Bài viết

Làm thế nào để trở thành một trung gian xuất nhập khẩu

79

Nhu cầu đối với các sản phẩm của Mỹ dường như luôn ở mức cao, bằng chứng là người tiêu dùng trên toàn thế giới đang sử dụng đô la Mỹ. Năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu của Hoa Kỳ đạt 2,3 nghìn tỷ USD.

Mặt khác, người Mỹ thích mặc cả và muốn lựa chọn từ nhiều loại sản phẩm chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới, khiến Hoa Kỳ nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ trị giá 2,9 nghìn tỷ USD trong năm 2017. Nhiều trung gian xuất nhập khẩu.

Xác định người trung gian

Vậy, trung gian là gì, họ làm gì và hoạt động như thế nào? Người trung gian, nếu nó được đưa vào thế kỷ 21, là một công ty mua sản phẩm và sau đó bán chúng trực tiếp cho khách hàng trên thị trường. Thông thường, người trung gian được gọi là người trung gian. Chúng thường thực hiện ba chức năng:

  1. Tập trung vào các dòng sản phẩm hoặc ngành cụ thể (chẳng hạn như sản phẩm nông nghiệp hoặc sản phẩm tiêu dùng)
  2. Bán cho các thị trường địa lý được chỉ định (ví dụ: Đông Nam Á hoặc Trung Đông)
  3. Bán cho người mua trong các ngành cụ thể (chẳng hạn như chuỗi cửa hàng giảm giá, cửa hàng sức khỏe và sắc đẹp độc lập).
Có thể bạn quan tâm  Cách tính giá trị hiện tại của một niên kim đến hạn

Người trung gian có nhiều kiến ​​thức chuyên môn, có nhiều mối quan hệ với đúng người để hoàn thành công việc, và một kênh phân phối tuyệt vời có thể cung cấp sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả.

sản phẩm xuất khẩu

Trong trường hợp xuất khẩu, người trung gian đại diện cho nhà sản xuất trên thị trường của họ, mua sản phẩm từ họ với số lượng lớn, sau đó bán với giá cao hơn và thu lợi nhuận. Ví dụ: tình huống xuất khẩu có thể trông như sau: Giả sử công ty của bạn đại diện cho một công ty bánh pho mát. Bạn đã đặt hàng 1.000 chiếc bánh pho mát và sau đó xuất khẩu bánh pho mát trực tiếp cho khách hàng ở Nam Phi.

Nhà cung cấp bánh pho mát của bạn không biết khách hàng cuối cùng của bạn là ai. Khi bạn hoàn thành giao dịch, lợi nhuận của bạn là 4.500 USD. Bạn và khách hàng Nam Phi của bạn muốn lặp lại đơn đặt hàng hàng tháng với số lượng như nhau trong suốt cả năm. Lợi nhuận gộp hàng năm của bạn từ khách hàng này ước tính là $ 54,000. Kịch bản kinh doanh này chỉ bao gồm một nhà sản xuất do công ty của bạn đại diện. Trên thực tế, nhiều công ty đại diện cho ít nhất sáu nhà sản xuất khác nhau.

Về mặt nhập khẩu

Ví dụ, trong trường hợp nhập khẩu, người trung gian đại diện cho các nhà cung cấp ở nước ngoài, mua các sản phẩm được sản xuất theo thông số kỹ thuật từ họ, sau đó đánh dấu để kiếm lời khi bán cho khách hàng tại thị trường Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm  Nuts và Bolts của Phong cách Viết AP

Giả sử công ty của bạn liên hệ với một nhà cung cấp ở Việt Nam và đặt hàng 500 chiếc giỏ dệt trang trí, nhập chúng về kho của bạn ở Boston, đóng gói lại với nhãn công ty của riêng bạn, sau đó chuyển trực tiếp đến bạn ở Khách hàng ở Boston.

Khi bạn hoàn thành giao dịch, lợi nhuận của bạn là 800 đô la. Khách hàng ở Boston không biết nhà cung cấp của bạn là ai và bạn muốn lặp lại công việc kinh doanh hai lần một tháng trong suốt cả năm. Tổng lợi nhuận năm nay của bạn ước tính là $ 19,200.

Bảo vệ doanh nghiệp của bạn

Một câu hỏi hợp lý là, nếu các nhà cung cấp hoặc khách hàng biết nhau và muốn tiến hành trực tiếp, làm thế nào để bạn bảo vệ lợi ích và công việc khó khăn của mình? Câu trả lời đơn giản là để có được một hợp đồng.

Bắt đầu với mẫu hợp đồng, đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ chi tiết quan trọng nào, tham khảo ý kiến ​​của luật sư quốc tế để đảm bảo rằng hợp đồng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn và kiểm tra kỹ xem hợp đồng có thể thực thi khi có vấn đề gì xảy ra hay không.

Cho dù bạn là nhà môi giới nhập khẩu hay xuất khẩu, bạn có thể thực hiện một cuộc phỏng vấn sàng lọc trước để đặt câu hỏi về các nhà phân phối tiềm năng. Ví dụ, kế hoạch trò chơi của bạn để xây dựng thương hiệu trên thị trường là gì? Bạn đã từng đại diện cho các công ty khác chưa? Giải thích những gì bạn đã làm. Không có hại gì khi nhận được câu trả lời cho một số câu hỏi này để thiết lập một trường hợp với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm  Đồng lãnh đạo các tổ chức phi lợi nhuận

Nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp không có khả năng hoặc kinh nghiệm để phát triển các dòng sản phẩm của họ bên ngoài quốc gia của họ. Bằng cách trình bày các trường hợp bạn có thể làm cho họ và làm theo một số khuyến nghị, bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và hoạt động kinh doanh của họ trên toàn cầu.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm