Bài viết

Làm thế nào để ngăn chặn vết nứt trong gạch

86

Gạch là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng và dân dụng. Làm việc với gạch có thể hơi phức tạp và lộn xộn, đó là một trong những lý do chúng ta cần khe co giãn. Một số nhà thầu đã không thực hiện được một số bước đơn giản và phải trả những khoản bồi thường đắt đỏ khi công việc được hoàn thành.

Các khe co giãn có thể ngăn ngừa hoặc giảm các vết nứt khi được đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc, nhưng điều quan trọng là phải định vị các khớp này ở đúng vị trí. Nếu không, bạn có thể không khắc phục được sự cố hoặc ngăn sự cố xảy ra.

Gạch nối mở rộng

Giống như các vật liệu xây dựng khác, khối lượng của gạch thay đổi theo nhiệt độ. Tất cả phụ thuộc vào vị trí của viên gạch và các điều kiện áp đặt lên nó. Các viên gạch cũng tăng kích thước do sự giãn nở và hút ẩm. Kỹ sư sẽ tính toán xem nó sẽ nở ra bao nhiêu dựa trên một số tính toán cơ bản và nghiên cứu hành vi của vật liệu tác động lên nó.

Sử dụng khe co giãn trong gạch của bạn sẽ chia các viên gạch của bạn thành các phần nhỏ, trong đó mỗi phần sẽ chạy riêng lẻ và sẽ chạy riêng biệt với các phần khác. Các khe co giãn sẽ làm giảm nứt gạch thông qua các thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm, độ lún, độ lún và / hoặc độ lún theo phương ngang hoặc dọc.

Có thể bạn quan tâm  Hiểu về quản lý rủi ro xây dựng (CMAR)

Sử dụng bọt xốp hoặc neoprene định hình sẵn trong các khe co giãn của gạch. Điều này có thể được thực hiện bằng cách để lại một khe hở liên tục trong viên gạch và lấp đầy nó. Kết thúc mối nối này bằng các thanh đỡ và vật liệu trám khe đàn hồi để giữ ẩm và nước ra khỏi các mối nối gạch.

Đảm bảo rằng vật liệu khe co giãn chạy qua toàn bộ chiều dày của bánh xe. Nó sẽ tránh vữa và các mảnh vụn khác có thể làm tắc các khớp.

  • Không sử dụng vật liệu không thể nén được trong các mối nối.

Các mối nối dọc và mở rộng bằng gạch

Mọi mối nối trong gạch đều khác nhau. Có rất nhiều tình huống khác nhau từ cảnh này sang cảnh khác, vì vậy đừng đối xử với mọi khớp theo cùng một cách. Tốt nhất, các khớp dọc trong gạch được đặt sau mỗi 25 feet. Các mối nối dọc nên bố trí ở các góc, khoảng lệch, khoảng lùi, khoảng hở, chỗ giao nhau giữa tường, thay đổi hướng, độ cao và chiều dài của tường.

Các kỹ sư nên xác định vị trí khe co giãn của gạch, không phải thợ xây. Đây là một vấn đề kỹ thuật phức tạp và cần được xử lý một cách có trách nhiệm. Các khe co giãn bằng gạch nên được đặt ở nơi các bức tường khác nhau tiếp xúc với nhau để giảm khả năng bị nứt do lún không đều. Các mối nối phải được đặt cách các góc bên trong ít nhất hoặc ít nhất 12 inch để tạo sự kết nối ổn định với các thành viên khác của tòa nhà.

Có thể bạn quan tâm  Sứ mệnh và lịch sử của Máy tính Dell

Gạch ngang đường nối

Mối nối ngang phải được đặt bên dưới góc kệ, nhưng trong quá trình thi công, loại bỏ miếng đệm tạm thời được sử dụng để giữ góc. Mối nối này sẽ được sử dụng tương tự như mối nối vữa, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được thực hiện chính xác.

Đôi khi, các mối nối ngang lớn yêu cầu sử dụng gạch có viền sâu ít nhất nửa inch, vì chúng làm giảm tác động của các mối nối. Gạch có viền nên được làm bởi nhà sản xuất, không phải trên chính dự án. Nó sẽ cho phép chất lượng cao hơn và giảm lỗi do gạch yếu. Cuối cùng, đừng để viên gạch có cạnh chạm vào viên gạch bên dưới, điều này có thể gây ra các vấn đề về tính toàn vẹn của nó trong tương lai.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến gạch xây dựng

Những vấn đề trên có lẽ là những vấn đề phổ biến nhất gây ra vết nứt trên gạch, nhưng chúng không phải là duy nhất. Đảm bảo kiểm tra và phân tích các mục sau:

  • loại gạch được sử dụng

vị trí của gạch độ ẩm trong gạch Mortar Creep

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm