Bài viết

Làm thế nào để bắt đầu một ngôi nhà

100

Bạn có thích nấu ăn cho người khác không? Bạn có phải là sự lựa chọn hàng đầu của bạn để nấu ăn cho các sự kiện gia đình và các ngày lễ? Bạn có thể biến sự nhiệt tình này thành lợi nhuận bằng cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống kiểu gia đình.

Tổng quan về kinh doanh dịch vụ ăn uống

Mặc dù không có bí quyết tuyệt vời nào để kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà thành công, nhưng một chút kỹ năng nấu nướng, sự quyết tâm và hỏa lực tao nhã có thể đi được một chặng đường dài. Shmoop cho biết, các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống có thể hoạt động tại nhà toàn thời gian hoặc bán thời gian, với thu nhập hàng năm từ 30.000 USD đến 80.000 USD.

Bạn có thể bắt đầu một sự kiện phục vụ ăn uống nhỏ do chính mình quản lý hoặc với một vài trợ lý để xem liệu kinh doanh dịch vụ ăn uống có thực sự là điều bạn muốn theo đuổi hay không. Chi phí bắt đầu phần lớn phụ thuộc vào quy mô bạn muốn bắt đầu, yêu cầu của tiểu bang bạn về việc bán thực phẩm tự làm và những gì bạn đã có để giúp bạn bắt đầu. Theo dữ liệu từ Entrepreneur.com, trung bình, bạn có thể mong đợi đầu tư từ 10.000 USD đến 50.000 USD để bắt đầu.

Nhiều công ty khởi nghiệp nhà hàng thành công bằng cách chinh phục các thị trường ngách; tập trung vào các món ăn cụ thể và / hoặc một số loại sự kiện nhất định để giữ chi phí thấp và tập trung vào quảng cáo. Ví dụ: nếu đặc sản của bạn là đồ ăn kiêng, bạn sẽ tập trung vào các hoạt động của người Do Thái, chẳng hạn như quán bar mitzvah và quảng bá nó thông qua các ấn phẩm của người Do Thái và các nguồn khác mà người Do Thái sẽ đọc. Các thị trường ngách khác bao gồm đoàn tụ gia đình, sự kiện và tụ họp thương mại hoặc phi lợi nhuận và đám cưới.

Có thể bạn quan tâm  Hợp nhất theo chiều ngang và chiều dọc: chúng là gì?

Ưu và nhược điểm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà

Những gì chúng tôi thích

  • Đây là công việc hoàn hảo cho một đầu bếp nghiệp dư.

Nó tạo cơ hội để quảng cáo tại nơi làm việc mà những khách hàng tiềm năng đang ăn thức ăn của bạn. Theo một bài báo của Business Wire, 50 nhà cung cấp dịch vụ ăn uống hàng đầu ở Hoa Kỳ tạo ra ít hơn 15% doanh thu toàn ngành, có nghĩa là vẫn còn chỗ cho các hoạt động nhỏ. Bạn có thể bắt đầu nhỏ và phát triển, hoặc bạn có thể giữ nó nhỏ. Bạn có thể bắt đầu bán thời gian, chỉ làm việc vào cuối tuần và sau đó mở rộng sang toàn thời gian sau khi có được khách hàng. Những gì chúng tôi không thích

  • Một bữa ăn tồi sẽ tạo ra một danh tiếng xấu.

Khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu không hợp lý hoặc khó hợp tác. Thực phẩm được xử lý không đúng cách có thể khiến khách bị ốm và gây ra các vấn đề về trách nhiệm pháp lý. Các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cần rất nhiều kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch, cũng như cam kết đúng giờ. Mọi người mong đợi bạn mang thức ăn và dịch vụ. Nếu bạn dự định khởi nghiệp thành công, bạn phải xuất hiện.

Bạn cần những gì để bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà

Trước khi bước vào kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn nên quyết định một số điều sau:

  • Bạn có tập trung vào một loại thực phẩm hoặc hoạt động cụ thể không? Ví dụ, bạn có tổ chức một bữa tiệc cocktail không?
Có thể bạn quan tâm  Văn phòng Dịch vụ Bảo hiểm (ISO) là gì?

Bạn nấu ăn tại cơ sở của khách hàng hay bạn nấu và giao các bữa ăn tại nhà? Điều này có thể có nghĩa là mua thiết bị đặc biệt để giữ thực phẩm ấm hoặc lạnh trong quá trình vận chuyển. Tiểu bang của bạn có cho phép bạn ăn tại nhà không, và nếu có, bạn có cần bất kỳ kiểm tra hoặc giấy phép đặc biệt nào không? Liên hệ với cơ quan cấp phép nghề nghiệp hoặc bộ y tế của tiểu bang của bạn để tìm hiểu những gì bạn cần làm để được chấp thuận kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà. Khi bạn đã xác định được những điều trên, bạn nên thu thập các thiết bị và vật dụng cần thiết. Hầu hết các bang cho phép bữa ăn gia đình đều có quy định cụ thể về việc xử lý thực phẩm. Ví dụ: bạn có thể cần một bộ dụng cụ nấu nướng, nồi, chảo, máy chủ, v.v., chỉ để sử dụng cho công việc, không phải từ nhà bếp cá nhân của bạn. Điều này cũng có thể đúng đối với các thành phần thực phẩm. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần một nhà bếp độc lập hoàn chỉnh.

Cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống kiểu gia đình

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nấu ăn, đây là các bước để bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách lắp đặt gạch ốp tường

Emily Roberts. © The Balance 2019

  • Quyết định loại thực phẩm bạn muốn làm.

Liên hệ với bộ phận y tế hoặc giấy phép lao động của tiểu bang của bạn để biết bạn cần những giấy phép nào và bất kỳ luật nào bạn cần tuân thủ. Xây dựng cấu trúc doanh nghiệp của bạn. Để bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi các tác động kinh doanh, vui lòng xem xét thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Hoặc, nếu bạn đang cộng tác với những người khác, vui lòng thiết lập quan hệ đối tác. Trước khi thiết lập cơ cấu kinh doanh và xin giấy phép, bạn cần đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Nếu ai đó bị ốm, vui lòng liên hệ với thành phố hoặc quận của bạn để xin giấy phép kinh doanh và mua bảo hiểm trách nhiệm để bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Viết kế hoạch kinh doanh chi tiết. Kế hoạch và tài liệu tiếp thị. Tạo menu của bạn. Bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn với danh sách các món, từ đó khách hàng có thể kết hợp và kết hợp để tạo thực đơn sự kiện của họ. Mua dụng cụ nấu ăn chuyên nghiệp, bộ đồ ăn, đồ dùng và các dụng cụ phục vụ và chuẩn bị thức ăn khác. Liên hệ với các nhà cung cấp để bán buôn thực phẩm và nguồn cung cấp. Gửi cho họ tờ rơi để họ có thể quảng bá doanh nghiệp của bạn với khách hàng. Xây dựng hệ thống thu thập và phản hồi các khuyến nghị và khuyến nghị. Cân nhắc giảm giá cho các trọng tài.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm