Bài viết

Làm thế nào để nén chặt đất hạt

100

Làm việc và nén chặt trên đất hạt như cát và sỏi là một công việc khó khăn. Do thành phần của cát và sỏi, nước có thể đi vào hoặc đi ra các khoảng trống trong đó một cách tương đối dễ dàng. Nếu các khoảng trống trong cát chứa đầy nước hoặc khô hoàn toàn thì không có lực nào giữ các hạt cát lại với nhau.

Áp dụng các rung động cho các hạt này có xu hướng tạo ra các cấu hình dày đặc. Lượng nước trong lỗ rỗng của đất hạt ảnh hưởng đến sự kết dính của hạt. Đổ cát hoặc sỏi từ đáy xe tải hoặc máy cạp có thể để lại vật liệu dạng hạt ở trạng thái tương đối lỏng lẻo, đặc biệt nếu cát chỉ chứa một lượng nhỏ độ ẩm bề mặt. Vật liệu này phải được nén chặt để tạo ra cường độ cần thiết. Nếu vật liệu không được nén chặt thì nó có thể gây ra hiện tượng lún trong tương lai.

Con lăn rung

Máy lu rung được thiết kế để nén chặt đất dạng hạt đến mật độ cao, rất hiệu quả đến các lớp nông. Những thùng phuy này có nhiều kích cỡ khác nhau và nhiều trọng tải khác nhau. Loại thiết bị này hoạt động hiệu quả khi đất được đặt trong không gian chật hẹp.

Có thể bạn quan tâm  Cách xây dựng cống kiểu Pháp

Máy rung phẳng

Một số máy rung đĩa tốt có động cơ xăng được gắn trên một bộ phận làm cho đĩa rung. Chúng hoạt động hiệu quả trên cát và sỏi nhỏ, nén đến độ sâu khoảng 6 inch hoặc độ dày nâng. Máy rung dạng tấm thường được sử dụng cho các rãnh nhỏ và lắp đặt đường ống có đường kính nhỏ. Do công suất và lực tác động hạn chế, không khuyến khích sử dụng máy rung tấm khi thang máy dày hơn 6 inch.

búa rung

Với búa rung, các dao động thẳng đứng trong cọc làm xáo trộn hoặc “hóa lỏng” đất và làm cho các hạt đất mất lực bám ma sát lên cọc. Cọc chuyển động xuống dưới trọng lượng của nó cộng với trọng lượng của búa rung. Biên độ ít nhất là một inch thường được yêu cầu để gây xáo trộn đất đủ để có thể đóng cọc. Đầm rung hoạt động tốt vì sự xáo trộn đất do rung động gây ra làm cho các hạt đất di chuyển đến một cấu hình đặc hơn. Biên độ lớn dẫn đến mức độ biến dạng của đất cao, bán kính ảnh hưởng lớn hơn và độ nén chặt cao hơn.

Rung động tuyển nổi

Tuyển nổi bằng máy rung là một phương pháp rất hiệu quả khác để nén cát và sỏi sạch, thoát nước tốt. Nó tương tự như một máy rung bê tông tiêu chuẩn bên trong, nhưng lớn hơn và mạnh hơn. Đầu dò cung cấp một tia nước khối lượng lớn tác động xuống và đi ngang, nhấn chìm đất và phá vỡ sức căng bề mặt. Khi các hạt hạt rung động, hành động này cho phép các hạt cát lắng xuống một cách tự do hơn thành một cấu hình nhỏ gọn.

Có thể bạn quan tâm  Trách nhiệm của đại lý bất động sản

Những tiến bộ trong công nghệ đầm đất

Công nghệ trong lĩnh vực nén chặt đất dạng hạt cũng không ngừng cải tiến. Các thiết bị có thể được sử dụng cho hệ thống giám sát sử dụng đầm nén và cảm biến để đo độ cứng của đất và tạo ra một giá trị liên quan đến tiến độ đầm nén để xác định mức độ tốt hay xấu của quá trình. Kỹ thuật này cung cấp giá trị thời gian thực bằng cách giảm thời gian nén lãng phí các khu vực đã được thực hiện. Công cụ này cho phép người dùng biết khi nào các giá trị thiết kế đã đạt được, ngăn việc sử dụng quá mức tài nguyên khi nén quá chặt đất dạng hạt.

các yếu tố quan trọng khác

Khi lu lèn đất phải chú ý đến sức khỏe của nhân viên. Một tình trạng được gọi là hội chứng Raynaud rất phổ biến ở những công nhân vận hành hoặc quản lý thiết bị đầm nén. Rung động truyền đến bàn tay và cánh tay suốt cả ngày có thể gây ra chứng rối loạn này, khiến nhân viên của bạn bị tê và ngứa ran ở các ngón tay của họ. Nếu tình trạng nặng hơn có thể gây mất cảm giác ở các cơ bàn tay và ngón tay. Một số nhà sản xuất đã thiết kế thiết bị có chức năng giảm rung. Một số khu vực pháp lý nhất định có luật hạn chế việc tiếp xúc hàng ngày với các lực rung vì có khả năng phát triển các bệnh như vậy.

Có thể bạn quan tâm  Cách hoàn thành và gửi tờ khai thuế bán hàng đã sửa đổi trên LinkedIn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm