Bài viết

Làm thế nào để trở thành người mua lẻ trong một cửa hàng lớn

56

Nghề nghiệp của một người mua bán lẻ có lợi, và các yêu cầu công việc hàng ngày rất đa dạng và thú vị. Người mua lẻ có trách nhiệm tìm kiếm, thương lượng và mua hàng hóa được bán trong cửa hàng. Đây là một công việc có nhịp độ nhanh, đòi hỏi kiến ​​thức về ngành bán lẻ và những kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh.

Nhiệm vụ

Người mua lẻ, còn được gọi là đại lý tìm nguồn cung ứng, lựa chọn hàng hóa và phát triển chủng loại sản phẩm để phát triển kinh doanh và tăng thị phần. Các cửa hàng lớn có nhiều địa điểm tuyển dụng nhiều người mua lẻ và mỗi người mua có thể có một bộ phận hoặc phân khúc thị trường cụ thể cần chú ý.

Ví dụ: một người mua có thể tập trung vào đồ thể thao trong một cửa hàng bách hóa lớn, trong khi một người mua khác tập trung vào đồ chơi trẻ em. Trong các công ty lớn hơn, mỗi bộ phận có thể có nhiều người mua và mỗi người mua có trọng tâm hẹp hơn. Họ thường làm việc như một nhóm để điều phối danh mục sản phẩm của toàn bộ bộ phận.

Người mua lẻ có trách nhiệm phát triển danh mục sản phẩm bằng cách sử dụng thông tin phân tích xu hướng thị trường. Họ cũng theo dõi và quản lý doanh số bán hàng và lợi nhuận. Đây là một vị trí có nhiều mặt, bao gồm đàm phán hợp đồng, quản lý hàng tồn kho, lập kế hoạch bán hàng, dự báo và phối hợp chặt chẽ với các đội bán hàng và vận hành.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh chuỗi thực phẩm và đồ uống

Người mua xác định các cơ hội và rủi ro tăng trưởng và phát triển các kế hoạch dự phòng. Họ được kỳ vọng sẽ thiết lập các mối quan hệ mạnh mẽ với nhà cung cấp và phát triển các kế hoạch kinh doanh đáng tin cậy, bao gồm các kế hoạch khuyến mại chi tiết và mạnh mẽ.

Có thể phải đi công tác, và người mua lẻ thường làm việc hơn 40 giờ một tuần.

Kinh nghiệm và phẩm chất cần thiết

Người mua bán lẻ cần có cái nhìn sâu sắc về xu hướng bán lẻ và sản phẩm cũng như kinh nghiệm phân tích vững vàng. Người mua phải có kỹ năng máy tính và kiến ​​thức làm việc về lập kế hoạch và dự báo nguồn lực. Kỹ năng lãnh đạo, đàm phán và lập kế hoạch xuất sắc cũng được yêu cầu.

Thường yêu cầu kinh nghiệm bán lẻ trước đó. Mặc dù người mua lẻ không làm việc trực tiếp với khách hàng trong sàn bán hàng, nhưng trải nghiệm này giúp hiểu thị hiếu của khách hàng và tốc độ thay đổi của họ.

Giao dục va đao tạo

Ưu tiên bằng cử nhân về bán lẻ, thời trang, tiếp thị hoặc các lĩnh vực liên quan khác. Cũng có thể yêu cầu đào tạo thêm về máy tính.

Khuyến khích người mua lẻ trở thành thành viên của các tổ chức thương mại, chẳng hạn như Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia hoặc Hiệp hội Mua hàng Hoa Kỳ. Bạn cũng nên thường xuyên theo học chương trình giáo dục thường xuyên để theo kịp các xu hướng và điều kiện thị trường mới nhất.

Có thể bạn quan tâm  5 công việc kinh doanh trực tuyến bạn có thể bắt đầu mà không cần tiền

Mức lương và triển vọng công việc

Mức lương thay đổi dựa trên quy mô của doanh nghiệp và số lượng phòng ban được bao gồm trong trách nhiệm của người mua lẻ.

Mức lương dao động từ 30.000 USD đến 95.000 USD. Mức lương trung bình của người mua bán lẻ năm 2015 là 52.620 USD / năm hoặc 28,66 USD / giờ. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, triển vọng việc làm cho giai đoạn 2014-2024 được ước tính là 2%.

Các ngành công nghiệp tạp hóa, điện tử và vật liệu xây dựng sử dụng nhiều người mua lẻ nhất. Các ngành công nghiệp hiệu sách, sản phẩm giấy, thương mại điện tử, phần cứng và quần áo là những ngành tập trung nhiều người mua lẻ nhất. Người mua lẻ máy tính, điện, viễn thông, máy móc công nghiệp và quần áo có thu nhập cao nhất.

Người mua thường nhận được một gói phúc lợi hoàn chỉnh và đôi khi được chuyển nhượng lại.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm