Bài viết

Làm thế nào để gửi các bài báo về liên kết cho một công ty trách nhiệm hữu hạn

100

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) là một doanh nghiệp phải được đăng ký tại một tiểu bang cụ thể. Để đăng ký hợp lệ một LLC mới ở tiểu bang của bạn, bạn phải gửi Điều khoản của Hiệp hội. Bài viết này giải thích quy trình gửi hồ sơ đăng ký LLC này.

Những điểm chính

  • Để đăng ký một công ty trách nhiệm hữu hạn ở tiểu bang của bạn, bạn cần phải gửi các điều khoản liên kết (hoặc các tài liệu tương tự) cho bộ phận kinh doanh ở tiểu bang của bạn.

Mỗi tiểu bang có các yêu cầu khác nhau đối với nội dung có trong các bài báo liên kết của bạn và một số tiểu bang cho phép bạn gửi trực tuyến. Bạn phải bao gồm một số phiên bản của tên LLC (chẳng hạn như “L.L.C.” hoặc “LLC”) trong tên chính thức của LLC.

Các điều khoản của Hiệp hội là gì?

Tất cả các bang ở Hoa Kỳ đều có tài liệu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) mới. Tài liệu này đã đăng ký một thực thể kinh doanh với nhà nước. Mỗi bang có những yêu cầu khác nhau về thông tin, nhưng có một số yêu cầu chung.

Hầu hết các tiểu bang gọi tài liệu này là “Các Điều khoản của Hiệp hội”, nhưng một số tiểu bang sử dụng một tên khác: “Giấy chứng nhận Hình thành” hoặc “Giấy chứng nhận Tổ chức.”

Quy trình đệ trình các tài liệu về tổ chức LLC

Để điền và gửi các Bài báo về Hiệp hội của bạn, vui lòng làm theo các bước sau:

Truy cập trang web của Bộ trưởng Ngoại giao cho tiểu bang của bạn

Bắt đầu với cơ quan giải quyết các vấn đề kinh doanh ở tiểu bang của bạn. Cơ quan này thường là một phần của Văn phòng Ngoại trưởng. Tìm thông tin mô tả các yêu cầu của sơ đồ tổ chức trên trang web. Một số tiểu bang cung cấp các mẫu, trong khi những tiểu bang khác cung cấp danh sách thành từng mục mà bạn cần đưa vào. Ví dụ:

  • Xem bài báo LLC ở dạng tổ chức.
Có thể bạn quan tâm  Các bài báo của Hiệp hội các tổ chức phi lợi nhuận

Kiểm tra xem tiểu bang có cho phép gửi biểu mẫu này trực tuyến hay không. Kiểm tra lệ phí nộp đơn. Lệ phí nộp đơn có thể từ 50 đến 200 đô la Mỹ, tùy thuộc vào tiểu bang. Trước khi bạn gửi các bài báo liên quan, hãy tìm kiếm trang web thương mại của tiểu bang của bạn để đảm bảo rằng không có ai khác sử dụng tên bạn muốn sử dụng hoặc một tên tương tự có thể gây nhầm lẫn.

Thu thập thông tin cần thiết để lưu trữ

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu bạn sử dụng “LLC”, “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc một số biến thể của tên này trong tên chính thức của doanh nghiệp, chẳng hạn như “Betty’s Bakery, L.L.C.”. Sau đó, mỗi khi bạn chính thức đề cập đến doanh nghiệp của mình, bạn phải sử dụng tên chính xác này.

Không sử dụng thuật ngữ “Incorporated” hoặc “Inc.” Hoặc “Công ty trách nhiệm hữu hạn” của LLC. LLC không phải là một công ty.

Bạn có thể cần thuê hoặc chỉ định một đại lý đã đăng ký cho LLC của mình. Một đại lý đã đăng ký là người chịu trách nhiệm nhận thư chính thức cho doanh nghiệp của bạn và chuyển thư cho doanh nghiệp của bạn để xử lý. Bạn có thể tìm kiếm cụm từ “đại lý đã đăng ký [tên tiểu bang]” để tìm tên của đại lý đã đăng ký sẽ thực hiện dịch vụ này ở tiểu bang của bạn.

Bạn cũng phải có ngày bắt đầu của LLC; ngày nộp đơn và chấp nhận các điều khoản liên kết là ngày mặc định. Nếu bạn thích một ngày trước hoặc sau ngày nộp đơn, vui lòng tham khảo bất kỳ yêu cầu về ngày có hiệu lực ở tiểu bang của bạn.

Một số tiểu bang yêu cầu bạn phải có một người tổ chức, một người tổ chức để tạo thành một LLC, hoặc bạn có thể phải liệt kê các thành viên ban đầu.

Ai sẽ quản lý LLC, một hoặc nhiều thành viên hoặc người quản lý trả tiền? Một số tiểu bang có yêu cầu tùy chọn để chỉ định nhân sự thực hiện các chức năng quản lý của một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Có thể bạn quan tâm  Lời nhắc nhở làm chứng

Công ty trách nhiệm hữu hạn nghề nghiệp: một trường hợp đặc biệt

Công ty trách nhiệm hữu hạn chuyên nghiệp (PLLC) là công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia được cấp phép trong một lĩnh vực cụ thể. Nếu doanh nghiệp của bạn được đăng ký là PLLC, bạn phải nêu rõ nghề nghiệp mà tất cả các thành viên LLC của bạn sẽ tham gia. Một số tiểu bang chỉ cho phép một số chuyên gia nhất định thành lập PLLC. Các nghề phổ biến có thể hình thành PLLC là bác sĩ chỉnh hình, nha sĩ, luật sư, bác sĩ, kế toán, bác sĩ thú y và nhà tâm lý học.

Bạn có thể cần mô tả mục đích của PLLC trong bài báo của tổ chức bạn. Ví dụ: ở Florida, PLLC phải nhập một mục đích chuyên nghiệp cụ thể, chẳng hạn như “hành nghề pháp lý, dịch vụ kế toán”.

Gửi biểu mẫu

Điền vào biểu mẫu và gửi nó qua đường bưu điện với séc cho số tiền được chỉ định cho cơ quan nhà nước hoặc gửi biểu mẫu dưới dạng điện tử, tùy thuộc vào các yêu cầu của tiểu bang được giải thích trên trang web của họ. Bạn có thể cần phải thanh toán bằng séc được chứng nhận, séc thu ngân hoặc các phương thức thanh toán bắt buộc khác.

Hầu hết các tiểu bang sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu PDF có thể điền để đăng ký. Đảm bảo lưu biểu mẫu hoặc ít nhất là chụp ảnh màn hình để bạn không phải tạo lại biểu mẫu. Đừng quên ký vào biểu mẫu. Nó phải được ký bởi một đại diện có thẩm quyền của công ty.

Nếu bạn đang gửi các Bài báo của Hiệp hội, bạn không cần phải đăng ký tên công ty của mình. Đăng ký LLC cũng được sử dụng để đăng ký tên công ty của bạn.

Tạo Thỏa thuận hoạt động LLC

Thỏa thuận hoạt động của LLC tương tự như điều lệ công ty. Nó quy định các công việc của một công ty trách nhiệm hữu hạn, cách thức quản lý, cách sử dụng tài sản và cách phân chia thu nhập. Nó là tài liệu hướng dẫn việc quản lý và mô tả các quyền và trách nhiệm của các thành viên. Thỏa thuận hoạt động được ưu tiên hơn bất kỳ quy tắc mặc định nào ở tiểu bang của bạn, vì vậy, điều quan trọng là thỏa thuận mô tả chính xác cách bạn muốn LLC của mình hoạt động.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để không lãng phí trong doanh nghiệp của bạn

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tôi có cần luật sư cho các bài báo của hiệp hội không?

Bạn có thể tự mình hoàn thành và nộp các bài báo liên quan, và một số tiểu bang cho phép bạn nộp hồ sơ trực tuyến.

Nhưng hãy nghĩ về nó: mọi tiểu bang đều có những quy định mặc định cho một số phần nhất định của các điều khoản liên kết của công ty trách nhiệm hữu hạn. Các quy tắc mặc định này có thể không phải là doanh nghiệp bạn muốn và bạn có thể muốn thêm thông tin để ghi đè lên bất kỳ quy định mặc định nào của tiểu bang nhằm bảo vệ mong muốn của bạn và các thành viên LLC của bạn.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng các bài báo liên kết của LLC của bạn thể hiện những gì bạn muốn họ thể hiện, vui lòng tìm kiếm sự trợ giúp từ luật sư được cấp phép hành nghề tại tiểu bang của bạn để chuẩn bị tài liệu này.

Làm cách nào để tôi có thể sửa đổi các Bài báo liên kết LLC của mình?

Có thể sửa đổi các Điều khoản của Hiệp hội bằng cách sử dụng các quy trình cụ thể khác nhau ở mỗi bang. Ví dụ: ở Florida, bạn phải gửi các điều khoản sửa đổi sau ngày gửi ban đầu. Tệp sửa đổi phải bao gồm thông tin cụ thể và những thay đổi bạn muốn thực hiện.

Một số tiểu bang chỉ cho phép bạn sửa đổi các điều khoản của hiệp hội để thay đổi tên của bạn. Tên mới phải đáp ứng các yêu cầu đặt tên của tiểu bang của bạn.

Các tiểu bang thường cũng tính phí đăng ký đối với các tài liệu đã được sửa đổi và một số tiểu bang cho phép bạn gửi tài liệu này theo phương thức điện tử.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm