Bài viết

Làm thế nào để viết một nghiên cứu khả thi thị trường

58

Nghiên cứu khả thi thị trường giúp xác định thị trường cạnh tranh, thị trường tiềm năng và phân tích thị trường để đánh giá ý tưởng kinh doanh. Chúng có giá trị đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh.

Nghiên cứu khả thi về thị trường khác với kế hoạch tiếp thị như thế nào?

Các nghiên cứu về tính khả thi được thực hiện trên các ý tưởng, chiến dịch, sản phẩm, quy trình và toàn bộ doanh nghiệp, họ xem xét mọi thứ hoạt động như thế nào, liệu chúng có khả thi hay không và có những vấn đề tiềm ẩn hay không. Nghiên cứu khả thi là một công cụ đánh giá, không chỉ là một báo cáo cố gắng bán doanh nghiệp của bạn cho các nhà đầu tư. Họ nên xem xét những ưu và khuyết điểm và phân tích các kịch bản kinh doanh tiềm năng khác nhau.

Một kế hoạch tiếp thị phát triển các ý tưởng, chiến lược và hoạt động cụ thể dựa trên một cuộc điều tra nghiên cứu khả thi và dự định thực hiện nó. Hãy coi nghiên cứu khả thi thị trường như một nghiên cứu hậu cần và kế hoạch tiếp thị như một quá trình hành động cụ thể, có kế hoạch.

Những gì cần bao gồm trong một nghiên cứu khả thi thị trường

Một nghiên cứu khả thi về thị trường nên bao gồm mô tả ngành, phân tích thị trường hiện tại, cạnh tranh, tiềm năng thị trường dự kiến ​​trong tương lai, các dòng doanh thu tiềm năng và dự báo bán hàng.

Cách viết Mô tả ngành

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, một bản mô tả ngắn từ một đến hai đoạn về ngành mà doanh nghiệp của bạn hoạt động. Xác định ngành của bạn là rất quan trọng để nhận được các hợp đồng của chính phủ, thu hút các nhà đầu tư và nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận đang nhận tài trợ.

Ví dụ: Ví dụ kinh doanh hư cấu (FBE) đang được thành lập để sản xuất và cung cấp các bộ dụng cụ sơ cứu công nghiệp chất lượng cao cho chính phủ Hoa Kỳ và các công ty tư nhân và nhà nước nhằm cải thiện sự an toàn của người lao động tại nơi làm việc. Các dịch vụ của FBE được phân loại theo Bộ luật SIC 5047 theo Phân loại Ngành Tiêu chuẩn Lao động Hoa Kỳ (SIC) và được phân loại là ngành “Thiết bị và Vật tư Y tế, Nha khoa và Bệnh viện”. SIC của công ty bạn có thể được tìm thấy trong công cụ tìm kiếm SIC của OSHA.

Phân tích thị trường hiện tại của bạn

Phần này của nghiên cứu khả thi thị trường mô tả thị trường hiện tại cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu sản phẩm của bạn quá độc đáo đến mức khan hiếm số liệu thống kê thị trường, bạn có thể sử dụng thông tin ngành có liên quan hoặc tiến hành nghiên cứu độc lập của riêng mình. Một số cách để tiến hành nghiên cứu các ý tưởng mới bao gồm thăm dò ý kiến ​​trên các diễn đàn Internet, gửi khảo sát đến các nhóm người tiêu dùng mục tiêu hoặc dân số nói chung, và thậm chí thực hiện khảo sát khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Định giá: nó là gì?

Bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào bạn có rằng có nhu cầu (hoặc thị trường) đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tiếp thị ý tưởng của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tiếp thị một thứ gì đó độc đáo hoặc trong một thị trường chuyên nghiệp nhỏ. Bạn cần chứng minh rằng ý tưởng của bạn là mới lạ bởi vì bạn đã tìm thấy một thị trường ngách chứ không phải vì không có thị trường hiện có cho ý tưởng.

Một nguồn tốt để tìm hiểu những gì đang bán (và những gì không) là Bộ Lao động. Các ngành cho thấy sự tăng trưởng của nhân viên thường là một chỉ báo tốt về sự ổn định chung của một ngành, trong khi việc sa thải hàng loạt hoặc ít người sử dụng lao động hoặc nhân viên hơn cho thấy ít cơ hội kinh doanh hơn. Khi có nhu cầu, cần có sự gia tăng tương ứng về việc làm, số lượng công ty mới được thành lập hoặc tổng thu nhập tổng thể của ngành.

Dự đoán xu hướng ngành trong tương lai

Phần này nên bao gồm mô tả tường thuật, cũng như các bảng tính, biểu đồ hoặc bảng bổ sung hiển thị xu hướng, thống kê hoặc dự báo. Không có cách nào dễ hiểu để biết liệu một ngành sẽ có mức tăng trưởng có thể đo lường được trong tương lai hay không, nhưng bạn có thể đưa ra các dự đoán hợp lý và đúng đắn dựa trên xu hướng, sự tăng trưởng trong quá khứ và thị trường hiện tại.

Trong phần này, điều quan trọng là các dự đoán của bạn càng dựa trên thực tế càng tốt. Mọi doanh nghiệp đều chấp nhận rủi ro; điều cốt yếu là giảm thiểu những rủi ro đó bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng các công ty đã thành công. Thay vì nhắm mục tiêu toàn bộ ngành, hãy thử cô lập các doanh nghiệp tương tự và nghiên cứu xem họ đang làm gì, hoạt động như thế nào và hồ sơ tài chính của họ.

Truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể nhận được nhiều thông tin bằng cách truy cập trang web của công ty và xem các dòng sản phẩm. Tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ đã ngừng sản xuất và các mặt hàng có giá cao. Ở đâu đó giữa hai điều này có lẽ là dự án dài hạn ổn định nhất. Việc ngừng sản xuất có nghĩa là người tiêu dùng không còn muốn sản phẩm này nữa và các mặt hàng giá cao có thể là dấu hiệu lỗi mốt.

Nhìn vào chiến lược của các công ty lớn

Vì các công ty lớn chi một khoản tiền lớn cho nghiên cứu thị trường, hãy tận dụng tiền và thông tin công khai mà họ chi tiêu. Ví dụ, nếu bạn muốn thâm nhập vào thị trường thú cưng, hãy xem PetSmart và Petco. Kiểm tra các dòng sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà họ cung cấp; rất có thể họ dành hàng triệu USD để nghiên cứu các xu hướng của ngành để phát triển các ý tưởng sản phẩm mới.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa quảng cáo-quảng cáo là gì

Nghiên cứu thông cáo báo chí

Tìm thông cáo báo chí về các doanh nghiệp trong ngành của bạn. Thông cáo báo chí là một loại quảng cáo, nhưng chúng cũng thường giải thích lý do tại sao một công ty đang mở rộng, đóng cửa các bộ phận hoặc thay đổi dòng sản phẩm của mình. Họ đã thực hiện nghiên cứu cho bạn, vì vậy đừng ngần ngại nhận đầu mối từ các doanh nghiệp khác.

Làm thế nào để nghiên cứu cạnh tranh kinh doanh địa phương

Nếu bạn chỉ định phục vụ thị trường địa phương, trước tiên hãy xác định từng đối thủ cạnh tranh trong bán kính 50 dặm. Liệt kê từng đối thủ cạnh tranh theo vị trí và khoảng cách từ bạn và nhau. Bạn nên kiểm tra kỹ tất cả các doanh nghiệp cạnh tranh trong vòng 15 dặm từ vị trí của bạn. Xem xét vị trí, giờ hoạt động và giờ hoạt động của họ. Những điều này có thể giúp bạn xác định mức độ khó khăn khi xây dựng một doanh nghiệp tương tự trong cùng một khu vực địa lý.

Bạn cũng nên lưu ý đến bất kỳ doanh nghiệp tương tự nào gần đây đã đóng cửa trong khu vực của bạn. Có thể có những lý do như vị trí địa lý kém, thuế cao, hạn chế hoạt động hoặc không đủ nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ trong khu vực để duy trì hoạt động kinh doanh. Nghiên cứu thông tin về các đối thủ cạnh tranh địa phương có thể cho bạn biết hai điều: những gì hiện đang hoạt động và những gì không hiệu quả đối với các doanh nghiệp khác.

Làm thế nào để nghiên cứu cạnh tranh kinh doanh quốc gia

Nếu bạn dự định bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên quy mô lớn hơn thông qua phát triển nhượng quyền thương mại hoặc bán hàng qua internet, bạn cần phải vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh tại địa phương. Để tìm các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp theo các từ khóa có liên quan đến ngành của bạn. Lợi nhuận sẽ hiển thị cho bạn các công ty bán các sản phẩm tương tự xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm và có khả năng thu được nhiều kinh doanh hơn.

Truy cập trang web của họ để xem những gì họ đang bán và những gì họ không bán. Nếu bạn không chắc từ khóa nào có liên quan đến ngành của mình, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa trực tuyến miễn phí để giúp bạn hiểu những gì hầu hết mọi người đang tìm kiếm trong lĩnh vực liên quan của bạn.

Cách tính toán dự báo bán hàng

Dự báo bán hàng có thể là một thách thức đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp mới nào có ít hoặc không có thành tích để hỗ trợ tốc độ tăng trưởng của bạn hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ nào đang bán chạy nhất. Dự báo bán hàng nên tính đến lượng thời gian và tiền bạc sẽ được đầu tư vào kinh doanh và thị trường mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm của mình tại Walmart hoặc Target, doanh số bán hàng của bạn có nhiều khả năng tăng nhanh hơn và lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn so với việc bạn bán sản phẩm của mình tại các cửa hàng đô la hoặc chỉ các cửa hàng mẹ và cửa hàng đại chúng ở địa phương.

Có thể bạn quan tâm  4 Câu chuyện thành công về tài chính của các doanh nhân thực sự

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải viết một nghiên cứu khả thi về thị trường trước tiên. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn quyết định nơi bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và những sản phẩm hoặc dịch vụ nào có nhiều khả năng tạo ra doanh thu nhất.

Nếu bạn có một doanh nghiệp dựa trên internet, bạn nên ước tính tổng lưu lượng truy cập (số lượng khách truy cập) vào trang web của mình mỗi tháng, dự báo lưu lượng truy cập trang web dự kiến ​​trong một khoảng thời gian, sử dụng dự báo lưu lượng truy cập để ước tính lưu lượng truy cập trung bình trên 10.000 lượt truy cập vào trang web Trang web bán hàng và tính số tiền trung bình cho mỗi lần bán hàng.

Bạn càng có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập cho trang web của mình, thì bạn càng có nhiều cơ hội bán hàng – điều này giúp bạn có kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt. Điều này quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp internet vì bạn có thể dự đoán tăng trưởng doanh số khi trang web của bạn trở nên phổ biến hơn. Một nguyên tắc nhỏ là tóm tắt dự báo bán hàng trong nội dung, nhưng hãy đính kèm một bảng tính hiển thị các con số thực tế dựa trên dự báo bán hàng.

Cách xác định khách hàng tiềm năng, khách hàng và nguồn hợp đồng

Phần này của nghiên cứu khả thi về thị trường doanh nghiệp nhỏ của bạn nên mang tính mô tả. Các nguồn khách hàng tiềm năng, khách hàng và hợp đồng của bạn nên bao gồm danh sách khách hàng, khách hàng và hợp đồng hiện tại cũng như các hợp đồng mới hoặc hợp đồng có thể được gia hạn. Lưu ý bất kỳ khách hàng tiềm năng nào có thể dẫn đến khách hàng mới hoặc khách hàng mới, danh sách các cơ quan ký hợp đồng chính phủ – giải thích ngắn gọn các loại hợp đồng mà họ yêu cầu và cách chúng liên quan đến ngành của bạn – và danh sách các loại thị trường bạn hiện đang nhắm mục tiêu hoặc có ý định Định vị, chẳng hạn như người cao tuổi, bà mẹ đang đi làm, tổ chức, nhà bán lẻ đặc biệt, v.v.

Tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn, có thể không thể so sánh số tiền doanh thu cụ thể với các thị trường cụ thể, nhưng ít nhất bạn có thể cố gắng ước tính tỷ lệ phần trăm tổng doanh thu dự kiến ​​từ mỗi nguồn. Ví dụ: nếu bạn định bán cho năm cửa hàng, hãy liệt kê từng cửa hàng bạn định bán và tổng doanh thu của cửa hàng, không phải số tiền trên mỗi cửa hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm