Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Làm thế nào để giảm chi phí gián tiếp của các doanh nghiệp nhỏ

87

Chi phí kinh doanh gián tiếp là những khoản chi phí liên quan đến hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Trong trường hợp kinh doanh đi xuống, việc giảm chi phí gián tiếp là rất quan trọng.

Các khoản chi phí gián tiếp không phụ thuộc vào thu nhập và phải được thanh toán bất kể công ty kinh doanh có lãi hay lỗ. Chi phí gián tiếp không bao gồm các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn đang sản xuất đồ nội thất, chi phí gỗ là nguyên liệu thô nên không được tính vào chi phí quản lý.

Chi phí gián tiếp có thể bao gồm chi phí cố định hàng tháng hoặc hàng năm (chẳng hạn như cho thuê, bảo hiểm hoặc tiền lương) hoặc chi phí thay đổi theo từng tháng do mức độ hoạt động kinh doanh (chẳng hạn như khuyến mãi hoặc bảo trì).

Bạn có nên giảm chi phí chung không?

Khi sự phát triển kinh doanh chậm lại, cắt giảm chi phí gián tiếp thường là một trong những cách dễ nhất để giảm lỗ và đưa doanh nghiệp của bạn trở lại có lãi. Nguyên vật liệu, hàng tồn kho và các chi phí phi quản lý khác được sử dụng để tạo ra doanh thu là rất quan trọng đối với doanh nghiệp và thường khó cắt giảm hơn.

Dưới đây là một số gợi ý để giảm một số chi phí hành chính phổ biến nhất.

Chi phí gián tiếp điển hình bao gồm:

Thuê – chi phí thuê mặt bằng kinh doanh (hoặc chi phí thế chấp, nếu mua). Để biết thông tin về việc cho thuê và sở hữu, hãy xem Doanh nghiệp của bạn nên thuê hay mua không gian thương mại?

Có thể bạn quan tâm  Hình ảnh thương hiệu Abercrombie and Fitch và thực tế thương hiệu

Bạn có thể thương lượng một thỏa thuận mới với chủ nhà, chuyển cơ sở kinh doanh đến một địa điểm rẻ hơn, hoặc nếu cơ sở kinh doanh của bạn phù hợp, hãy chuyển đổi sang hình thức kinh doanh tại nhà, từ đó giảm chi phí thuê mặt bằng. Nhìn:

Tiện ích – bao gồm dịch vụ điện, gas, nước, cống rãnh, điện thoại và Internet. Có nhiều cách để giảm chi phí tiện ích của bạn và giúp hành tinh trong quá trình này. (Vui lòng tham khảo Hướng dẫn Văn phòng Xanh và 10 Mẹo Kinh doanh Xanh). Việc sử dụng điện thoại di động, đường dài và Internet nên được xem xét hàng năm để xác định mức độ dịch vụ cần thiết – việc chuyển sang gói cước phí thấp có thể tiết kiệm chi phí.

Bảo hiểm-Mọi doanh nghiệp đều cần bảo hiểm, có thể bao gồm:

  • Bảo hiểm tài sản thiết bị và mặt bằng kinh doanh

Bảo hiểm trách nhiệm chung để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi trách nhiệm do sơ suất gây ra Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động chuyên nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi trách nhiệm do hành vi không đúng Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh bảo vệ doanh nghiệp của bạn trong trường hợp ngừng hoạt động bất ngờ. Để biết thêm thông tin về bảo hiểm thương mại, hãy xem:

  • Bạn có bảo hiểm thương mại mà bạn cần không?

Bạn nên làm thế nào để đảm bảo công việc kinh doanh tại nhà của mình? Quản trị – bao gồm:

  • Chi phí tiền lương liên tục (tiền lương và phúc lợi)

Vật tư và thiết bị văn phòng, chẳng hạn như máy tính, máy photocopy, v.v. Thật không may, cách dễ nhất để giảm chi phí quản lý trong thời kỳ kinh doanh suy thoái là sa thải nhân viên. Điều này gây khó khăn cho nhân viên và ban lãnh đạo, nhưng thường là cần thiết để đảm bảo tính bền vững của doanh nghiệp. Đôi khi, điều này có thể tránh được nếu nhân viên sẵn sàng chia sẻ công việc, chuyển sang công việc bán thời gian hoặc nghỉ không lương.

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của Ứng trước tiền mặt bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp

Trong một môi trường kinh doanh đầy biến động, sử dụng lao động hợp đồng thay vì thuê nhân viên là một cách khác để quản lý các yêu cầu về nhân sự và giảm chi phí quản lý. Nhìn:

  • Doanh nghiệp nhỏ của bạn có cần một nhà tư vấn không?

Hợp đồng dịch vụ tư vấn mẫu Các cách khác để cắt giảm chi phí quản lý bao gồm giảm việc sử dụng các vật tư tiêu hao như mực in / mực máy in.

Bảo dưỡng và sửa chữa-Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào phương tiện hoặc thiết bị chuyên dụng, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa gián tiếp có thể cao. Ví dụ bao gồm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng, cảnh quan hoặc cho thuê thiết bị. Bằng cách chuyển sang các mô hình tiết kiệm nhiên liệu hơn, chẳng hạn như xe chạy dầu diesel hoặc xe hybrid, chi phí của xe du lịch, xe bán tải và xe tải có thể được giảm bớt.

Bán hàng và Tiếp thị-Tất cả các chi phí liên quan đến việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bao gồm tiền lương, phúc lợi và tiền thưởng cho nhân viên bán hàng, tài liệu khuyến mại, quảng cáo, chi phí liên quan đến triển lãm thương mại, v.v. Để biết các ý tưởng về việc giảm chi phí bán hàng và tiếp thị, hãy xem:

Kế toán / Ghi sổ-Bạn có thể giảm chi phí kế toán / quản lý sổ sách kế toán bằng cách sử dụng phần mềm kế toán và khai thuế để tự mình hoàn thành một số hoặc tất cả các công việc kế toán của doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin, hãy xem:

Có thể bạn quan tâm  8 Chìa khóa để chọn những mặt hàng tốt nhất cho cửa hàng bán lẻ của bạn

Bảo hiểm Chi phí Kinh doanh (BOE)

Theo Cục An sinh Xã hội, một người 20 tuổi có 1/4 nguy cơ bị tàn tật trước khi đến tuổi nghỉ hưu. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, nếu họ bị tàn tật do ốm đau hoặc thương tật, họ có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm chi phí gián tiếp để trang trải chi phí hành chính hàng tháng. Kế hoạch BOE có thể trang trải hầu hết các chi phí hành chính, bao gồm:

  • Lương nhân viên và phúc lợi

Tiền gốc thế chấp và tiền lãi hoặc tiền thuê nhà Tiện ích công cộng thuế bất động sản Kế toán chi phí bảo hiểm kinh doanh Xin lưu ý rằng chính sách bảo hiểm chi phí quản lý kinh doanh không bao gồm chi phí thuê nhân sự thay thế tạm thời. Ví dụ, nếu nhà thầu điện bị vô hiệu, chính sách BOE không bao gồm chi phí tạm thời thuê một thợ điện khác.

Cũng xin lưu ý rằng chương trình BOE được thiết kế để trang trải thời gian thương tật tạm thời và do đó có thời hạn thanh toán tối đa. Bảo hiểm thương tật con người có thể được sử dụng cho trường hợp thương tật lâu dài hoặc vĩnh viễn.

Bạn muốn xem thêm ý tưởng về cách giảm chi phí? Đọc 10 cách để giảm chi phí kinh doanh.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm