Bài viết

Làm thế nào để mở một nhà hàng lành mạnh

71

Với dịch béo phì ở Mỹ, ngày càng có nhiều người tìm kiếm các lựa chọn lành mạnh hơn khi đi ăn ở ngoài. Điều này đã dẫn đến sự trỗi dậy của các khái niệm nhà hàng lành mạnh, cung cấp mọi thứ từ thực phẩm chay hữu cơ đến các loại thịt và sản phẩm có nguồn gốc địa phương.

Nhưng liệu khái niệm nhà hàng lành mạnh có thực sự hoạt động? Vẫn là một phần nhỏ của ngành công nghiệp nhà hàng, các khái niệm nhà hàng lành mạnh mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đi kèm với rủi ro. Những người đang cân nhắc mở một nhà hàng tốt cho sức khỏe nên nghiên cứu kỹ về thị trường và nhân khẩu học địa phương. Khái niệm này hoạt động, nhưng chỉ ở đúng thị trường và ở đúng vị trí.

Thống kê khách hàng cho các nhà hàng tốt cho sức khỏe

Một trong những yếu tố lớn nhất đằng sau sự gia tăng của thực đơn nhà hàng lành mạnh và khái niệm nhà hàng lành mạnh là thế hệ millennials. Thế hệ Millennials, trong độ tuổi từ 20 đến giữa 30 tuổi, chi tiêu nhiều hơn so với những người bùng nổ trẻ em và phần lớn đã định hình cách ăn uống của Hoa Kỳ thời hậu suy thoái.

Những người ăn hàng năm muốn biết thức ăn của họ đến từ đâu và nó được nuôi hoặc trồng như thế nào. Theo một báo cáo của Nielsen Perishables Group, 30% thế hệ millennials ăn thực phẩm được chứng nhận hữu cơ. Những người thuộc thế hệ Millennials có sức mua nhiều hơn so với những người trẻ bùng nổ và họ sẽ tiếp tục định hình ngành công nghiệp nhà hàng của Mỹ. Nếu họ cần nhiều lựa chọn lành mạnh hơn, các nhà hàng sẽ làm theo.

Nếu họ muốn thực phẩm địa phương hoặc thực đơn hữu cơ hoặc thực vật, các nhà hàng sẽ phù hợp với họ. Bỏ qua tuổi tác, nhân khẩu học của các khái niệm nhà hàng lành mạnh thành công như Lyfe Kitchen và Sweetgreens chủ yếu là người da trắng, thành thị và tầng lớp thượng lưu. Đáng chú ý, yếu tố này giới hạn các lĩnh vực mà khái niệm nhà hàng lành mạnh thành công bắt nguồn từ đó.

Có thể bạn quan tâm  Bốn loại máy rung bê tông

Nhiều yếu tố có tác dụng khi phát triển một nhà hàng theo ý tưởng chăm sóc sức khỏe thành công, và những điểm nổi bật sau đây cung cấp một số điểm cần xem xét:

phúc lợi

  • Millennials đang thúc đẩy một cơn sốt ăn uống lành mạnh, với 30% ăn uống hữu cơ

Tận dụng thói quen của những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, những người chi tiêu nhiều hơn những người mới bùng nổ Cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn ăn uống ít carb, không chứa gluten và sạch sẽ hơn Thúc đẩy nền kinh tế địa phương đồng thời tận dụng xu hướng ăn uống lành mạnh Hỗ trợ người trồng hữu cơ địa phương và các nhà cung cấp khác Các quan chức y tế nắm lấy khái niệm nhà hàng lành mạnh rủi ro

  • Cơ sở khách hàng hạn chế chủ yếu là người da trắng, thành thị, thượng lưu trung lưu

Luôn có nguy cơ thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng Sản phẩm tươi sống và thịt địa phương có giá cao hơn thực phẩm đóng hộp, đông lạnh và chế biến sẵn Nhu cầu thực sự về các món ăn lành mạnh vẫn còn đang được tranh luận Có thể đánh giá quá mức nhu cầu thực tế về các khái niệm thực phẩm lành mạnh và đầu tư quá mức về mặt tài chính vào việc kinh doanh

Lợi ích của khái niệm nhà hàng lành mạnh

Các khái niệm nhà hàng lành mạnh mang lại cho chủ nhà hàng nhiều lợi ích, bao gồm cơ hội tiếp thị, thúc đẩy nền kinh tế địa phương và trải nghiệm tiêu dùng tích cực. Bởi vì nói chung, lành mạnh đang là một xu hướng hiện nay – như ăn uống sạch, không chứa gluten, low-carb, no-carb và các xu hướng khác – tiếp thị một khái niệm nhà hàng lành mạnh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Người tiêu dùng muốn thực phẩm lành mạnh có mùi vị ngon và hợp túi tiền nhưng không nhất thiết phải rẻ.

Thực đơn nhà hàng lành mạnh thường có các món ăn địa phương, giúp hỗ trợ nông dân và người trồng trọt gần đó, đồng thời bảo toàn tiền cho nền kinh tế địa phương. Trong thời đại mà người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe muốn biết thực phẩm của họ được trồng ở đâu và như thế nào, các khái niệm nhà hàng lành mạnh có sức mạnh trấn an họ rằng họ đang đưa ra lựa chọn tốt cho bản thân và môi trường.

Có thể bạn quan tâm  Cung cấp vốn bằng các khoản cho vay doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Đặc biệt, việc mua hàng tại địa phương khiến người tiêu dùng thế hệ trẻ cảm thấy hài lòng về địa điểm và cách họ tiêu tiền. Đây là một lợi ích rõ ràng bởi vì thực phẩm địa phương tiết kiệm tiền trong cộng đồng, thường ngon hơn, chất lượng tốt hơn thực phẩm được vận chuyển hàng nghìn dặm và để lại dấu vết môi trường nhỏ hơn.

Khái niệm nhà hàng lành mạnh cũng có thể được chấp nhận bởi các quan chức y tế công cộng, những người từ lâu đã cảnh báo về sự nguy hiểm của thức ăn nhanh và tác động của nó đối với người dân. Có nhiều chiến dịch trên khắp Hoa Kỳ để công nhận các nhà hàng khuyến khích ăn uống lành mạnh, bao gồm cả chứng nhận Blue Zone, tập trung vào lượng calo và khẩu phần.

Nhược điểm của các lựa chọn thực đơn lành mạnh

Mặc dù có nhiều lợi ích khi kinh doanh một nhà hàng lành mạnh, nhưng có một số nhược điểm cụ thể, bao gồm chi phí, thị phần nhỏ hơn và thói quen tiêu dùng thay đổi. Thực đơn nhà hàng tốt cho sức khỏe thường có nhiều sản phẩm tươi sống, thịt và gia cầm địa phương cũng như các sản phẩm hữu cơ. Chúng thường đắt hơn thực phẩm đông lạnh, đóng hộp hoặc chế biến sẵn có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Sự cần thiết của các món ăn lành mạnh trong thực đơn cũng đang gây tranh cãi. Trong khi nhiều người nói rằng họ muốn các lựa chọn lành mạnh hơn khi đi ăn ngoài, họ có thực sự gọi các lựa chọn lành mạnh hơn không? Đã có rất nhiều nghiên cứu về cách ăn uống của người tiêu dùng, và một trong những phát hiện lớn nhất là mọi người đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn nếu được trình bày theo một cách nhất định.

Điều này có nghĩa là đối với một nhà hàng cung cấp nhiều lựa chọn thực đơn, nếu khách hàng có thể chọn salad rau xanh với thịt gà hoặc bánh mì kẹp thịt với khoai tây chiên, thì họ có thể sẽ chọn một chiếc bánh mì kẹp thịt với khoai tây chiên – đặc biệt nếu có hình ảnh của bánh mì kẹp thịt hoặc nó trên trình đơn được đánh dấu trong bố cục.

Điều này ủng hộ lập luận rằng các mặt hàng sức khỏe không bán được. Điều chỉnh thực đơn để đặt các lựa chọn lành mạnh hơn trong phần “bất động sản chính” của thực đơn và hạn chế các lựa chọn không lành mạnh chỉ là hai trong số các cách nhà hàng đang thiết kế thực đơn để dễ dàng thực hiện các lựa chọn lành mạnh.

Có thể bạn quan tâm  Trách nhiệm và trình độ của người quản lý khu vực bán lẻ

Liệu khái niệm nhà hàng lành mạnh có thành công không?

Sự nổi lên của các chuỗi nhà hàng tốt cho sức khỏe thành công như Lyfe Kitchens và Sweetgreens là điều hứa hẹn. Nhưng cuối cùng, khái niệm nhà hàng lành mạnh chỉ là một phần nhỏ của ngành công nghiệp nhà hàng lớn hơn, vốn bị thống trị bởi bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và các món ăn quá khổ. Nếu ai đó đang xem xét mở một nhà hàng tốt cho sức khỏe của riêng mình, họ cần đảm bảo rằng có sự hấp dẫn.

Họ có thể nghĩ rằng một thực đơn hoàn toàn dựa trên rau sống sẽ là một thành công lớn, nhưng họ nhận thấy rằng cơ sở khách hàng của một thực đơn như vậy là rất nhỏ. Như với bất kỳ nhà hàng nào khác, những rủi ro cụ thể bao gồm đánh giá quá mức độ hấp dẫn của khái niệm, không đánh giá được thị trường địa phương và xác định thị trường ngách của khái niệm và chi tiêu quá sớm.

Tất cả những rủi ro này có thể được giảm thiểu với một kế hoạch kinh doanh được viết ra bài bản. Cũng nên chú ý đến chi phí khởi động, chọn địa điểm thích hợp và phát triển một kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ có thể giúp các nhà hàng mới – có lành mạnh hay không – có một khởi đầu tốt.

Khách hàng cảm thấy tốt hoặc người mua hối tiếc

Khái niệm nhà hàng lành mạnh đang ngày càng phổ biến, dưới nhiều hình thức khác nhau, từ nhà hàng ăn uống cao cấp đến xe bán đồ ăn. Không giống như đồ ăn nhanh khi di chuyển, các bữa ăn tại nhà hàng lành mạnh có thể khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng khi ăn.

Tuy nhiên, trong khi người mua có thể hối tiếc khi ăn một đĩa khoai tây chiên hoặc bánh pizza đầy dầu mỡ, thì khái niệm nhà hàng lành mạnh vẫn là một canh bạc. Giống như bất kỳ nhà hàng mới nào, chủ sở hữu nên làm bài tập về nhà để đánh giá xem liệu có một lượng khách hàng đủ lớn để ủng hộ triết lý ăn uống lành mạnh của họ hay không. Nếu không, có thể chính chủ nhà hàng mà người mua phải hối hận.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm