Bài viết

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia được trả lương cao

109

Kể từ khi tôi bắt đầu thành lập mình với tư cách là người có thẩm quyền về tiếp thị nội dung vào năm ngoái, số lượng khách hàng cho một trong những công việc phụ của tôi đã tăng lên nhanh chóng: tiếp thị nội dung tự do.

Chỉ trong năm ngoái, tôi đã từ không có khách hàng nào để viết cho các ấn phẩm kinh doanh hàng đầu thế giới, làm việc với các công ty khởi nghiệp có tốc độ phát triển cao và các tác giả bán chạy nhất của New York Times để giúp họ tăng lượng khán giả trực tuyến của mình.

Ấn tượng hơn nữa, tôi chưa bao giờ phải thương lượng mức phí bảo hiểm mà tôi đã tính cho dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, điều này chắc chắn không xảy ra trong một sớm một chiều. Tôi đã phát triển nhanh chóng để trở thành một chuyên gia trong ngành của mình, chỉ làm công việc kinh doanh tự do bán thời gian, nhưng đó là kết quả của việc lập kế hoạch cẩn thận, hàng giờ làm việc chăm chỉ và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm công việc kinh doanh phù hợp, hãy xem mười lăm ý tưởng kinh doanh phụ mà bạn có thể khởi chạy vào cuối tuần này.

Dưới đây là tám bước của tôi để trở thành một chuyên gia được trả lương cao trong khi bạn vẫn duy trì công việc hàng ngày của mình.

1. Bắt đầu với một thị trường ngách.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia được săn đón trong ngành của mình, bạn cần bắt đầu từ quy mô nhỏ, cụ thể và suy nghĩ cẩn thận về cách chọn khách hàng đầu tiên của mình.

Thay vì trở thành một nhà tư vấn tiếp thị cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, hãy đưa cách tiếp cận của bạn đến một cấp độ có mục tiêu hơn. Hướng đến mục tiêu trở thành chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất tuyệt đối cho các nha sĩ. Nếu bạn chuyên về bằng cấp này, bạn sẽ có thể xây dựng một danh mục đầu tư giới thiệu kinh nghiệm ấn tượng của bạn, giúp các nha sĩ khác có được nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của họ. Đây sẽ là kho đạn vô giá của bạn để thu hút khách hàng mới.

Có thể bạn quan tâm  Bất động sản REMAX: Tìm hiểu về nhượng quyền thương mại bất động sản REMAX

Sau khi tạo được uy tín cho mình trong cộng đồng nha khoa, bạn sẽ có thể tận dụng trải nghiệm khách hàng tích cực của mình và chuyển sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe rộng lớn hơn mà không gặp nhiều khó khăn.

2. Giới hạn Cung cấp Dịch vụ của Bạn.

Quyết định ngay bây giờ bạn làm gì và không nên làm gì.

Hãy trình bày thật cụ thể về loại dịch vụ chính xác mà bạn cung cấp (và cho ai), điều này sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình, kiểm soát nhiều hơn cách khách hàng tiềm năng nhìn nhận bạn và cho bạn cơ hội tiếp tục bổ sung thêm cho khách hàng Những khách hàng hữu ích có liên quan thư mục công việc.

3. Biết khách hàng mục tiêu của bạn.

Đương nhiên, trước khi bạn có thể trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực của mình, bạn cần phải làm việc với một nhóm khách hàng rất cụ thể. Như chúng ta đã đề cập trong ví dụ trên, việc phân biệt rõ ràng giữa những gì bạn làm và những người bạn làm là rất quan trọng để tiếp thị dịch vụ của bạn và giành được những khách hàng có giá trị cao.

Hãy tự hỏi bản thân hai câu hỏi sau để xác định loại khách hàng bạn nên theo đuổi:

  • Dịch vụ của tôi giải quyết những vấn đề gì? (xin vui lòng rõ ràng).

Những loại hình doanh nghiệp nào có vấn đề mà tôi giải quyết tốt nhất? Xác định đối tượng mục tiêu rất rõ ràng và định vị bản thân để nổi bật giữa đám đông được đề cập nhiều trong Hướng dẫn cơ bản về nghề tự do của CreativeLive.

4. Tạo một trang web.

Nó không nhận được bất kỳ rõ ràng hơn thế. Nếu bạn không có trang web để cho khách hàng tiềm năng biết về bạn, cách bạn có thể giúp họ và hiển thị ví dụ về cách bạn đã giúp những khách hàng tương tự trong quá khứ, bạn sẽ không có cơ hội được coi là chuyên gia của mình. Lĩnh vực – ngay cả khi bạn đã có.

Có thể bạn quan tâm  10 Mẹo Thu hút Nhà tài trợ Sự kiện cho Sự kiện Đặc biệt Tiếp theo của Bạn

Làm thế nào bạn có thể mong đợi mọi người công nhận công việc của bạn nếu bạn không chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình với thế giới? Có một trang web danh mục đầu tư chất lượng cao là điều bắt buộc. Với trang web của bạn, hãy đảm bảo giao tiếp:

  • Bạn làm gì và bạn làm việc đó cho ai.

Đã từng làm việc trong quá khứ (có liên quan) cho loại khách hàng bạn muốn làm việc cùng. Tính cách và hình ảnh thương hiệu của bạn. thông tin liên lạc của bạn. Một điều nữa: hãy chụp ảnh đại diện chất lượng cao của chính bạn. Khách hàng muốn biết họ đang kết nối với ai trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Họ sẽ muốn biết liệu bạn có phù hợp với thương hiệu của họ hay không.

5. Cải thiện các kỹ năng có giá trị nhất của bạn.

Trở thành chuyên gia có nghĩa là làm một việc và làm tốt (ít nhất là ở điểm khởi đầu). Bạn cần phải theo kịp các xu hướng của ngành, thúc đẩy bản thân học hỏi các kỹ năng, kỹ thuật, chiến lược mới và bỏ qua những cơ hội sẽ không giúp bạn tiếp tục phát triển các kỹ năng cốt lõi của mình.

Đừng nhầm lẫn điều này với việc phải quay lại trường học. Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm, sẽ có rất nhiều cơ hội học tập trực tuyến, chẳng hạn như các khóa học kinh doanh Skillcrush Blueprint hoặc CreativeLive, để cải thiện kỹ năng của bạn trong thời gian của riêng bạn – với khoản đầu tư tài chính nhỏ hơn nhiều so với giáo dục đại học truyền thống.

6. Đặt giá của bạn.

Quyết định tính phí bao nhiêu cho thời gian và dịch vụ của bạn là một quyết định lớn. Nó cho khách hàng tiềm năng biết giá trị cảm nhận của bạn là gì, vì vậy nếu bạn tiếp thị bản thân với tư cách là một chuyên gia, bạn sẽ không bao giờ muốn định giá mình ở mức thấp nhất (hoặc trung bình) của thị trường.

Có thể bạn quan tâm  Hợp đồng miệng có hợp pháp không

Theo kinh nghiệm của tôi, những khách hàng có giá trị cao nhận ra lợi ích của việc thuê một chuyên gia lành nghề sẽ không ngần ngại trả cao hơn nếu điều đó có nghĩa là chất lượng của kết quả cuối cùng tốt hơn nhiều. Các chuyên gia không cạnh tranh về giá, họ cạnh tranh về giá trị. Trong tình huống khách hàng tiềm năng đang cố gắng thương lượng một mức giá thấp hơn, hãy lật lại cuộc trò chuyện và thay vào đó tập trung vào việc tăng thêm giá trị – và giải thích thêm về giá trị mà bạn sẽ cung cấp.

7. Sử dụng các mối quan hệ của bạn.

Từ quảng cáo chiêu hàng với bạn bè ở công ty mục tiêu, sử dụng các mối quan hệ đồng nghiệp trước đây để nêu tên bạn trước những người ra quyết định tại doanh nghiệp mà bạn đang theo đuổi, sử dụng các mối quan hệ để giới thiệu nồng nhiệt là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những email lạnh lùng.

Bất cứ khi nào tôi tìm thấy một cơ hội tiếp thị nội dung tự do, trước tiên tôi hãy kiểm tra LinkedIn để xem liệu tôi có mối liên hệ nào tại công ty hay mối liên hệ chung mà tôi muốn giới thiệu hay không. Khi ấn tượng đầu tiên của bạn được xác nhận bởi những người nổi tiếng trong công ty của bạn, bạn gần như được đảm bảo ít nhất sẽ được xem xét.

8. Hoàn thiện màn chào hàng của bạn.

Trước khi bạn có thể xây dựng một thương hiệu khổng lồ cho riêng mình, thực tế là bạn cần phải tiếp thị bản thân. Trở thành một chuyên gia bán dịch vụ và ký hợp đồng hiệu quả là một phần quan trọng của việc trở thành một freelancer. Tôi thực sự đã xây dựng một khóa học trực tuyến về việc giành được khách hàng làm việc tự do và thậm chí tôi còn tặng hoàn toàn miễn phí mẫu đề xuất nghề tự do của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm