Bài viết

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện

76

Tìm kiếm một nghề nghiệp mới, nơi bạn có thể làm việc với mọi người, gặp gỡ khách hàng, nhà cung cấp và sáng tạo? Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện là tùy thuộc vào bạn. Để được tuyển dụng, bạn cần có cá tính xã hội, biết cách lắng nghe, cách kết nối với mọi người và hiểu họ cũng như tầm nhìn của họ đối với sự kiện.

Các kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất cần thiết

Tất nhiên, kỹ năng đàm phán, ngân sách và các khả năng khác sẽ giúp ích, nhưng nó thực sự là một nghề nghiệp giữa các cá nhân điển hình. Nếu bạn dự định học đại học, đã học đại học hoặc đã có bằng cấp, điều đó có thể hữu ích nhưng không cần thiết cho công việc. Ý tưởng của nghề tổ chức sự kiện là:

Mạng và kinh nghiệm

Cách tốt nhất để gia nhập lĩnh vực này là tình nguyện cho các hoạt động phi lợi nhuận. Cho dù bạn đang phân phối chương trình, kiểm tra áo khoác hay trợ giúp thiết lập và gỡ bỏ, bạn có thể thu được nhiều kinh nghiệm từ hoạt động tình nguyện và làm một số việc hữu ích cho cộng đồng của mình. Các tổ chức phi lợi nhuận luôn tìm kiếm các tình nguyện viên để giúp giảm thiểu chi phí. Tìm kiếm tổ chức từ thiện địa phương của bạn để xem có những loại sự kiện nào.

Có thể bạn quan tâm  Hồ sơ của Bill Bernbach, biểu tượng quảng cáo

Trong các hoạt động này, hãy trò chuyện với nhà cung cấp, đặc biệt nếu bạn đang giúp thiết lập. Xây dựng danh sách liên hệ của bạn và viết ra những cái nào hợp lệ và cái nào không hợp lệ. Bạn càng tiếp xúc nhiều với quá trình thiết lập, vận hành và phân tích hậu trường của một sự kiện, bạn sẽ càng thấy tận mắt lý do tại sao một số người đạt được thành công lớn và tại sao những người khác lại thất bại, bởi vì cách sự kiện diễn ra đằng sau hậu trường thường phản ánh cách quản lý của nó “quầy lễ tân.”

Ngành nghiên cứu

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tổ chức sự kiện và các chủ đề liên quan. Không quan trọng là bạn duyệt một blog về kế hoạch tổ chức sự kiện của công ty hay một tạp chí về kế hoạch đám cưới. Bạn càng học nhiều, bạn càng thu thập được nhiều kiến ​​thức và bạn càng có thể thích ứng với các xu hướng, bởi vì chúng thay đổi hàng năm. Ví dụ, đây là bảy bài nói chuyện TED mà mọi nhà lập kế hoạch sự kiện nên xem.

Hưởng lợi từ phương tiện truyền thông xã hội

Trong thời đại ngày nay, chúng ta sẽ bỏ qua vai trò của mạng xã hội trong cách chúng ta bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện. LinkedIn là một nền tảng quản lý sự kiện rất thành công, đặc biệt là một nền tảng tổ chức sự kiện của công ty. Bạn phải có một trang chuyên nghiệp và hấp dẫn. Để lại thông tin liên hệ trên trang của bạn để mọi người có thể liên hệ với bạn. Thêm công việc tình nguyện của bạn và cập nhật lý lịch của bạn trên trang web. LinkedIn đang phát triển nhanh chóng mỗi ngày, trở thành một mạng lưới thực sự khả thi với các doanh nhân, nhà tổ chức sự kiện và các tổ chức đang tìm kiếm các lĩnh vực tuyển dụng thay thế. Hãy để bản thân ở đó và cải thiện bản thân.

Có thể bạn quan tâm  10 ý tưởng nhà hàng thú vị trên Pinterest cách sử dụng bảng Pinterest để tiếp thị nhà h àng của bạn

Facebook có phiên bản LinkedIn của riêng mình, được gọi là BranchOut. Nếu bạn có nhiều bạn bè và có thể xây dựng mạng lưới rộng khắp trong ngành, đây có thể là một công cụ tuyệt vời. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu lập kế hoạch đám cưới, bởi vì mọi cô dâu tương lai đều đang tìm cách để đạt được đám cưới trong mơ của họ.

Meetup là một chương trình truyền thông xã hội khác có thể giúp bạn kết nối với các chuyên gia khác trong ngành. Nếu bạn không thể tìm thấy nó cục bộ, hãy tạo một cái. Cách tốt nhất để phát triển mạng lưới của bạn là gặp gỡ với các nhà tổ chức sự kiện khác và chia sẻ các phương pháp hay nhất và câu chuyện thành công về cách bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện.

Nhận công việc theo hợp đồng

Có lẽ bạn muốn làm một chút công việc tự do? Hãy xem Upwork, một trang web mang khách hàng và dịch giả tự do lại với nhau. Bạn cần có một hồ sơ chuyên nghiệp, tốt để những người muốn thuê công ty tổ chức sự kiện miễn phí có thể tìm thấy bạn, đồng thời bạn cũng có thể gửi đề xuất đến những khách hàng tiềm năng. Khi học cách bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện, điều cần thiết là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tận dụng những lợi ích mà thời đại công nghệ của chúng ta mang lại.

Có thể bạn quan tâm  Cách các chủ doanh nghiệp nhỏ xây dựng một di sản

Dù bước vào ngành nào cũng có những thách thức nhưng chỉ cần bạn quyết tâm, mang theo những trò chơi xã hội và duy trì khả năng quan sát, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi. Xây dựng danh sách liên hệ của bạn, kết nối với các chuyên gia trong ngành và tình nguyện tham gia các sự kiện sẽ giúp bạn có được công việc mà bạn mơ ước. Trong ngành công nghiệp năng động này, mỗi ngày đều khác nhau, và bắt đầu sự nghiệp trong đó là một hành trình thú vị mà bạn sẽ yêu thích.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm