Bài viết

Làm thế nào để cải thiện hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

68

Bất kể quy mô kinh doanh của bạn, tiếp thị hiệu quả có thể tăng doanh số bán hàng và cải thiện lợi nhuận. Trang điểm tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ này sẽ chỉ cho bạn cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc tiếp thị bằng cách thực hiện một chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Xem hoạt động tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn từ đầu bên phải của kính thiên văn.

Quá nhiều doanh nghiệp nhỏ không biết gì về yếu tố chi phí tiếp thị. Câu hỏi đầu tiên họ hỏi về bất kỳ chiến lược tiếp thị nào là, “Chi phí này sẽ là bao nhiêu?”

Đây là một câu hỏi hoàn toàn sai lầm. Câu hỏi đúng là “Liệu điều này có nhắm đến đúng thị trường không?”, Thị trường của những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ, làm và phân phát tờ rơi là một cách quảng cáo rẻ tiền thường được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng — có lẽ vì nó quá rẻ. Bây giờ, giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ bán thiết bị trượt tuyết. Bạn thiết kế một loạt tờ rơi trên máy tính tại nhà, in chúng ra, đến trung tâm cộng đồng địa phương của bạn và dán một tờ trên kính chắn gió của mỗi chiếc xe hơi trong bãi đậu xe — đêm họp thường niên của Hội Làm vườn. Trừ khi có nhiều cụ già đột nhiên quyết định bắt đầu trượt tuyết, bạn chỉ đang lãng phí phần lớn thời gian và năng lượng của mình.

Chắc chắn, đó là tiếp thị giá rẻ – nhưng không phải là tiếp thị hiệu quả.

Bạn cần chuyển kính viễn vọng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình và nhìn vào nó từ bên phải – điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào tiếp thị hướng vào khách hàng hơn là tiếp thị dựa trên chi phí.

Tập trung vào thị trường mục tiêu của bạn.

Bỏ ý tưởng rằng mọi người đều quan tâm đến sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn. họ không phải. Thực tế là các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn chỉ quan tâm đến những người cảm thấy cần chúng — và đó là những người mà hoạt động tiếp thị của bạn phải tiếp cận. Họ là thị trường mục tiêu của bạn.

Bước đầu tiên trong tiếp thị hiệu quả là hiểu những người này là ai.

Vì vậy, trước tiên, hãy đọc cách tìm và bán cho thị trường mục tiêu của bạn, đồng thời tìm hiểu cách sử dụng phân khúc thị trường để thu hẹp thị trường mục tiêu của bạn.

Sau đó, bằng cách viết một kế hoạch kinh doanh: phân tích thị trường. Bài viết này là một phần của loạt đề cương kế hoạch kinh doanh hướng dẫn bạn viết bản phân tích thị trường ở dạng đoạn văn. Bạn không cần phải làm vậy vì bạn không viết kế hoạch kinh doanh, nhưng bạn cần viết ra câu trả lời cho các câu hỏi về thị trường mục tiêu của mình.

Có thể bạn quan tâm  13 mẹo để có những bài phát biểu đáng nhớ

Tìm thị trường mục tiêu của bạn.

Bước 2 của tiếp thị hiệu quả là tập trung sức lực của bạn vào thị trường mục tiêu của bạn chứ không phải bất kỳ ai khác. Để làm được điều này, bạn phải hiểu cách mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn hành xử.

Bạn đã có một số ý tưởng về những người này từ phân tích thị trường mà bạn vừa hoàn thành. Để giúp chọn chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất để tiếp cận những người này, bạn chỉ cần biết câu trả lời cho hai câu hỏi khác:

  • Làm thế nào để mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn nhận được thông tin?

Ví dụ, họ có đọc báo và tạp chí, xem TV, nhắn tin, tìm kiếm trên web, email không? Mỗi cách thu thập thông tin đòi hỏi một chiến lược tiếp thị khác nhau.

  • Mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn thường lui tới đâu?

Chủ yếu là ở nhà? Trung tâm mua sắm? Phòng tập thể dục hay trung tâm thể dục? Công viên trượt băng?

Cách dễ nhất là giả vờ rằng thị trường mục tiêu của bạn là các cá nhân. thử nó. Tạo hình đại diện, một người hư cấu đại diện cho một người trong thị trường mục tiêu của bạn và trả lời cả hai câu hỏi trên càng đầy đủ càng tốt.

Đánh giá những nỗ lực tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hiện tại của bạn.

Giờ bạn đã biết chính xác ai là người bạn cần tiếp cận cho các nỗ lực tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn có thể đánh giá những gì bạn đang làm.

Liệt kê tất cả các chiến lược tiếp thị bạn hiện đang sử dụng. Qua mỗi lần, hãy viết ra khả năng ảnh đại diện của thị trường mục tiêu của bạn nhìn thấy và theo dõi thông điệp tiếp thị của bạn.

Ví dụ: giả sử doanh nghiệp của bạn liên quan đến việc bán đồ lót. Bạn tạo hình đại diện tên là Julie, trẻ (30), đã kết hôn và đang đi làm, có một con nhỏ. Đó là tất cả các số liệu thống kê; số liệu thống kê nói rằng phụ nữ ở độ tuổi đó thường là tất cả những điều đó.

Đối với bước 3, Julie hoàn toàn không đọc báo giấy; cô ấy lấy hầu hết thông tin từ Internet trên điện thoại thông minh và dành nhiều thời gian để gửi email và nhắn tin. Cô ấy cũng sử dụng Facebook, YouTube và Instagram. Báo cáo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của Trung tâm Pew năm 2018 cho thấy trung bình người Mỹ trưởng thành sử dụng ba trong tám nền tảng mạng xã hội được đo lường trong cuộc khảo sát và ba nền tảng này có tỷ lệ sử dụng cao nhất. Đôi khi Julie chọn một cuốn tạp chí phụ nữ bóng bẩy ở quầy tạp hóa.

Có thể bạn quan tâm  9 bước để kiếm sống khi bán hàng trên eBay

Julie đi chơi ở đâu? Giống như những người khác, Julie đưa con gái nhỏ của mình đến trường mẫu giáo hoặc đến một công viên địa phương có sân chơi. Ngoài ra, cơ thể của Julie rất năng động. Cô tham gia các lớp học yoga, tập thể dục tại phòng tập thể dục thường xuyên và cô cùng chồng tham gia nhiều môn thể thao theo mùa khác nhau như đi xe đạp, trượt tuyết và trượt tuyết. Sở thích của Julie là nấu ăn; cô ấy không có nhiều thời gian nhưng thỉnh thoảng thích thử các công thức nấu ăn dành cho người sành ăn.

Chúng tôi có thể tiếp tục, nhưng vấn đề là bạn muốn hình đại diện của mình càng hoàn chỉnh càng tốt, bởi vì hình ảnh tinh thần của người đó trong thị trường mục tiêu của bạn càng hoàn chỉnh, bạn càng dễ dàng tìm ra cách liên hệ với anh ta. hoặc cô ấy.

Bây giờ, hãy giả sử những nỗ lực tiếp thị doanh nghiệp nhỏ mà bạn đã thực hiện cho đến nay cho công việc kinh doanh đồ lót hư cấu của mình bao gồm:

  • Quảng cáo Trang vàng

Một số quảng cáo trên báo khác nhau một số quảng cáo trên đài phát thanh Quảng cáo phát sóng trực tiếp (Ngày lễ tình nhân) Xem qua danh sách và tự hỏi bản thân, “Khả năng Julie nhìn thấy thông điệp tiếp thị của bạn là bao nhiêu?” Câu trả lời trung thực là “không hoàn toàn”. Cô ấy không đọc báo in, nhớ không? Đối với quảng cáo trên radio, cô ấy có thể đang nghe đài trong ô tô khi đang lái xe, nhưng nhiều khả năng cô ấy đang nghe nhạc được lập trình sẵn. Trên thực tế, theo như Julie được biết, những nỗ lực tiếp thị này có thể hoàn toàn lãng phí thời gian – và Julie chính xác là người bạn muốn bán!

Đến lượt bạn. Liệt kê tất cả các công việc tiếp thị doanh nghiệp nhỏ gần đây của bạn và đối với mỗi công việc, hãy lưu ý khả năng ảnh đại diện của bạn có thể nhìn thấy và nhận thấy thông điệp tiếp thị của bạn.

Sẽ thật tuyệt nếu kết quả của bài tập vừa rồi là hình đại diện của bạn có nhiều khả năng được nhìn thấy và phản hồi lại tất cả các nỗ lực tiếp thị hiện tại của bạn! Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn và thực hiện ít nhất một ý tưởng tiếp thị có nhiều khả năng tiếp cận hình đại diện thị trường mục tiêu của bạn hơn và điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hiện tại của bạn để đảm bảo chúng xác định nhu cầu của hình đại diện thị trường mục tiêu của bạn tốt nhất có thể.

Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người cần phải xem và nghe một thông điệp từ ba đến bảy lần trước khi mua hàng, vì vậy chiến lược tiếp thị cho phép các thông điệp lặp lại theo thời gian luôn hiệu quả hơn chiến lược một lần.

Nếu những nỗ lực tiếp thị của bạn cho đến nay đã bị xóa sổ, như trong ví dụ về việc bán đồ lót cho Julie, thì tin tốt là bạn đang bắt đầu với một bảng trống. Vì “Julie” chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy các thông điệp tiếp thị của bạn trước đây nên tất cả đều mới đối với cô ấy!

Có thể bạn quan tâm  5 Chương trình đào tạo HIPAA tốt nhất năm 2021

Bạn muốn chọn hai chiến lược tiếp thị mới có nhiều khả năng tiếp cận hình đại diện thị trường mục tiêu nhất và thực hiện chúng. Một trong những điều bạn muốn làm là tiếp thị trực tuyến vì đó là nơi Julie nhận được hầu hết thông tin của cô ấy.

Từ những gì bạn biết về Julie, bạn có ba điểm liên hệ chính: trẻ mới biết đi, thể thao và nấu ăn.

Vì vậy, danh sách tốt hơn các chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ tiềm năng để kết nối với Julie là:

  • Tạo một trang Facebook hoặc trang web để cho bạn và Julie có cơ hội tìm thấy nhau

Tạo tài khoản Instagram và giới thiệu các sản phẩm nội y của bạn Quảng cáo đồ lót cho trẻ em, tập thể dục và nấu ăn trên trang web và / hoặc phương tiện truyền thông xã hội Tạo video YouTube về / liên quan đến sản phẩm của bạn

Đặt khung thời gian để đánh giá các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Mẹo để tiếp thị hiệu quả ở bước này là đảm bảo khung thời gian của bạn hợp lý. Tiếp thị, giống như tập thể dục, không tạo ra kết quả ngay lập tức; chính việc thực hành lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Vì vậy, đừng mắc phải sai lầm mà nhiều người mắc phải là thực hiện chiến lược tiếp thị mới của bạn trong một tháng hoặc lâu hơn rồi từ bỏ nó vì “nó không thu được kết quả”. Hãy cho nó thời gian cần thiết để thành công.

Tuy nhiên, các chiến lược như đặt quảng cáo trực tuyến sẽ có thời gian đánh giá ngắn hơn, chẳng hạn như từ một đến ba tháng. Làm những gì bạn cần làm, nhắc nhở bản thân quay lại và đánh giá hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị trong việc tiếp cận thị trường mục tiêu; sử dụng ứng dụng điện thoại, bộ đếm thời gian trong ngày, email hoặc bất kỳ hệ thống lịch nào bạn sử dụng, trong mỗi Thực hiện điều này trên cụ thể ngày của chiến lược tiếp thị của bạn.

Thêm vào danh mục tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn

Khi bạn đã “thành thạo” các chiến lược tiếp thị hiệu quả mới mà bạn lựa chọn (tức là bạn đã nhận được kết quả mong muốn từ chúng hoặc đưa ra quyết định có chủ ý từ bỏ một hoặc nhiều chiến lược tiếp thị dựa trên đánh giá của bạn về kết quả), đã đến lúc thêm những người khác vào danh mục tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn – tất nhiên, hãy luôn nhớ rằng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hiệu quả là tiếp thị có mục tiêu và thị trường mục tiêu bao gồm những người thực sự cần được thuyết phục mua sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm