Bài viết

Làm thế nào để biến doanh nghiệp nhỏ của bạn thành doanh nghiệp lớn

108

Trong vài năm đầu kinh doanh, hầu hết các công ty đều tập trung vào mục tiêu tồn tại. Tuy nhiên, ưu tiên tăng trưởng kinh doanh là một trong những cách tốt nhất để tăng cơ hội không chỉ có thể tồn tại mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế và một tương lai tài chính ổn định của bạn.

Bạn có thể làm gì để đưa doanh nghiệp của mình vượt qua các mức duy trì cơ bản? Bạn có thể làm gì để biến nó thành một nhà máy tạo ra doanh thu mà bạn hình dung? Như với bất kỳ yếu tố nào của việc điều hành một doanh nghiệp, có một số chiến lược tăng trưởng mà bạn có thể thử.

Lấy lại khách hàng hiện tại

Có được khách hàng mới không phải là cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn. Nhiều khi những khách hàng bạn đã có là lựa chọn tốt nhất của bạn để tăng doanh số bán hàng và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc cải thiện khả năng giữ chân khách hàng cũng có thể làm tăng giá trị của công ty bạn.

Những khách hàng đã mua hàng của bạn có nhiều khả năng mua lại hơn, đặc biệt nếu họ đã có trải nghiệm dịch vụ khách hàng tích cực. Nắm bắt thông tin liên hệ của khách hàng một thời và sở thích mua sắm. Sau đó, sử dụng thông tin này để xây dựng hệ thống tiếp thị chuyển đổi họ thành khách hàng lặp lại.

Thực hiện một chiến lược kết hợp để giữ chân khách hàng cũ và có được những khách hàng mới có thể sẽ mang lại sự tăng trưởng tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp.

yêu cầu một người giới thiệu

Tất nhiên, thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn không bao giờ là một cách tiếp cận tồi. Một cách là yêu cầu khách hàng hiện tại của bạn cho lời chứng thực.

Những khách hàng này đã là thị trường mục tiêu của bạn, có nghĩa là những người trong giới xã hội hoặc công việc của họ cũng có thể là thị trường mục tiêu của bạn. Điều này làm cho họ trở thành một điểm gia nhập mạnh mẽ cho khách hàng mới.

Tuy nhiên, giả sử khách hàng của bạn đang truyền thông tin về doanh nghiệp của bạn sẽ không làm tăng cơ sở khách hàng của bạn. Bạn phải chủ động tìm kiếm sự giới thiệu. Tùy thuộc vào loại hình và quy mô doanh nghiệp của mình, bạn có thể:

  • Hỏi những khách hàng hài lòng xem họ có biết những người khác quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không.

Khuyến khích giới thiệu bằng mã giảm giá. Khuyến khích khách hàng chia sẻ và gắn thẻ thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Có thể bạn quan tâm  Mẫu SS-4 Nó là gì

Kiểm soát chi phí của bạn

Phát triển lợi nhuận là chìa khóa để phát triển doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn tăng thị phần nhưng vẫn tiếp tục tăng chi phí, bạn sẽ không thực sự có tiền để đầu tư vào công việc kinh doanh của mình hoặc tạo ra lợi nhuận.

Vì vậy, khi bạn đang tìm cách phát triển, hãy để ý đến các chi phí liên quan đến việc vận hành doanh nghiệp và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng. Giảm những chi phí này có thể là một cách hiệu quả để cung cấp cho doanh nghiệp của bạn dòng tiền cần thiết để phát triển và ổn định. Có hai cách chính để giảm chi phí:

  • Thanh lý các sản phẩm có thu nhập thấp hoặc loại bỏ các dịch vụ hoạt động kém

Cải thiện lượt hàng tồn kho của bạn với các chiến lược tiếp thị và bán hàng mới Hãy cẩn thận để không cắt giảm chi phí theo cách ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng hoặc sự hài lòng của nhân viên. Khách hàng vui vẻ và nhân viên nhiệt tình đều là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Việc cắt giảm chi phí trong những lĩnh vực này cuối cùng có thể làm tổn hại đến khả năng mở rộng của bạn, ngay cả khi chúng mang lại cho bạn nhiều dòng tiền hơn trong ngắn hạn.

Mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn

Có một số cách để phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho một nhóm khách hàng mới.

  • Mở cửa hàng ở địa điểm mới: Địa điểm mới cũng có thể là ảo, chẳng hạn như trang web có cửa hàng trực tuyến. Điều này cho phép bạn giới thiệu sản phẩm của mình trước những khách hàng mới ở các thị trường mới.

Nhắm mục tiêu đối tượng mới: Xác định các nhóm khác có thể sử dụng sản phẩm của bạn theo cách tương tự với đối tượng mục tiêu ban đầu của bạn. Khi bạn đã xác định được thị trường mới, bạn có thể quảng cáo trên phương tiện truyền thông nhắm mục tiêu thị trường đó hoặc tạo chiến dịch tiếp thị tùy chỉnh. Khuyến khích sử dụng sản phẩm mới: Khám phá và quảng bá những cách mới để sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ có thể khuyến khích khách hàng hiện tại mua nhiều hơn. Nó cũng giúp bạn thu hút khách hàng mới, những người có thể cần sản phẩm của bạn vì những lý do khác nhau. Tất cả các phương pháp này cho phép bạn tăng thị phần của mình. Điều này không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn giúp cho mô hình kinh doanh của bạn ổn định hơn. Bạn có nhiều khả năng sống sót sau những thay đổi của thị trường khi bạn dựa vào nhiều hơn một loại khách hàng mục tiêu.

Tham dự triển lãm thương mại

Sự hiện diện mạnh mẽ của triển lãm thương mại có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình và khẳng định mình là người dẫn đầu ngành công nghiệp địa phương.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo về nơi để tìm nhà hàng của bạn

Triển lãm thương mại thu hút những người đã quan tâm đến loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này mang lại cho bạn cơ hội tiếp thị trực tiếp đến một nhóm lớn những người được đảm bảo là đối tượng mục tiêu của bạn. Triển lãm thương mại cũng mang lại cho bạn lợi ích của tương tác mặt đối mặt, giúp tăng khả năng kết nối và chuyển đổi của bạn với khách hàng tiềm năng.

Triển lãm thương mại cũng cho phép bạn kết nối với các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn. Điều này mở ra nhiều cơ hội, sự thăng tiến và sự hợp tác mới.

Hợp tác với những doanh nghiệp khác này có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mới và xây dựng uy tín của bạn trên toàn quốc hoặc thậm chí quốc tế, tất cả đều có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Chinh phục thị trường ngách

Nếu bạn không muốn mở rộng sang các thị trường mới hoặc thêm các dịch vụ mới vào dòng doanh thu của mình, bạn cũng có thể phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách tập trung vào một thị trường ngách duy nhất. Điều này giúp bạn có cơ hội trở thành “cá lớn trong ao nhỏ”.

Niches là những nhóm khách hàng được xác định hẹp. Tìm một tập hợp con của thị trường lớn hơn với những nhu cầu chưa được đáp ứng, sau đó tập trung vào việc đáp ứng những nhu cầu chưa được đáp ứng đó ở mức cao nhất quán và dễ tiếp cận.

Để tạo ra sự tăng trưởng bền vững, hãy chọn một thị trường thích hợp:

  • Có đủ quan tâm đến thị trường mục tiêu của bạn và tạo ra doanh số bán hàng thường xuyên

Cho phép bạn định vị sản phẩm của mình ở một mức giá đủ cao để cho phép bạn tồn tại hoặc giảm doanh số bán hàng

Đa dạng hóa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Chìa khóa để phát triển doanh nghiệp thông qua đa dạng hóa là xây dựng sự tương đồng. Bạn muốn làm một trong hai điều:

  • Tập trung vào các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến những sản phẩm bạn đã bán để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà bạn đã phục vụ.

Tập trung vào các phân khúc thị trường mới có nhu cầu và đặc điểm tương tự với khách hàng hiện tại. Ví dụ: một nghệ sĩ cũng có thể bán khung và dịch vụ đóng khung. Các doanh nghiệp cho thuê xe đạp leo núi vào mùa hè có thể chuyển sang cho thuê ván trượt và giày trượt tuyết vào mùa đông. Việc thực hiện những thay đổi nhỏ theo thời gian có thể đa dạng hóa các dịch vụ của bạn và thu hút khách hàng mới mà không cần mở rộng quá mức hoạt động kinh doanh của bạn.

Phát triển cơ hội nhượng quyền

Nếu bạn có một doanh nghiệp thành công và có thể phát triển một hệ thống để đảm bảo rằng những người khác có thể tái tạo thành công của bạn, thì nhượng quyền thương mại có thể là con đường nhanh chóng để bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm  Tầm quan trọng và lợi ích của tiếp thị địa phương

Việc nhượng quyền thương mại thành công phụ thuộc vào việc có một thương hiệu có sức thu hút rộng rãi ở nhiều khu vực địa lý và một mô hình kinh doanh có thể dễ dàng nhân rộng.

Để tạo nhượng quyền thương mại, bạn cấp phép mô hình kinh doanh, quy trình và thương hiệu của mình cho bên nhận quyền, sau đó người này sẽ bán các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu của bạn ở các địa điểm của họ dưới cùng tên với doanh nghiệp của bạn. Điều này cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của mình đến các địa điểm mới, tạo khả năng hiển thị rộng hơn và tạo ra doanh thu mới từ các địa điểm và giấy phép nhượng quyền thương mại.

mở rộng sang xuất khẩu

Mở rộng ra thị trường quốc tế cũng có thể là một động lực mạnh mẽ cho lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Giống như nhượng quyền thương mại, đó là một cách để phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách tiếp cận khách hàng mới ở các vị trí địa lý khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực.

Việc mở rộng ra quốc tế có thể phức tạp về mặt pháp lý vì bạn cần đối phó với các hạn chế của luật hải quan và thương mại ở nhiều quốc gia. Bạn cũng có thể cần giấy phép xuất khẩu, tùy thuộc vào sản phẩm của bạn và quốc gia bạn muốn xuất khẩu. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian và nguồn lực, việc xuất khẩu sản phẩm của bạn có thể giúp bạn tiếp cận các thị trường trước đây không thể tiếp cận, tạo ra cơ hội phát triển rất lớn.

Chọn chiến lược tăng trưởng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Việc tìm kiếm chiến lược tăng trưởng phù hợp phụ thuộc vào giai đoạn kinh doanh của bạn và các nguồn lực bạn hiện có. Xem xét những gì bạn phải đầu tư, chẳng hạn như tiền bạc, thời gian, chuyên môn hoặc con người, cũng như thị trường hiện tại của bạn, mục tiêu kinh doanh và sở thích của khách hàng.

Không phải mọi chiến lược đều phù hợp với mọi doanh nghiệp hoặc hấp dẫn mọi chủ doanh nghiệp. khởi đầu:

  1. Chọn một hoặc hai ý tưởng phù hợp với doanh nghiệp và hoàn cảnh của bạn.
  2. Phát triển một kế hoạch kinh doanh mới dựa trên chiến lược này.
  3. Đặt điểm chuẩn cho tăng trưởng, chi phí và doanh thu.
  4. Theo dõi các điểm chuẩn này thường xuyên để theo dõi sự tiến bộ của bạn.

Mặc dù bạn có thể không đạt được sự phát triển ngay lập tức, nhưng nếu bạn tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình một cách có hệ thống và nhất quán, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ. Nếu một chiến lược không hiệu quả, hãy chuẩn bị lùi lại một bước, lập một kế hoạch mới và thử lại.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm