Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Làm thế nào để tìm được một kế toán viên giỏi cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

91

Các dịch vụ của một kế toán giỏi là vô giá đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn. Một người kế toán giỏi sẽ làm tốt công việc lưu giữ hồ sơ, nhưng để điều hướng được mê cung của các luật thuế và đưa ra lời khuyên tài chính cần thiết để quản lý và phát triển doanh nghiệp của bạn, bạn cần một kế toán.

Mặc dù chúng tôi có xu hướng liên kết kế toán với thuế, nhưng để bạn hiểu những thay đổi về thuế và nộp thuế không phải là dịch vụ duy nhất được cung cấp bởi những kế toán giỏi.

Cho dù bạn muốn biết liệu có nên sáp nhập doanh nghiệp của mình hay không hay đang cố gắng quyết định xem bạn nên mua, thuê hay mua mặt bằng thương mại, một kế toán viên giỏi sẽ có thể cho bạn biết việc di chuyển như vậy sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thuế và / hoặc sự tăng trưởng kinh doanh của bạn. doanh nghiệp không có kế toán, bạn cần một! Nhưng điều quan trọng là phải dành thời gian để tìm kế toán phù hợp nhất với bạn và tình hình cụ thể của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Rút thăm trúng thưởng của chủ sở hữu: Nó là gì?

Làm thế nào để tìm được một kế toán giỏi

1) Đề nghị-hỏi các doanh nhân khác về kế toán của họ.

Hiểu được những người kinh doanh khác sử dụng và mức độ hài lòng của họ với các dịch vụ do kế toán viên cung cấp. Nếu bạn không có hoặc không thể sử dụng phương pháp này để nhận được bất kỳ khuyến nghị có giá trị nào, vui lòng sử dụng Internet hoặc Trang vàng và chọn một vài công ty kế toán.

Khi bạn gọi điện, hãy nói với nhân viên lễ tân về công việc của bạn và hỏi tên của một kế toán viên quen thuộc với loại hình kinh doanh của bạn. Sử dụng thông tin này để tạo danh sách kế toán tiềm năng.

2) Gọi cho bốn hoặc năm kế toán viên mà bạn chọn và yêu cầu thảo luận về các dịch vụ của họ.

Hỏi về nền tảng giáo dục của anh ấy hoặc cô ấy (ví dụ: anh ấy là CA hay CGA) và kinh nghiệm của anh ấy trong ngành của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra với các hiệp hội nghề nghiệp của họ để xem liệu bằng cấp được kê khai của họ có hợp lệ và không có vấn đề kỷ luật nào nổi bật hay không.

Sử dụng thông tin liên hệ đầu tiên này để chọn hai hoặc ba nhân viên kế toán cho một cuộc phỏng vấn.

3) Chuẩn bị một danh sách ngắn các câu hỏi bạn muốn hỏi các kế toán viên tiềm năng.

Đừng ngại hỏi về hóa đơn. Hỏi về tỷ lệ thanh toán và cách xác định tỷ lệ này. Thông thường, bạn có thể bắt gặp một câu hỏi nhanh có thể được trả lời qua một cuộc gọi điện thoại ngắn hoặc email-họ tính phí các đề xuất qua điện thoại hoặc email như thế nào?

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá dịch vụ lưu trữ GoDaddy

(Về vấn đề này, họ có thể truy cập như thế nào? Luôn đặt câu hỏi về chính sách điện thoại và / hoặc email của họ. Khi bạn có câu hỏi, điều quan trọng là kế toán của bạn phải dễ dàng truy cập.)

Và hiểu những gì kế toán tiềm năng mới của bạn tính phí cho các tờ khai thuế kinh doanh cơ bản. (Chuẩn bị lấy bản sao tờ khai thuế của năm trước khi bạn gặp họ và yêu cầu họ ước tính sơ bộ chi phí chuẩn bị).

Điều quan trọng là chọn một kế toán viên quen thuộc với các yêu cầu đặc biệt của doanh nghiệp và / hoặc tình hình thuế của bạn để bạn có thể sử dụng những yêu cầu này để xem xét các kế toán tiềm năng. Ví dụ:

  • Nếu hoạt động kinh doanh của bạn có liên quan đến Internet, bạn cần biết liệu kế toán có rành về thương mại điện tử hay không.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần làm việc ở các quốc gia / khu vực khác, bạn cần một kế toán viên am hiểu các vấn đề về thuế quốc tế. Ví dụ: nếu bạn là người Canada và muốn kinh doanh tại Hoa Kỳ, bạn cần một người quen thuộc với IRS và có kinh nghiệm điền vào các biểu mẫu thuế của Hoa Kỳ (hoặc có thể dễ dàng liên hệ với người khác, chẳng hạn như một chuyên gia khác làm việc tại Hoa Kỳ. cùng một công ty). Nếu bạn đang cân nhắc việc xuất khẩu, hãy hỏi cách kế toán viên có thể giúp bạn phát triển chiến lược xuất khẩu.

Có thể bạn quan tâm  Lợi ích của việc sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn

5) Gặp gỡ kế toán viên tiềm năng mà bạn lựa chọn và đặt câu hỏi.

Không có gì tốt hơn một cuộc gặp mặt trực tiếp để đo lường mức độ cộng tác của bạn với những người khác. Ngoài việc đánh giá kiến ​​thức của nhân viên kế toán, hãy xem mức độ thoải mái của bạn với họ và mức độ giao tiếp của bạn với nhau. Khi bạn chọn một kế toán cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ xây dựng một mối quan hệ lâu dài, vì vậy điều quan trọng là phải hài lòng với họ.

Xét cho cùng, một kế toán không chỉ là một người khai thuế; anh ta hoặc cô ta có thể giúp bạn phát triển một kế hoạch chi tiết cho tương lai của doanh nghiệp bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm