thể mất? Đây là một vấn đề quan điểm. Ví dụ, tiền bạc sẽ không bao giờ quan trọng bằng sức khỏe của bạn hay sức khỏe và hạnh phúc của những người thân yêu của bạn.

Quan điểm của tôi là thất bại có thể gây khó chịu và khó chịu, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Thất bại luôn là một cơ hội bằng cách này hay cách khác — một cơ hội để vượt ra khỏi ranh giới thông thường của chúng ta, để học hỏi điều gì đó có giá trị hoặc để tạo ra những kết nối mà trước đây chúng ta không thể tưởng tượng được. Ghi nhớ mặt tích cực của thất bại và tập trung vào nó sẽ giúp bạn thay đổi thái độ đối với thất bại một cách lâu dài.

Bắt đầu và điều hành doanh nghiệp nhỏ của riêng bạn có thể là một trong những trải nghiệm phong phú nhất trong cuộc đời bạn. Đừng để nỗi sợ thất bại ngăn cản bạn bỏ lỡ. Bạn sẽ không thể vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Nhưng cuối cùng, một khi bạn tạo dựng đủ thành công, bạn sẽ có thể chế ngự nó. Tại sao không bắt đầu ngay bây giờ?

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm