Bài viết

Làm thế nào để bắt đầu một ngôi nhà

80

Bạn có quan điểm mạnh mẽ về dấu phẩy nối tiếp không? Liệu lỗi chính tả và sai sót có làm hỏng một bài báo hay một cuốn sách hay không? Nếu bạn giỏi tìm kiếm các vấn đề trong văn bản, thì việc bắt đầu kinh doanh biên tập tại nhà có thể dành cho bạn.

Theo dữ liệu từ Glassdoor, các biên tập viên tự do trung bình 51.104 đô la Mỹ mỗi năm và thu nhập hàng giờ của họ dao động từ 15 đô la Mỹ đến 50 đô la Mỹ. Nhu cầu về các biên tập viên miễn phí tiếp tục mạnh mẽ, đặc biệt là khi nhiều ấn phẩm trực tuyến tìm cách thuê ngoài các nhiệm vụ biên tập và các tác giả tự xuất bản cần chỉnh sửa bản thảo của họ một cách chuyên nghiệp.

Mặc dù các biên tập viên không cần có trình độ học vấn cụ thể, nhưng họ cần hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ, ngữ pháp, dấu câu, chính tả và văn phong.

Chỉnh sửa loại

Có nhiều loại công việc biên tập, chẳng hạn như biên tập viên điều hành của một tạp chí hoặc biên tập viên mua sắm của một nhà xuất bản. Tuy nhiên, các biên tập viên tự do thường tham gia vào việc đảm bảo rằng tác phẩm ở trạng thái tốt nhất. Đối với điều này, họ không chỉ phải làm sạch các lỗi mà còn phải kiểm tra độ rõ ràng và lưu lượng.

Các cấp chỉnh sửa cơ bản bao gồm:

Biên tập viên phát triển

Mặc dù các biên tập viên phát triển sẽ tìm ra lỗi ngữ pháp và chính tả, nhưng họ chú ý nhiều hơn đến chính nội dung. Trình chỉnh sửa phát triển xác định các vấn đề của câu chuyện, chẳng hạn như sự không nhất quán. Họ cũng đã chỉnh sửa cho rõ ràng để đảm bảo rằng người đọc có thể hiểu được ý tưởng mà tác giả đang muốn truyền tải. Cuối cùng, họ chỉnh sửa quy trình. Mặc dù rất khó xác định dòng chảy, nhưng bạn biết khi nào một đoạn không chảy vì nó cảm thấy rời rạc hoặc không hài hòa. Chỉnh sửa phát triển đôi khi được gọi là chỉnh sửa nội dung hoặc chỉnh sửa cấu trúc.

Có thể bạn quan tâm  Các bài báo của Hiệp hội các tổ chức phi lợi nhuận

Copywriting

Chỉnh sửa bản sao bao gồm việc tìm kiếm ngữ pháp, chính tả, dấu câu và các vấn đề cơ học hoặc văn phong khác trong văn bản. Một số copywriting bao gồm việc kiểm tra dữ kiện và xác minh chính tả của các từ hoặc tên thương hiệu khó hiểu.

Hiệu đính

Nhiều người trao đổi giữa copywriting và hiệu đính, nhưng trong lĩnh vực biên tập, chúng là hai loại biên tập khác nhau. Hiệu đính được thực hiện sau khi sao chép và chỉnh sửa. Trong hầu hết các trường hợp, đây là lần chỉnh sửa cuối cùng để tìm bất kỳ lỗi nào trong quá trình chỉnh sửa bản sao và để đảm bảo rằng định dạng nhất quán. Người hiệu đính sẽ tìm kiếm các góa phụ và trẻ mồ côi (ngắt dòng hoặc đoạn văn), thụt lề đoạn văn nhất quán, vị trí đồ họa chính xác, số trang, v.v.

Cách bắt đầu chỉnh sửa doanh nghiệp gia đình

Tin tốt về việc chỉnh sửa là nó có thể được bắt đầu một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Tất cả bạn cần là:

  • Hiểu ngữ pháp, dấu câu và kỹ năng viết.

Làm quen với các hướng dẫn phong cách, chẳng hạn như Hướng dẫn phong cách Chicago. MS Word hoặc phần mềm tài liệu khác cho phép “theo dõi các thay đổi” để khách hàng có thể thấy các thay đổi, đề xuất và phản hồi của bạn. Cần có tám bước thực tế để bắt đầu:

1. Quyết định loại chỉnh sửa bạn sẽ thực hiện

Một số trình chỉnh sửa cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm phát triển, chỉnh sửa bản sao và hiệu đính, trong khi các trình biên tập khác chỉ cung cấp chỉnh sửa bản sao. Đây cũng là thời điểm tốt để nhắm mục tiêu các thị trường cụ thể. Bạn muốn biên tập sách hay biên tập tự do cho các phương tiện trực tuyến? Nếu bạn muốn sửa một cuốn sách, có loại sách nào bạn thích không?

Có thể bạn quan tâm  Kết quả tìm kiếm trên eBay: Tạo kết quả phù hợp nhất cho bạn

2. Xác định chi phí của dịch vụ chỉnh sửa

Nhiều biên tập viên cung cấp mức giá theo giờ. Tuy nhiên, hầu hết người viết thích hiểu chi phí của dự án. Đối với điều này, bạn nên biết tốc độ chỉnh sửa và sau đó tính toán tỷ lệ dự án của bạn. Ví dụ, nếu tác giả có một cuốn tiểu thuyết 240 trang và bạn biết rằng bạn có thể chỉnh sửa 20 trang trong một giờ, bạn có thể tính toán rằng cần 12 giờ để chỉnh sửa bản thảo (240 trang chia cho 20). Nếu bạn tính phí $ 35 mỗi giờ, tổng giá là $ 420. Tất nhiên, thời gian cần thiết để chỉnh sửa sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ dịch vụ mà bạn cung cấp (phát triển và chỉnh sửa bản sao) và chất lượng của bài viết đã gửi. Vì lý do này, nhiều biên tập viên yêu cầu xem các bài báo mẫu trước khi trích dẫn.

3. Quyết định cấu trúc của doanh nghiệp chỉnh sửa nhà của bạn

Lựa chọn nhanh nhất và dễ dàng nhất là hoạt động như một chủ sở hữu duy nhất, nhưng để được bảo vệ nhiều hơn, hãy xem xét thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn.

4. Tạo tên công ty

Bạn có thể sử dụng tên của mình, chẳng hạn như Chỉnh sửa Sally Smith, hoặc đưa ra nội dung liên quan đến công việc chỉnh sửa. Nếu bạn không sử dụng tên của mình, bạn có thể cần phải gửi bản khai tên hư cấu (đôi khi được gọi là bút danh hoặc tuyên bố phương pháp kinh doanh) cho văn phòng thư ký ở thành phố hoặc quận của bạn.

5. Có được các giấy phép và giấy phép cần thiết

Giấy phép kinh doanh được cấp thông qua văn phòng quận hoặc thành phố địa phương của bạn. Bạn cũng có thể cần tham khảo ý kiến ​​với văn phòng quận, chủ nhà và / hoặc HOA của bạn về bất kỳ trường hợp miễn trừ nào được yêu cầu khi làm việc tại nhà.

6. Xây dựng sự hiện diện kinh doanh của bạn

Làm thế nào để mọi người tìm thấy bạn để họ có thể thuê bạn? Một cách nhanh chóng là thiết lập một tài khoản LinkedIn với tất cả thông tin về lý do tại sao bạn là một biên tập viên tuyệt vời. Tuy nhiên, để kiểm soát và chuyên nghiệp hơn, hãy tạo một trang web bao gồm trang “Giới thiệu về bản thân” tuyệt vời, menu dịch vụ, danh mục đầu tư và các đề xuất của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Các khoản cho vay bất động sản đầu tư tốt nhất

7. Bắt đầu tìm kiếm khách hàng

Khi bạn có một nơi để mọi người có thể tìm hiểu thêm và / hoặc cách liên hệ với bạn, bạn có thể bắt đầu tiếp thị. Một cách nhanh chóng và hiệu quả là tham gia vào mạng của bạn và cho bạn bè, gia đình và người quen biết về các dịch vụ chỉnh sửa của bạn. Mặc dù họ có thể không cần các dịch vụ của bạn, nhưng họ có thể biết các dịch vụ khác cần bạn. Một lựa chọn khác là tìm một công việc biên tập viên tự do. Nhiều trang web việc làm liên quan đến viết lách, chẳng hạn như MediaBistro và FreelanceWriting.com, liệt kê các công việc chỉnh sửa.

8. Thúc đẩy công việc biên tập của bạn mỗi ngày

Tham gia vào mạng lưới của bạn và đăng ký các chương trình biên tập miễn phí là một cách tốt để bắt đầu, nhưng để có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với công việc bạn làm và có thể tính phí cao hơn, tiếp thị doanh nghiệp của bạn là cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng lý tưởng. Bạn có thể tiếp thị doanh nghiệp của mình theo nhiều cách. Điều tốt nhất cần nhớ là xem xét thị trường mục tiêu của bạn, nơi bạn có thể tìm thấy nó và làm thế nào để thu hút nó đến với dịch vụ của bạn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ biên tập sách cho các nhà văn giả tưởng độc lập, vui lòng liệt kê nơi bạn có thể tìm thấy những nhà văn này. Trực tuyến, điều này có thể là trong các diễn đàn viết giả tưởng và các nhóm tác giả độc lập. Tuy nhiên, họ cũng có thể tham gia vào các cuộc hội thảo về viết và sách. Các cách khác để kết nối với thị trường mục tiêu của bạn bao gồm truyền thông xã hội, phát biểu tại các sự kiện dành cho nhà văn, viết bài cho blog và tạp chí và viết podcast với tư cách khách mời. Bất kể bạn sử dụng chiến lược nào, trước tiên bạn phải phát triển một kế hoạch tiếp thị, và sau đó thực hiện kế hoạch của bạn mỗi ngày.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm