Bài viết

Làm thế nào để thương lượng hợp đồng thuê nhà hàng

57

Hầu hết các chủ nhà hàng tiềm năng không có nhiều vốn khởi nghiệp, và nhiều người kết thúc việc thuê địa điểm nhà hàng của họ. Có một số lợi thế khi thuê nhà hàng. Bạn không phải lo lắng về các khoản thế chấp lớn (mặc dù bạn không cần phải lo lắng về tiền thuê nhà), thuế hoặc bảo trì tòa nhà. Tuy nhiên, trước khi ký bất kỳ hợp đồng thuê nhà nào, dù là dài hạn hay ngắn hạn, hãy làm bài tập về nhà của bạn. Tìm hiểu xem chủ nhà có phải là người mà bạn muốn thiết lập mối quan hệ làm việc hay không. Tìm hiểu lý do tại sao không gian bị bỏ trống. Cuối cùng là xác định xem không gian có phù hợp với nhà hàng hay không. Các văn phòng hoặc cửa hàng bán lẻ trước đây có thể không có các yêu cầu cần thiết đối với các cơ sở ăn uống được cấp phép.

Trước khi bạn thuê một không gian nhà hàng

Nếu bạn định thực hiện một cuộc cải tạo lớn đối với một địa điểm, trước tiên hãy xác định xem không gian đó có thể vượt qua cuộc kiểm tra hay không. Mang theo giám đốc cứu hỏa, thanh tra vệ sinh và nhân viên quy tắc xây dựng (nhân viên thực thi quy tắc) để cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm. Sau tất cả những lần ghé thăm ban đầu, bạn có thể thấy rằng chi phí cải tạo quá cao để phù hợp với vị trí cụ thể đó.

Các vấn đề có thể xảy ra với việc tân trang lại không gian cho nhà hàng mới bao gồm:

  • Thiếu phòng tắm công cộng: Phòng tắm ADHA yêu cầu một số ngăn nhất định cho mỗi chỗ ngồi và tất cả các phòng tắm phải đáp ứng tiêu chuẩn ADHA. Nếu bạn chỉ có một chỗ ngồi, có đủ không gian để thêm nhiều phòng tắm không?
Có thể bạn quan tâm  Cách thuê trợ lý ảo

Thiếu hệ thống thông gió ngoài trời: Khu bếp nhà hàng sẽ sinh ra nhiều khói, mùi dầu mỡ. Vì vậy, việc thông gió là cần thiết, không chỉ để giữ cho nhà hàng không có khói thuốc mà còn để duy trì một môi trường làm việc lành mạnh trong nhà bếp. Tìm kiếm hệ thống thông gió ngoài trời trong các tòa nhà cũ ở trung tâm thành phố có thể là một vấn đề. Không thu gom rác: Các nhà hàng tạo ra rất nhiều rác. Có chỗ nào để đặt thùng rác gần đây không? Hoặc bạn có thể chia sẻ một với các doanh nghiệp địa phương khác? Nếu địa điểm của bạn vượt qua giai đoạn kiểm tra đầu tiên, vui lòng thảo luận với chủ nhà của bạn về chi phí sửa chữa mà họ sẵn sàng chịu. Tương tự như vậy, nếu không gian nằm trong một khu phố bình dân, bạn có thể thấy mình phải trả tiền cho hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, nếu không gian đã bị bỏ trống, bạn có thể nhẹ nhàng nhắc nhở chủ nhà rằng bạn không nên trả tiền cho việc cải tạo và sửa chữa mà bạn không thể mang theo khi kết thúc hợp đồng thuê. Ví dụ, nếu bạn phải cập nhật đường ống hoặc đường ống sưởi ấm, chúng sẽ ở trong tòa nhà. Nếu chủ nhà từ chối, thì đây có thể là dấu hiệu của việc tìm kiếm địa điểm nhà hàng khác.

Tiến hành kiểm tra lý lịch chủ nhà và vị trí

Hỏi những người thuê khác trong tòa nhà về kinh nghiệm của họ, bao gồm cả vị trí của tòa nhà và chủ nhà. Hỏi chủ nhà xem có dễ hòa đồng không và họ có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng không. Bạn cũng có thể hỏi về ưu nhược điểm của địa điểm và họ nghĩ gì về nhà hàng mới bước vào tòa nhà. Tất nhiên, hãy đặt trước về mọi thứ mà những người thuê nhà khác đã nói. Nếu họ nghĩ rằng nhà hàng là một ý tưởng tuyệt vời, hãy nhớ rằng đây là ý kiến ​​của họ, không phải tình huống thực tế.

Có thể bạn quan tâm  8 phần mềm kế toán nhà hàng tốt nhất năm 2021

Thương lượng hợp đồng thuê nhà hàng

Tùy thuộc vào vị trí mặt bằng nhà hàng bạn muốn thuê, bạn có thể có kha khá mặt bằng để thương lượng hợp đồng thuê và trả tiền thuê hàng tháng. Nếu vị trí là một khu vực trung tâm thành phố sầm uất với các doanh nghiệp phát triển mạnh ở khắp mọi nơi, thì bạn có thể không gặp khó khăn gì khi cho thuê.

Nếu một vị trí bị bỏ trống trong vài tháng, bạn có thể mặc cả hoặc nó sẽ được miễn phí trong vài tháng đầu tiên (giai đoạn khởi nghiệp của bạn). Hãy nhớ rằng chủ nhà muốn kinh doanh trong tòa nhà. Đây là cách duy nhất để họ có thu nhập từ việc xây dựng. Kinh doanh trong một tòa nhà sẽ thu hút các doanh nghiệp khác và làm tăng giá trị tài sản của họ. Vì vậy, để bạn vào tòa nhà đó là tốt cho họ.

Các cuộc đàm phán về hợp đồng thuê bao gồm:

  • Không phải trả tiền thuê trước khi nhà hàng mở cửa

Giá thuê theo tỷ lệ. Bạn có thể trả một khoản tiền thuê rất thấp cho năm đầu tiên của hợp đồng thuê, và sau đó tăng dần mỗi năm. Đã bao gồm tiền thuê bảo trì nhà ở. Nếu bạn đã sửa chữa lớn hệ thống ống nước hoặc hệ thống sưởi, vui lòng hỏi xem liệu nó có thể được khấu trừ vào tiền thuê nhà thông thường của bạn hay không. Hầu hết các chủ nhà muốn miễn phí hoặc giảm một tháng tiền thuê nhà hơn là trả tiền mặt để sửa chữa. Một khi bạn và chủ nhà đồng ý về bảo hiểm, hãy đảm bảo (bằng văn bản) có sẵn một kế hoạch cho phép sửa chữa tình cờ. Ví dụ: khi nhà thầu của bạn thông báo với bạn rằng bạn phải lắp đặt một hệ thống đường ống dẫn nước mới, bạn đang lắp đặt thiết bị thông gió và hút mùi thương mại trong nhà bếp của mình. Bạn nên đạt được một thỏa thuận và chủ nhà của bạn sẽ chịu chi phí không lường trước được này.

Có thể bạn quan tâm  Hợp danh hữu hạn: Nó là gì?

Điều khoản thuê nhà hàng

Đừng nhốt mình trong một hợp đồng thuê dài hạn, ít nhất là không phải trong năm đầu tiên kinh doanh của bạn. Nếu nhà hàng của bạn ngừng hoạt động (khó nghĩ, nhưng phải cân nhắc), bạn không muốn bị nhốt trong khoản tiền thuê không thể trả trong bốn năm nữa. Hợp đồng thuê nhà là một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý, nếu bạn vi phạm thỏa thuận, chủ nhà có quyền kiện bạn để trả số tiền thuê còn lại, hoặc ít nhất là số tiền thuê còn nợ trước khi người thuê mới chuyển đến. Nếu không gian bạn muốn thuê chỉ có thể được thuê trong thời gian dài (hơn một hoặc hai năm), vui lòng xem xét cẩn thận xem nó có thực sự đáng để mạo hiểm hay không. Chủ nhà cho thuê kinh doanh chuyên nghiệp nên sẵn sàng bắt đầu với hợp đồng thuê một năm và sau đó bắt đầu làm việc từ đó. Nếu chủ nhà từ chối thương lượng, có lẽ công việc của họ sau này sẽ không dễ dàng hơn, và nó sẽ có giá trị hơn không gian.

Việc thuê mặt bằng cho một nhà hàng mới mang lại nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp, bao gồm cả chi phí khởi động thấp hơn so với thế chấp và chi phí xây dựng. Tuy nhiên, chỉ vì bạn không hoàn toàn sở hữu không gian không có nghĩa là bạn nên đồng ý với bất kỳ và tất cả các điều khoản của hợp đồng thuê. Hãy nhớ rằng, khi thuê mặt bằng nhà hàng, hợp đồng thuê nhà là một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý. Cần xem xét cẩn thận các chi tiết về chi phí thuê, thời gian thuê và ai trả những khoản phí nào.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm