Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ khi bạn không có tiền

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta sẽ có số tiền không giới hạn để tài trợ cho công việc kinh doanh trong mơ của mình mà không cần lo lắng về tiền bạc. Thật không may, đây không phải là thực tế. Hầu hết chúng ta phải có một chút sáng tạo khi tìm kiếm các nguồn vốn cần thiết để bắt đầu kinh doanh. Tin tốt là bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ với vốn đầu tư tài chính rất ít. Nhưng trước khi bạn đọc tiếp, hãy dành một chút thời gian để đảm bảo rằng ý tưởng kinh doanh của bạn đáp ứng các điều kiện để xác nhận rằng nó xứng đáng với thời gian và công sức của bạn.

Nếu bạn tin rằng doanh nghiệp của bạn có nhu cầu, sản phẩm và dịch vụ của bạn thu hút đúng thị trường và bạn đã có một đề xuất bán hàng độc đáo giúp bạn khác biệt với đối thủ, thì hãy đọc để tìm hiểu về các cách giảm chi phí khi bắt đầu kinh doanh. .

Nắm bắt khái niệm về bootstrapping

Bootstrapping là học cách đi đúng hướng khi bạn sử dụng các nguồn lực hạn chế để bắt đầu kinh doanh, để về cơ bản bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số tiền ít hoặc không có. Có nhiều cách để hướng dẫn quy trình khởi động, tiếp thị và thậm chí là cách bạn tiếp tục điều hành doanh nghiệp của mình. Chìa khóa là sử dụng tiếp thị truyền miệng và các mạng lưới hoạt động để quảng bá doanh nghiệp của bạn một cách cơ sở.

Hãy sáng tạo thông qua các lựa chọn tài trợ

Bạn không cần phải bỏ tất cả số vốn khởi nghiệp vào túi của mình và bạn không phải chỉ sử dụng một nguồn vốn duy nhất để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. Một số nguồn tài trợ có thể có có thể bao gồm:

  • Cho vay doanh nghiệp nhỏ

Trợ cấp cho doanh nghiệp nhỏ thẻ tín dụng Những người bạn và gia đình Huy động vốn từ cộng đồng Tiết kiệm cá nhân chủ đầu tư Trở lại với tư cách là một công ty khởi nghiệp (ROBS) Hãy xem xét tất cả các tùy chọn có sẵn cho bạn, sau đó kết hợp và kết hợp để tìm ra sự kết hợp có thể cung cấp số tiền bạn cần với điều kiện có thể chấp nhận được đối với bạn.

Lập nhóm

Có thể bạn có thể làm những điều bạn không thể làm với một chút giúp đỡ. Bạn có thể đi theo con đường chính thức và chuyển đổi công việc kinh doanh của mình thành quan hệ đối tác. Hợp tác không chỉ có tiềm năng tăng gấp đôi khoản đầu tư tài chính có sẵn cho công ty, mà nó còn trải rộng công việc (và rủi ro), vì vậy nó không phải là tất cả của bạn. Nếu mối quan hệ hợp tác không phải là điều bạn thực sự muốn, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài thông qua các thỏa thuận đổi hàng hoặc trao đổi dịch vụ. Hãy chắc chắn rằng bạn ký hợp đồng hoặc thỏa thuận trong cả hai trường hợp để bảo vệ bản thân và doanh nghiệp của bạn.

Giữ công việc hàng ngày của bạn

Tinh thần kinh doanh không nhất thiết phải là một tình huống tất cả hoặc không có gì. Một số công ty tốt nhất bắt đầu với công việc bán thời gian và đồng thời hưởng thu nhập toàn thời gian. nghĩ về nó. Kinh doanh bán thời gian trong khi duy trì công việc toàn thời gian có thể mang lại cho bạn một số lợi ích có thể có tác động rất lớn bởi vì bạn có thể duy trì sự ổn định tài chính và bạn có thể kiểm tra quyền sở hữu doanh nghiệp trước khi bị khóa.

Hãy cẩn thận để không làm vấy bẩn nước. Đảm bảo rằng không có xung đột lợi ích giữa công việc toàn thời gian của bạn và công việc kinh doanh mới. Và hãy đảm bảo duy trì tất cả các hoạt động kinh doanh khi bạn nghỉ làm, đồng thời chuẩn bị để nhận biết khi nào nên mạo hiểm và biến công việc kinh doanh của bạn trở thành công việc toàn thời gian.

Hãy nhớ rằng, tiền chỉ là một khoản đầu tư bạn có thể thực hiện khi bắt đầu kinh doanh. Còn lại là thời gian. Cả hai đều có giá trị. Do đó, ngay cả khi bạn có thể sống một cuộc sống với rất ít đầu tư tài chính, bạn có thể cần một số tài sản mồ hôi và đầu tư nhiều thời gian để đạt được nó. Nó có ý nghĩa không? Nếu vậy, sau đó đi cho nó.