Bài viết

Làm thế nào để có được người đồng ký tên trong căn hộ

71

Người đồng ký là người đồng ý ký hợp đồng thuê nhà với bạn. Bằng cách ký vào thỏa thuận, nếu bạn không trả tiền thuê hoặc vi phạm hợp đồng thuê theo bất kỳ cách nào khác, người đó đồng ý chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản nợ nào mà bạn nợ chủ nhà. Người đồng ký sẽ đứng tên trong hợp đồng thuê với người thuê thực tế, ngay cả khi họ không thực sự sống trong tài sản.

Ai cần người đồng ký

Khi tài sản cho thuê của chủ nhà bị bỏ trống, họ sẽ sàng lọc tất cả những người thuê tiềm năng để đảm bảo rằng họ đặt ứng viên tốt nhất vào tài sản của họ. Những người thuê nhà tiềm năng thường phải hoàn thành đơn xin thuê, trong đó bao gồm các thông tin sau:

  • Tên

thông tin liên lạc Lịch sử cho thuê Lý do di chuyển Số lượng người thuê Ngày nhận phòng dự kiến nơi làm việc Thời hạn phục vụ thu nhập hàng tháng Các nguồn thu nhập khác Bạn đã bao giờ bị đuổi học chưa? Bạn đã bao giờ bị kết tội gì chưa? Bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh Chứng minh thu nhập Hầu hết các chủ nhà đều có quy trình sàng lọc người thuê, có thể bao gồm kiểm tra tín dụng và / hoặc kiểm tra lý lịch để xem liệu người thuê có đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện nhất định hay không. Những loại người thuê sau đây có thể khó được chấp thuận thuê căn hộ mà không có người đồng ký.

Thu nhập thấp

Chủ nhà muốn cho khách thuê đủ tiền mua căn hộ. Nhiều chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê phải trả ít nhất hai tháng rưỡi tiền thuê nhà hàng tháng. Ví dụ, nếu giá thuê là 1.000 đô la mỗi tháng, thì người thuê phải kiếm được ít nhất 2.500 đô la mỗi tháng. Những người thuê nhà không đáp ứng tiêu chuẩn này có thể cần một người đồng ký để đủ điều kiện cho hợp đồng thuê.

Có thể bạn quan tâm  Ngân sách Doanh nghiệp Nhỏ

Tín dụng xấu

Điểm dưới 620 thường được coi là điểm tín dụng thấp, và điểm trên 700 được coi là xuất sắc. Chủ nhà muốn cho người thuê có uy tín tốt. Chủ nhà có thể yêu cầu những người thuê nhà có tín dụng kém phải có người đồng ký tên để họ có thể tự tin cho thuê.

Không có tín dụng

Đối với chủ nhà, không có lịch sử tín dụng cũng là một lá cờ đỏ. Bạn không có tiền sử trả nợ một cách có trách nhiệm, vì vậy chủ nhà thường sẽ yêu cầu người đồng ký tên để giảm thiểu rủi ro.

Không có hồ sơ thuê

Nếu người đồng ký cũng ký hợp đồng để bảo lãnh cho người thuê, thì nhiều chủ nhà sẽ sẵn lòng hơn từ người thuê lần đầu, chẳng hạn như sinh viên đại học.

Người thuê nhà có tiền sử trục xuất

Những người thuê nhà đã từng bị đuổi khỏi nhà trước đây vì không trả tiền hoặc vi phạm hợp đồng thuê nhà khác không phải là những người mong muốn nhất. Ngay cả khi cân nhắc việc cho những người thuê có tiền sử đuổi nhà thuê lại, hầu hết các chủ nhà sẽ yêu cầu những người đồng ký hợp đồng có trách nhiệm ký hợp đồng thuê nhà.

Mẹo dành cho người đồng ký

Việc đồng ký hợp đồng thuê nhà hoặc khoản vay khác là một rủi ro rất lớn. Trước khi bạn đồng ý, vui lòng xem xét những điều sau đây.

buổi phỏng vấn

Đồng ký kết hợp đồng thuê nhà là hoạt động kinh doanh. Bạn phải đặt các mối quan hệ cá nhân của mình sang một bên và phân tích tài chính và đạo đức cá nhân. Họ có gặp khó khăn về tài chính trong quá khứ không? Họ có khó tìm việc làm không? Bao nhiêu để họ làm? Họ mắc nợ bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm  Cách tổ chức phi lợi nhuận của bạn mất trạng thái được miễn thuế

Nhìn vào tài chính của riêng bạn

Bạn thực sự có đủ khả năng để đồng ký hợp đồng thuê nhà không? Ngay cả khi bạn có tín dụng tốt, bạn có tiền mặt để trả nợ tiền thuê nhà hoặc để trả các khoản nợ lớn hơn, chẳng hạn như tiền bồi thường thiệt hại và án phí không?

Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho khoản tiền thuê nhà chưa thanh toán

Nếu người thuê không trả tiền thuê, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán tiền thuê ngay lập tức.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản nợ nào khác

Ngoài tiền thuê nhà, bạn cũng phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản nợ tài chính nào khác mà người thuê nhà nợ chủ nhà. Điều này bao gồm thiệt hại đối với căn hộ vượt quá số tiền đặt cọc.

Nếu không thanh toán sẽ ảnh hưởng đến tín dụng của bạn

Nếu người thuê nhà bị đuổi ra khỏi nhà vì bất kỳ lý do gì, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến tín dụng của bạn, bởi vì tên của bạn cũng có trong hợp đồng thuê nhà.

Chủ nhà được nhắc thực hiện cùng một quy trình sàng lọc cho những người đồng ký tên

Đừng cho rằng bất kỳ ai đồng ý cùng ký hợp đồng thuê nhà đều phải chịu trách nhiệm tài chính. Bạn cũng cần tiến hành kiểm tra tín dụng đối với chúng và có được bằng chứng về thu nhập và kinh nghiệm làm việc.

Bạn không phải cho người thuê với người đồng ký

Mặc dù những người đồng ký có thể làm cho những người thuê tiềm năng trở nên phổ biến hơn, nhưng bạn không bắt buộc phải cho những người thuê nhà thuê vì họ có những người đồng ký. Nếu bạn cảm thấy rằng những người thuê nhà tiềm năng khác đủ điều kiện hơn, với tư cách là chủ nhà, bạn có quyền cho họ thuê.

Có thể bạn quan tâm  Amazon có thể tự trợ giúp không

Làm thế nào để người đồng ký tên trong căn hộ hỏi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết

Đồng ký một khoản vay là một quyết định rất cá nhân. Cơ hội tốt nhất để nghe “có” là hỏi một người hiểu rõ về bạn. Những người có lịch sử lâu dài với bạn, chẳng hạn như cha mẹ, anh chị em, anh chị em họ hoặc gia đình và bạn bè của bạn, có thể cảm thấy thoải mái hơn theo thời gian.

Giải thích tình huống của bạn

Giải thích cho cá nhân lý do tại sao bạn cần một người đồng ký tên. Bạn vừa tốt nghiệp đại học mà không có lịch sử tín chỉ? Bạn đã đưa ra một quyết định tài chính tồi khi còn rất trẻ và vẫn nằm trong báo cáo tín dụng của mình? Thành thật mà nói, bởi vì những người đồng ký kết đã chấp nhận rất nhiều rủi ro.

Chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy

Đưa ra ví dụ về lý do tại sao những người đồng ký kết nên sẵn sàng ký hợp đồng với bạn. Nếu bạn vừa tốt nghiệp đại học, hãy dẫn chứng bằng đại học G.P.A của bạn, theo thời gian, bạn có công việc ổn định không? Bạn có thu nhập tốt và nợ ít?

Đề xuất ký một thỏa thuận riêng với người đồng ký

Bạn có thể đề nghị ký một hợp đồng ràng buộc riêng để trả bất kỳ khoản nợ nào với những người đồng ký kết. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà họ phải trả bất kỳ khoản nợ nào của bạn, bạn sẽ có trách nhiệm hoàn trả gấp đôi số tiền mà họ đã trả hết.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm