Bài viết

Làm thế nào để bắt đầu một bản thân

73

Nếu bạn thích nấu ăn và giải trí, kinh doanh buffet có thể là nghề nghiệp lý tưởng cho bạn. Bắt đầu kinh doanh tiệc buffet đòi hỏi một khoản chi phí ban đầu nhỏ và có thể là một bước tiến để mở nhà hàng của riêng bạn vào một ngày không xa.

Quyết định xem bạn đã sẵn sàng để tự kinh doanh chưa

Tin tốt khi bắt đầu kinh doanh tự do là bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ – nói cách khác, bạn có thể duy trì công việc hàng ngày của mình. Khi công việc kinh doanh ăn uống của bạn phát triển, bạn có thể coi phục vụ ăn uống là sự nghiệp toàn thời gian của mình. Cân nhắc các lựa chọn của bạn: Bạn có đủ khả năng để mất một khoản lương ổn định không? cách bạn giải quyết stress như thế nào? (thẳng thắn). Hãy xem xét hoàn cảnh gia đình của bạn. Hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống mất nhiều thời gian, đặc biệt là vào buổi tối, cuối tuần và ngày lễ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vợ / chồng và / hoặc con cái của bạn như thế nào? Trở thành ông chủ của chính bạn là một lựa chọn mang tính cá nhân cao và không nên thực hiện một cách vội vàng.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn tổ chức sự kiện và cuộc họp xanh dành cho các nhà lập kế hoạch sự kiện

cuộc thi nghiên cứu

Bước tiếp theo khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ tự phục vụ là tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn. Cũng giống như chuẩn bị mở một nhà hàng mới, bạn cần biết thực đơn và giá cả của những nhà cung cấp dịch vụ ăn uống khác trong khu vực của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho thực đơn của riêng mình và ngăn bạn định giá trước khi bắt đầu.

Viết thực đơn buffet

Thực đơn ăn uống có thể đơn giản như cuộn tay và khoai tây chiên hoặc phức tạp như trứng cá muối và nấm cục. Cũng giống như thực đơn nhà hàng, thực đơn ăn uống nên cung cấp các món cũ được yêu thích (pho mát và bánh quy giòn không bao giờ lỗi mốt) và các món ăn đặc trưng giúp bạn khác biệt so với đối thủ. Nếu bạn định kinh doanh nhà hàng, có lẽ vì bạn là một người nấu ăn giỏi (phải không?). Vì vậy, đã đến lúc một số món ăn yêu thích của chúng ta tỏa sáng.

Chọn tên cho doanh nghiệp tự chọn của bạn

Cũng giống như chọn tên nhà hàng, hãy chọn tên cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn phản ánh món ăn, vị trí của bạn hoặc chơi với các từ, chẳng hạn như Dịch vụ ăn uống trực tiếp. Nếu bạn chọn đặt tên cơ sở kinh doanh kiểu tự chọn của mình để phản ánh một loại hình ẩm thực nhất định, chẳng hạn như Marie’s Fine Italian Catering, hãy lưu ý rằng nó không giới hạn khách hàng của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu Mary phục vụ đồ ăn không phải của Ý cùng với mì ống và nước sốt tuyệt vời của cô ấy? Mọi người không tự động cho rằng cô ấy cũng làm bánh giò và bánh nướng nhân gà.

Có thể bạn quan tâm  10 cách để tìm nhà phân phối bán buôn

Hợp nhất kinh doanh buffet của bạn

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu bất kỳ cơ sở kinh doanh thực phẩm nào phải có vô số giấy phép, bảo hiểm và giấy phép, bao gồm nhưng không giới hạn: giấy phép rượu, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm bồi thường cho người lao động, giấy phép chế biến thực phẩm, v.v. và bạn cũng sẽ cần để củng cố doanh nghiệp của bạn, để bạn có thể nộp thuế. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng số An sinh xã hội của mình. Nếu bạn hợp nhất, doanh nghiệp của bạn sẽ được chỉ định một số EIN.

Thuê nhân viên phục vụ ăn uống

Khi doanh nghiệp tự chọn của bạn phát triển, bạn sẽ cần thêm nhân viên. Rất có thể, ít nhất là trong những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, nhân viên sẽ chỉ là bán thời gian. Tìm kiếm những người dễ thương, có tổ chức mà bạn có thể dễ dàng ủy thác nhiệm vụ.

mua thiết bị phục vụ ăn uống

Chi phí khởi động ban đầu của một cơ sở tự làm sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Bạn có thể mua một vài chiếc đĩa xinh xắn và sử dụng bất cứ thiết bị nấu nướng nào bạn có trong căn bếp tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh dịch vụ ăn uống của mình, cuối cùng bạn sẽ cần phải nâng cấp lên thiết bị thương mại.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn quản lý tỷ lệ nợ

Tiếp thị công việc kinh doanh tự chọn của bạn

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả ngay từ đầu, hãy đầu tư vào một trang web khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng hàng hóa và dịch vụ trên Internet. Trang web của bạn ít nhất phải có thông tin liên hệ, gói thực đơn và giá cả, và một số hình ảnh đẹp về đồ ăn hoặc các sự kiện trước đây của bạn. Ngoài trang web, bạn có thể cân nhắc tham gia phòng thương mại địa phương hoặc tổ chức kinh doanh nhỏ khác. Bạn có thể tạo menu hấp dẫn tự phục vụ trực tiếp trên máy tính tại nhà và in ấn chuyên nghiệp với chi phí hợp lý.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm