Bài viết

Làm thế nào để thiết lập một bàn nông trại trong nhà hàng của bạn

134

Một trong những xu hướng thực đơn phổ biến nhất hiện nay là tập trung vào thực phẩm tươi sống của địa phương – cho dù đó là trái cây và rau, thịt, hải sản hay thậm chí là bia. Xu hướng đã được chứng minh là có sức mạnh duy trì này là một phần của một phong trào lớn hơn, thường được gọi là trang trại trên bàn ăn.

Ngày càng có nhiều nhà hàng sử dụng các trang trại địa phương làm đối tác kinh doanh và đưa thực phẩm địa phương tươi sống vào thực đơn của họ. Người tiêu dùng ngày càng hiểu rõ hơn về nguồn gốc thực phẩm của họ, và cách thức chúng được nuôi và chế biến. Tất cả những điều này giúp giới thiệu khái niệm trang trại tới bàn ăn không chỉ cho các gia đình, mà còn cho các trường học, nhà hàng và các cơ sở khác.

Đi từ trang trại đến bàn ăn có nghĩa là gì

Từ trang trại đến bàn ăn là một chiến dịch quốc gia, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm thiểu khoảng cách rải thực phẩm trước khi ăn. Ví dụ, hầu hết các loại trái cây tươi và rau quả di chuyển trung bình 1.500 dặm trước khi đến điểm đến cuối cùng. Nếu bạn nhìn vào trái cây trong cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn, bạn sẽ thấy nhãn từ khắp nơi trên thế giới như đào từ Ecuador, dâu tây từ Chile và xoài từ Mexico.

Có thể bạn quan tâm  Lợi ích của việc trở thành một tổ chức phi lợi nhuận dựa trên đức tin là gì

Thực phẩm của hầu hết mọi người tốt hơn cho chuyến du lịch. Farm to Table khuyến khích mọi người cân nhắc nguồn thực phẩm và mua càng gần nhà càng tốt.

Nó mang lại lợi ích như thế nào cho các nhà hàng

Có nhiều lợi ích khi áp dụng phương pháp tiếp cận từ trang trại đến bàn ăn trong nhà hàng của bạn. Thức ăn ngon hơn và tốt cho sức khỏe. Đây là một công cụ tiếp thị tuyệt vời có thể giúp làm đẹp menu thông thường của bạn, chỉ cần kể tên một vài món. Mua tại địa phương không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải trả nhiều tiền hơn. Hãy xem xét rằng các nhà phân phối thực phẩm bán buôn giảm giá sâu, nhưng khi nông sản vào mùa, giá nông sản địa phương không phải lúc nào cũng cao như vậy.

Hơn nữa, khi bạn xem xét chất lượng cao hơn của sản phẩm, chi phí thức ăn nhà hàng của bạn sẽ nhận được lợi ích lớn hơn. Một số khu vực cung cấp dịch vụ nông nghiệp do nhà hàng hỗ trợ (RSA), tương tự như CSA (nông nghiệp do cộng đồng hỗ trợ), cung cấp cho các nhà hàng chiết khấu khi mua hàng và các lợi ích hữu hình khác.

Tham quan chợ nông sản địa phương

Để giúp bạn bắt đầu, vui lòng ghé thăm chợ nông sản địa phương của bạn. Giới thiệu bản thân với những người nông dân và tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm họ trồng, số lượng họ trồng trong một mùa và các dịch vụ mà họ có thể cung cấp cho bạn với tư cách là nhà cung cấp thực phẩm nhà hàng. Đây có thể là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi – bạn cần thực phẩm tươi sống và người nông dân cần người mua sản phẩm của mình. Nhiều trang trại nhỏ sẵn sàng giao hàng trực tiếp đến cửa sau của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Bán lẻ: nó là gì?

Suy nghĩ xa hơn trái cây và rau quả

Rất lâu sau khi mùa trồng trọt kết thúc, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều món ăn địa phương để thêm vào thực đơn nhà hàng của mình. Nó cung cấp thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn, cũng như mật ong và các sản phẩm từ sữa trong suốt cả năm. Ngay cả đồ nướng, chẳng hạn như bánh mì và món tráng miệng, có thể được trưng bày như các loại thực phẩm địa phương.

Có thực đơn linh hoạt

Chìa khóa để phục vụ món ăn địa phương là tính linh hoạt. Bạn (hoặc đầu bếp của bạn) phải sẵn sàng thay đổi thực đơn thường xuyên. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách cung cấp luân phiên các loại thực phẩm đặc sản địa phương để bổ sung vào thực đơn thường ngày của mình.

Phong trào từ trang trại đến bàn ăn thực sự đưa chúng ta trở lại hàng trăm năm trước khi các toa tàu lạnh và đường cao tốc liên bang giúp việc vận chuyển thực phẩm trên một quãng đường dài trở nên dễ dàng và hiệu quả. Trước Thế chiến thứ hai, hầu hết các loại thực phẩm không cách các chợ thành thị quá 50 dặm. Người dân ở nông thôn trồng phần lớn lương thực.

Mặc dù xã hội đã thay đổi nhưng nhu cầu về thực phẩm lành mạnh và bền vững vẫn không thay đổi. Các nhà hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành thái độ đối với thực phẩm địa phương và thực phẩm nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm  9 tai nghe không dây tốt nhất năm 2021

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm