Bài viết

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia

83
Nội dung bài viết

cách cư xử qua điện thoại

Hình ảnh John Lund / Paula Zacharias / Getty

Vui lòng tắt điện thoại khi gặp khách hàng. Trả lời cuộc gọi hoặc kiểm tra điện thoại của bạn theo những cách khác khi bạn gặp ai đó sẽ mang đến cho người bạn gặp một thông điệp rằng họ không quan trọng đối với bạn.

Tắt điện thoại di động của bạn ở những nơi xã hội mà tiếng chuông sẽ làm phiền người khác, chẳng hạn như buổi biểu diễn, xem phim, buổi hòa nhạc, v.v. Trong những trường hợp khác, chẳng hạn như nhà hàng, cài đặt điện thoại ở chế độ rung là một lựa chọn tốt. Ngồi trong nhà hàng với những người khác nói chuyện điện thoại liên tục không khiến bạn trông chuyên nghiệp mà còn khiến bạn trông thật phiền phức.

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi quan trọng phải được trả lời ở một nơi xã hội, vui lòng tha thứ cho bản thân và trả lời cuộc gọi ở ngoài trời hoặc trong nhà (chẳng hạn như hội trường). Những người xung quanh không phải nghe bạn nói chuyện điện thoại sẽ rất biết ơn.

Đừng thảo luận về cuộc gọi này khi bạn quay lại. Chỉ cần nói điều gì đó như “Bây giờ, chúng ta đang ở đâu?” Và tiếp tục. Một mặt, dù chiếc điện thoại có quan trọng với bạn đến đâu thì khả năng họ không quan tâm là rất cao.

Có thể bạn quan tâm  IRS Mẫu 8829: Nó là gì?

Đừng bỏ qua điện thoại. Các cuộc gọi công việc phải được trả lời chậm nhất vào ngày hôm sau. Nó không thể được quản lý? Sau đó, đã đến lúc đầu tư vào một số dịch vụ điện thoại bổ sung hoặc thuê một lễ tân hoặc dịch vụ trả lời.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ điện thoại thư thoại, vui lòng kiểm tra thường xuyên. Khách hàng liên tục nhận được thông báo “hộp thư đầy” khi họ gọi cho bạn, điều này khiến họ cảm thấy bực bội.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm