Bài viết

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh xe bán đồ ăn nhà hàng

57

Kinh doanh xe bán đồ ăn lưu động là một cách tuyệt vời để mở rộng doanh số nhà hàng hiện có hoặc tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm. Mặc dù xe bán đồ ăn theo truyền thống thường gắn liền với những món ăn đơn giản như bánh mì kẹp, xúc xích hoặc kem, nhưng hoạt động kinh doanh xe bán đồ ăn ngày nay đã nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn thực phẩm dành cho người sành ăn. Ngày nay, các xe bán đồ ăn của nhà hàng cung cấp nhiều món ngon và món ăn khác nhau, từ gà Kung Pao đến bánh nướng nhỏ thơm ngon đến sườn hun khói.

Tuy nhiên, thiết lập một xe bán đồ ăn không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Trước khi bắt đầu lặn, bạn nên biết 10 điều sau đây về việc bắt đầu kinh doanh xe bán đồ ăn lưu động:

1. Không phải mọi khu nhà đều cho phép xe tải thực phẩm. Bước đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh xe tải thực phẩm là xác định xem chúng có hợp pháp ở khu vực bạn muốn đậu hay không. Một số thị trấn hoặc thành phố có những hạn chế đối với nhà cung cấp dịch vụ di động, vì vậy bước đầu tiên của bạn là xác định nơi bạn có thể mở cửa hàng và những quy định bạn có thể đưa ra hoặc những gì có thể được thông qua trong tương lai.

2. Xe chở đồ ăn tốn tiền. Mặc dù rẻ hơn nhiều so với các nhà hàng thực tế, một chiếc xe tải thức ăn vẫn phải trả trước hàng nghìn đô la. Ngay cả một chiếc đã qua sử dụng có thể có giá khoảng 15.000 USD, và sau đó bạn cần trang bị nó để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình. Trừ khi bạn có nhiều tiền mặt, bạn sẽ cần phải tài trợ thông qua ngân hàng, phòng kinh doanh nhỏ hoặc nhà đầu tư. Bạn cũng phải thanh toán các chi phí liên tục, không chỉ bao gồm các khoản liên quan trực tiếp đến việc chuẩn bị và tiếp thị thực phẩm, mà còn cả chi phí xăng dầu, bảo dưỡng phương tiện, bãi đậu xe và các yêu cầu về giấy phép địa phương. Trước khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn thực hiện một số nghiên cứu.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao eBay bán hàng tốt hơn Amazon

3. Chi phí khởi động vượt quá chi phí của xe tải. Như đã đề cập ở trên, ngay cả khi bạn mua một chiếc xe tải mới (lên đến 150.000 USD hoặc hơn), bạn vẫn cần sơn, đèn và biển hiệu để duy trì hình thức bên ngoài của xe. Sau đó là bảo hiểm (cho doanh nghiệp và phương tiện của bạn), chi phí propan và / hoặc máy phát điện, mua thực phẩm và phí thuê bếp chuyên nghiệp. Sau đó, bạn cần phải thay dầu, lốp xe, và thậm chí cả chất lỏng gạt mưa theo thời gian.

4. Việc kinh doanh xe bán thức ăn lưu động cần phải có giấy phép và giấy phép. Tùy thuộc vào nơi bạn định bắt đầu kinh doanh, bạn có thể cần phải xin giấy phép và giấy phép đặc biệt. Đôi khi, số lượng giấy phép cho phép trong một khu vực vượt quá giới hạn cho phép, khiến các chủ xe bán hàng thực phẩm phải chờ đợi rất lâu. Giấy phép có thể tốn kém và thường cần được gia hạn hàng năm. Ngoài giấy phép hoạt động, bạn cũng có thể phải xin giấy phép đậu xe để có được bất động sản ven đường chất lượng.

5. Sức khỏe và an toàn là quan trọng trong kinh doanh xe tải thực phẩm. Nếu bạn cung cấp thực phẩm cho công chúng, bạn cần thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng. Thực phẩm cần được bảo quản, chế biến và phục vụ trong điều kiện nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh. Bạn cần phải xin giấy phép sức khỏe trước khi có thể bắt đầu kinh doanh. Thanh tra y tế địa phương của bạn sẽ hướng dẫn bạn các quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn cho việc kinh doanh xe tải thực phẩm của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp lập kế hoạch sự kiện

6. Nhà hàng và xe bán đồ ăn không phải lúc nào cũng trộn lẫn với nhau. Ngành công nghiệp thực phẩm rất cạnh tranh và các nhà hàng gần bạn có thể không đậu xe tải thực phẩm của bạn gần đó. Điều đó nói rằng, nếu bạn chỉ phục vụ món tráng miệng, hãy cân nhắc mở một cửa hàng gần nhà hàng chỉ phục vụ xúc xích và bánh mì kẹp thịt.

7. Vị trí là quan trọng để kinh doanh xe tải thực phẩm thành công. Một trong những lợi thế lớn nhất của xe bán đồ ăn so với nhà hàng là chúng có thể mang đồ ăn đến cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần biết khách hàng đang ở đâu. Tất cả phụ thuộc vào vị trí và sự cân bằng, và bạn có thể đậu xe hợp pháp ở những khu vực đông đúc với nhiều người. Cạnh tranh cho một vị trí ở một số nơi bận rộn có thể không xứng đáng với thu nhập được tạo ra từ thời gian nghỉ trưa các ngày trong tuần.

8. Xe ăn vẫn cung cấp trải nghiệm ăn uống. Từ lựa chọn thực đơn của bạn đến dịch vụ khách hàng, khách hàng phải cảm thấy như họ đang dùng bữa trong một nhà hàng khi họ rời đi. Hãy coi xe chở đồ ăn của bạn như một nhà hàng trên bánh và khách hàng sẽ tiếp tục quay trở lại. Điều này có nghĩa là chất lượng hạng nhất, dịch vụ và sự hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm  Các cách để cải thiện điểm tín dụng thương mại của công ty

9. Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời cho xe tải thực phẩm. Nhiều công ty xe tải thực phẩm di động chuyển sang các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để quảng bá doanh nghiệp của họ. Bạn có thể đăng trên Twitter nơi bạn muốn đến mỗi ngày và đăng các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các chương trình khuyến mãi khác cho những người theo dõi của bạn.

10. Sở hữu một doanh nghiệp xe tải thực phẩm là một nhiệm vụ khó khăn. Trở thành chủ sở hữu của bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào là một nhiệm vụ khó khăn. Điều này có nghĩa là phải làm việc nhiều giờ và đội nhiều mũ. Vào bất kỳ ngày nào, bạn có thể trở thành đầu bếp, bồi bàn, nhân viên rửa chén, kế toán và kế toán. Mặc dù nó chắc chắn có lợi, nhưng nó không phải lúc nào cũng hấp dẫn. Trước khi bạn trở thành chủ sở hữu xe tải thực phẩm, hãy thực hiện kiểm tra thực tế và hiểu những gì liên quan.

Xe tải thức ăn là một trong những khái niệm nhà hàng phổ biến nhất hiện nay. Food Network thậm chí còn có một chương trình về nó, cuộc thi xe tải đồ ăn tuyệt vời. So với các nhà hàng thực tế, họ cung cấp chi phí khởi động thấp và chi phí quản lý thấp. Tuy nhiên, xe tải thực phẩm vẫn là một ngành kinh doanh, vì vậy cần phải làm việc chăm chỉ và tận tâm để thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm