Bài viết

Làm thế nào để Bắt đầu Khởi nghiệp Tài trợ cho Doanh nghiệp Nhỏ

77

Kiếm tiền để bắt đầu kinh doanh – điều gì có thể tốt hơn? Đây là những gì tài trợ có thể làm cho công ty khởi nghiệp của bạn. Mặc dù các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể mơ ước nhận được tài trợ để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp của họ, nhưng chúng có thể không dồi dào hoặc dễ tiếp cận như bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn biết tìm kiếm ở đâu và làm thế nào để áp dụng, bạn có thể thành công trong việc nhận được nguồn vốn miễn phí cho doanh nghiệp của mình.

Trước khi bạn đầu tư bất kỳ thời gian và nỗ lực nào vào việc tìm kiếm và nộp đơn xin các khoản tài trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ cho công ty khởi nghiệp của mình, điều quan trọng là phải hiểu các tiêu chí mà các khoản tài trợ này tìm kiếm và xác định xem doanh nghiệp hoặc ngành cụ thể của bạn có đủ điều kiện hay không.

Trợ cấp cho Doanh nghiệp Nhỏ dành cho Khởi nghiệp là gì?

Tài trợ cho Doanh nghiệp Nhỏ Khởi nghiệp là quỹ tiền tệ do chính phủ hoặc tổ chức cung cấp để giúp các công ty nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận xây dựng và phát triển thành công doanh nghiệp của họ. Không giống như một khoản vay, bạn không phải trả lại tiền. Bạn không cần đặt bất kỳ tài sản thế chấp nào và bạn không cần phải trả phí hoặc lãi suất. Phần tốt nhất của các khoản tài trợ là số tiền đó là của bạn và bạn không bao giờ phải trả lại sau khi công ty khởi nghiệp của bạn sử dụng nó.

Có thể bạn quan tâm  Đưa mạng xã hội vào hoạt động cho công việc kinh doanh thực phẩm của bạn

Mặc dù khoản trợ cấp được trao cho bạn, nhưng nó có thể đi kèm với các quy tắc quản lý cách bạn sử dụng nó. Ví dụ: giả sử bạn đã đăng ký tài trợ để cải tiến công nghệ trong doanh nghiệp của mình để bạn và nhóm của bạn có thể làm việc nhanh hơn và sản xuất nhiều sản phẩm hơn. Nếu bạn sử dụng tiền để trả cho nhóm của mình thay vì mua công nghệ và thiết bị mới, bạn có thể phải trả lại những khoản tiền đó. Bạn cũng có thể bị kết tội gian lận, điều này có thể gây ra các vấn đề pháp lý cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn nhận được một khoản trợ cấp khởi sự kinh doanh nhỏ, thì bạn phải đáp ứng các nguyên tắc báo cáo và kế toán của nhà tài trợ, và bạn sử dụng tiền cho những gì khoản trợ cấp bao gồm và không có gì khác.

Ai đủ điều kiện nhận Trợ cấp cho Doanh nghiệp Nhỏ dành cho Khởi nghiệp?

Nói chung, các khoản tài trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp của chính phủ không áp dụng cho việc bắt đầu kinh doanh, trả nợ hoặc trả chi phí hoạt động. Trừ khi doanh nghiệp của bạn là một tổ chức phi lợi nhuận hoặc đang bắt đầu một dự án liên quan đến các lĩnh vực như công nghệ, nghiên cứu y tế hoặc giáo dục, các khoản trợ cấp của chính phủ có thể rất khó tìm. Có nghĩa là, có các khoản tài trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ mới thành lập dành cho các loại hình doanh nghiệp và chủ sở hữu cụ thể, bao gồm:

  • người đổi mới
Có thể bạn quan tâm  của công ty

Doanh nghiệp xanh doanh nghiệp nông thôn Phụ nữ, cựu chiến binh hoặc doanh nghiệp thiểu số Các tổ chức phi lợi nhuận Thật không may, việc nhập “trợ cấp cho doanh nghiệp nhỏ mới thành lập” vào công cụ tìm kiếm của bạn sẽ không nhất thiết cung cấp cho bạn danh sách cập nhật hoặc đầy đủ các khoản trợ cấp có sẵn được sắp xếp theo loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các khoản trợ cấp cho doanh nghiệp nhỏ của mình bằng cách truy cập các trang web và tổ chức cụ thể, chẳng hạn như những tổ chức được liệt kê bên dưới.

Cách đăng ký tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ cho công việc khởi nghiệp của bạn

Mặc dù có thể khó nhận được một khoản trợ cấp cho doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, nhưng có những điều bạn có thể làm để tăng cơ hội của mình. Khi bạn đã tìm thấy khoản trợ cấp mà bạn cho là phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, hãy thu thập tất cả thông tin bạn cần biết trước khi nộp đơn. Tìm hiểu những gì được yêu cầu trong ứng dụng, thời điểm đến hạn và bất kỳ điều gì khác có thể được yêu cầu.

Đơn xin tài trợ có thể mất vài tuần để điền và gửi.

Đơn xin tài trợ có thể yêu cầu phác thảo công việc và dữ liệu tài chính mà bạn trình bày trong tổ chức của mình. Đừng ngại tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia khác, chẳng hạn như kế toán viên của bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong nhóm có thể trợ giúp về ứng dụng. Dù bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn tuân theo các thông số của ứng dụng tài trợ và không bỏ sót bất cứ điều gì. Nếu không, bạn có thể không được xem xét.

Có thể bạn quan tâm  Tác động của kinh doanh nhỏ đối với nền kinh tế

Tìm các hội thảo hoặc hội nghị mà bạn có thể tham dự để tìm hiểu thêm về toàn bộ quy trình tài trợ. Những sự kiện này có thể kết nối bạn với các tác giả tài trợ và nhà tài trợ, có thể cho bạn cơ hội tạo ấn tượng tốt trước khi gửi đơn đăng ký.

dòng dưới cùng

Các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ có thể là một mặt hàng nóng. Ngay cả khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình, tìm nguồn tài trợ sẵn có và quyết định nộp đơn, bạn có thể thấy rằng quy trình đăng ký không phù hợp với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn bị đe dọa bởi ứng dụng, hãy cân nhắc yêu cầu một bên khác giúp bạn hoàn thành đơn đăng ký. Các khóa học viết, hội nghị và hội thảo tài trợ cũng có thể hữu ích. Một lựa chọn khác có thể là thuê một người viết tài trợ có kinh nghiệm để phát triển đề xuất tài trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn cho bạn. Bất kể bạn tiếp cận quy trình như thế nào, những chủ doanh nghiệp nhỏ bỏ thời gian và nỗ lực để gửi một đề xuất tài trợ hoàn chỉnh và hấp dẫn sẽ được khen thưởng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm