Bài viết

Làm thế nào để phục vụ trong một ủy ban phi lợi nhuận mà không hối tiếc

84

Phục vụ trên một bảng tình nguyện có thể là một nghiên cứu khó khăn, hoặc nó có thể là một niềm vui lớn trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn không phù hợp với tổ chức, bạn có thể cảm thấy buồn chán hoặc tệ nhất là bị sốc. Nhưng khi các thành viên ban tình nguyện và tổ chức từ thiện tương thích với nhau, việc phục vụ trong ban có thể mang lại phần thưởng cho cả cá nhân và chuyên gia.

Các tổ chức phi lợi nhuận tìm kiếm điều gì ở các thành viên hội đồng quản trị?

Khi xem xét các thành viên hội đồng quản trị mới, sự nhiệt tình đối với sự nghiệp và khả năng cộng tác với những người khác là rất quan trọng, điều này có thể không gây ngạc nhiên. Tuy nhiên, điều mà nhiều thành viên mới làm quen với hội đồng quản trị không nhận ra là họ sẽ phải gây quỹ cho tổ chức.

Một trong những thách thức quan trọng nhất mà các tổ chức phi lợi nhuận phải đối mặt là tuyển dụng các thành viên hội đồng quản trị, những người sẵn sàng tham gia vào các hoạt động gây quỹ và những người có đam mê với sự nghiệp của họ.

Các tổ chức phi lợi nhuận thường thích kết nối với những người nổi tiếng và có mối quan hệ tốt. Do đó, họ có thể tìm kiếm các thành viên hội đồng quản trị tiềm năng trong các ngành nghề cụ thể, những người có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cụ thể hoặc kết nối với các nhóm hoặc đảng phái chính trị cụ thể. Họ cũng có thể chú trọng nhiều hơn đến các thành viên hội đồng quản trị giàu có hoặc theo độ tuổi cụ thể.

Những điều bạn nên biết trước khi chấp nhận một vị trí trong hội đồng quản trị

Khi bạn tiếp cận với ban giám đốc, điều quan trọng không kém là tự hỏi bản thân một số câu hỏi và tiến hành một số phân tích tổ chức trước khi bạn sẵn sàng phục vụ trong hội đồng quản trị.

Có thể bạn quan tâm  Hiểu CETA của EU

Funding for Good là một nguồn lực dành cho hội đồng quản trị phi lợi nhuận. Nó khuyến nghị rằng các thành viên hội đồng tiềm năng nên tự hỏi bản thân một số câu hỏi trước khi xem xét các dịch vụ của hội đồng quản trị, bao gồm các cân nhắc sau:

 1. Tôi nhiệt tình đến mức nào với sứ mệnh của tổ chức này? Làm việc trong một ủy ban phi lợi nhuận có thể rất căng thẳng. Bắt đầu với một cam kết chắc chắn cho sứ mệnh của bạn sẽ giúp bạn kiên trì.
 2. Các kỹ năng của tôi có đáp ứng được nhu cầu của tổ chức không? Các tổ chức phi lợi nhuận cần các kỹ năng rộng rãi của các thành viên hội đồng quản trị. Trình độ học vấn, sở thích và kỹ năng của tôi có đáp ứng được nhu cầu của tổ chức phi lợi nhuận không?
 3. Tổ chức này đã tồn tại bao lâu? Tính ổn định và tuổi thọ là rất quan trọng. Một tổ chức hoàn toàn mới có thể yêu cầu nhiều công việc hơn một tổ chức đã tồn tại một thời gian và tất cả các quy trình đều được thực hiện. Tôi có sẵn sàng đầu tư vào công việc mà tổ chức phi lợi nhuận này có thể cần không?
 4. Mức độ thành công của tổ chức? Nó có ăn mừng chiến thắng lớn nào gần đây không? Hay dường như nó luôn phải vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh? Tôi có muốn tham gia vào một nỗ lực đấu tranh không? Tổ chức dường như phải đối mặt với những thách thức nào? Có những thách thức về nhân khẩu học không? Tiền tệ? Đấu tranh vì tiền hay vì khách hàng? Tôi có thể giúp chứ? Hoặc thách thức có vẻ quá sức?
 5. Sự ổn định tài chính của tổ chức là gì? Ví dụ, họ có dự trữ hoạt động không, hay tổ chức đang gặp khủng hoảng tài chính? Có kế hoạch phát triển không? Nguồn thu nhập chính là gì? Tôi có hài lòng với cách tổ chức phi lợi nhuận này hỗ trợ tôi không?
 6. Các thành viên hội đồng được lựa chọn như thế nào? Có một quy trình nhập cảnh tốt không? Hội đồng quản trị có quyền lực không? Tấm ván lớn bao nhiêu?
 7. Tổ chức có bảo hiểm trách nhiệm cho giám đốc và nhân viên (D&O) không? Tài sản cá nhân của các thành viên hội đồng quản trị cần được bảo vệ khỏi kiện tụng và nợ tổ chức.
 8. Tổ chức mong đợi gì từ các thành viên hội đồng quản trị của mình? Ví dụ, bao lâu thì nó gặp nhau? Bạn có cần quyên góp hoặc tự nguyện cung cấp một số giờ nhất định (nhiều hội đồng yêu cầu các thành viên hội đồng quyên góp một số tiền cụ thể mỗi năm)? Làm thế nào để các thành viên hội đồng quản trị tham gia vào việc gây quỹ?
 9. Có bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc tham dự cuộc họp không? Chi phí đi lại của các thành viên hội đồng quản trị có được hoàn trả không? Có bất kỳ vinh quang nào không? Hầu hết các thành viên hội đồng tình nguyện phục vụ bằng chi phí của họ. Tuy nhiên, họ có thể khấu trừ thuế cho một số chi phí nhất định (chẳng hạn như đi lại).
 10. Nhiệm kỳ của hội đồng quản trị là bao lâu? Có phải là một năm, hai năm, ba năm không? Tôi có thể cam kết như vậy với tổ chức không?
Có thể bạn quan tâm  Cách người môi giới được trả tiền

Mặc dù công ty cung cấp biện pháp bảo vệ khi kiện tụng có giới hạn cho các thành viên hội đồng quản trị và nhân viên cấp cao, hầu hết các tổ chức phi lợi nhuận cũng mua bảo hiểm D&O. Bảo hiểm này bảo vệ tài sản riêng của các thành viên hội đồng quản trị và các quan chức khỏi các vụ kiện chống lại tổ chức. Tuy nhiên, nếu các thành viên hội đồng quản trị vi phạm pháp luật hoặc không thực hiện nhiệm vụ của mình, nó sẽ không bảo vệ họ.

Các thành viên hội đồng quản trị tiềm năng nên hiểu các nhiệm vụ cơ bản mà họ phải tuân thủ và đảm bảo rằng họ được bảo vệ thích hợp bằng bảo hiểm thích hợp của tổ chức.

Các nghĩa vụ và quyền của bạn với tư cách là thành viên hội đồng quản trị

Khi bạn phục vụ trong ban giám đốc, bạn có các nghĩa vụ pháp lý, chẳng hạn như nghĩa vụ quan tâm (tích cực tham gia vào việc ra quyết định thay mặt tổ chức), nghĩa vụ trung thành (đặt lợi ích của tổ chức lên trước lợi ích nghề nghiệp và cá nhân), và sự tuân theo (để đảm bảo rằng tổ chức tuân thủ mọi luật lệ và duy trì sứ mệnh của mình).

Nếu bạn và các thành viên hội đồng quản trị của bạn không để tổ chức thoát khỏi khó khăn, bạn có thể phải chịu trách nhiệm. Do đó, bạn cũng có các quyền, chẳng hạn như quyền được an toàn, được thông báo và được bảo vệ.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính giá trị hiện tại của một niên kim đến hạn

Đảm bảo rằng tổ chức có thể cung cấp:

 • Đào tạo đầy đủ và thích hợp

Tiết lộ đầy đủ trước khi biểu quyết về bất kỳ vấn đề nào Một môi trường an toàn và đáng tin cậy cho các cuộc họp Chuyên môn bên ngoài khi cần thiết Bảo hiểm đầy đủ, chẳng hạn như bảo hiểm trách nhiệm chung và bảo hiểm giám đốc và viên chức. Điểm mấu chốt

Nếu trách nhiệm dường như là quá tải, đó là bởi vì trở thành thành viên hội đồng quản trị phi lợi nhuận là một cam kết nghiêm túc, và nếu xảy ra sai sót, sẽ có hậu quả. Quá nhiều thành viên hội đồng quản trị nói “có” mà không xem xét độ tin cậy của tổ chức hoặc thậm chí hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của họ với tư cách là thành viên hội đồng quản trị. Ngay cả khi bạn chỉ làm theo một số gợi ý này, bạn có thể đi trước một bước so với nhiều người chấp nhận các vị trí trong hội đồng quản trị.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm