Bài viết

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp lập kế hoạch sự kiện

72

Tìm kiếm một nghề nghiệp mới, nơi bạn có thể cộng tác với mọi người, gặp gỡ khách hàng, nhà cung cấp và thỏa sức sáng tạo? Bạn bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Để được tuyển dụng, bạn cần phải có cá tính xã hội, biết cách lắng nghe, cách quan hệ với mọi người và hiểu quan điểm của họ về hoạt động của họ.

Các kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất cần thiết

Tất nhiên, kỹ năng đàm phán, lập ngân sách và các khả năng khác sẽ giúp ích, nhưng đây thực sự là nghề lấy con người làm trung tâm. Điều này có thể hữu ích nếu bạn dự định học đại học, đã học đại học hoặc có bằng cấp nhưng không bắt buộc đối với công việc. Ý tưởng cho sự nghiệp tổ chức sự kiện là:

mạng lưới và kinh nghiệm

Cách tốt nhất để tham gia lĩnh vực này là làm tình nguyện viên cho một tổ chức phi lợi nhuận. Cho dù bạn đang thực hiện các kế hoạch, kiểm tra áo khoác hay trợ giúp thiết lập và thu nhỏ, bạn có thể thu được rất nhiều kinh nghiệm từ hoạt động tình nguyện và làm điều gì đó tốt cho cộng đồng của mình. Các tổ chức phi lợi nhuận luôn tìm kiếm các tình nguyện viên để giúp họ cắt giảm chi phí. Tìm kiếm các tổ chức từ thiện địa phương của bạn để xem có những loại sự kiện nào.

Có thể bạn quan tâm  Quản lý các khoản phải trả và quan hệ với nhà cung cấp

Trong các hoạt động này, hãy trò chuyện với nhà cung cấp, đặc biệt nếu bạn giúp thiết lập. Xây dựng danh sách liên hệ của bạn và lưu ý những gì hiệu quả và những gì không. Bạn càng biết nhiều về cách các hoạt động được thiết lập, chạy và chia nhỏ ở hậu trường, bạn sẽ tận mắt chứng kiến ​​lý do tại sao một số người thành công và tại sao những người khác thất bại, bởi vì cách một hoạt động hoạt động ở hậu trường thường phản ánh cách nó được quản lý “Front Office . ”

ngành nghiên cứu

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về kế hoạch tổ chức sự kiện và các chủ đề liên quan. Không quan trọng là bạn đang duyệt một blog về kế hoạch tổ chức sự kiện của công ty hay một tạp chí về kế hoạch đám cưới. Bạn càng học nhiều, bạn càng thu được nhiều kiến ​​thức và xu hướng của bạn càng trở nên phổ biến hơn khi chúng thay đổi hàng năm. Ví dụ, đây là bảy buổi hội đàm TED mà các nhà lập kế hoạch tổ chức sự kiện nên xem.

hưởng lợi từ phương tiện truyền thông xã hội

Trong thời đại ngày nay, chúng ta sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua vai trò của mạng xã hội trong cách chúng ta bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện của mình. Đối với các nhà quản lý sự kiện, đặc biệt là các nhà tổ chức sự kiện của công ty, LinkedIn là một nền tảng rất thành công. Bạn phải có một trang chuyên nghiệp và hấp dẫn. Để lại thông tin liên hệ trên trang của bạn để mọi người có thể liên hệ với bạn. Thêm công việc tình nguyện của bạn và cập nhật lý lịch của bạn trên trang web. LinkedIn đang phát triển nhanh chóng mỗi ngày để trở thành một mạng lưới thực sự khả thi cho các doanh nhân, nhà tổ chức sự kiện và các tổ chức đang tìm kiếm một địa điểm tuyển dụng thay thế. Hãy tự mình đạt được điều đó và nâng tầm bản thân.

Có thể bạn quan tâm  Trích dẫn từ người sáng lập Costco James Sinegal

Facebook có phiên bản LinkedIn của riêng mình được gọi là BranchOut, đây có thể là một công cụ tuyệt vời nếu bạn có một số lượng lớn bạn bè và có thể xây dựng một mạng lưới rộng khắp trong ngành của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu lập kế hoạch đám cưới vì mọi cô dâu sắp cưới đang tìm cách biến đám cưới trong mơ của họ thành hiện thực.

Meetup là một chương trình truyền thông xã hội khác có thể giúp bạn kết nối với các chuyên gia khác trong ngành. Nếu bạn không thể tìm thấy một cái cục bộ, hãy tạo một cái. Cách tốt nhất để phát triển mạng lưới của bạn là gặp gỡ các nhà tổ chức sự kiện khác và chia sẻ các phương pháp hay nhất cũng như câu chuyện thành công của họ về cách bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

nhận công việc theo hợp đồng

Có lẽ bạn muốn làm một chút công việc tự do? Hãy xem Upwork, một trang web kết nối khách hàng và dịch giả tự do lại với nhau. Bạn cần có một hồ sơ chuyên nghiệp, tốt để những người muốn thuê một công ty tổ chức sự kiện tự do có thể tìm thấy bạn và bạn cũng có thể gửi đề xuất cho khách hàng tiềm năng. Sử dụng mạng xã hội và tận dụng những lợi ích mà thời đại công nghệ của chúng ta mang lại là điều cần thiết khi học cách bắt đầu sự nghiệp tổ chức sự kiện.

Có thể bạn quan tâm  Sử dụng các từ điền vào "ừm" và "bạn biết đấy"

Dù bước vào bất kỳ ngành nào cũng có những thách thức nhưng chỉ cần bạn quyết tâm, mang theo trò chơi xã hội của mình và luôn quan sát, bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời. Xây dựng danh sách liên hệ của bạn, kết nối với các chuyên gia trong ngành và tình nguyện tại các sự kiện sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước mà bạn hằng mong muốn. Trong ngành công nghiệp năng động nơi mỗi ngày mỗi khác, khởi nghiệp là một hành trình thú vị mà bạn sẽ yêu thích.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm