Doanh Nghiệp Bền Vững

Kinh doanh xanh là gì? Doanh nghiệp kinh doanh xanh cần làm gì?

83

Khi nói đến việc trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp xanh, đó không phải là một đề xuất tất cả hoặc không có gì. Để quyết định xem doanh nghiệp muốn đi bao xa, hãy xem xét những câu hỏi sau: Tại sao muốn kinh doanh xanh? Doanh nghiệp nên nghĩ đến những yếu tố thị trường nào? Làm thế nào để kinh doanh xanh có thể mang lại lợi thế so với đối thủ? Làm thế nào để màu xanh lá cây phù hợp với kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy quy định về kinh doanh xanh là gì, doanh nghiệp kinh doanh xanh cần làm gì được quy định như thế nào. Bài viết dưới đây của Luật Dương Gia sẽ đi vào tìm hiểu các quy định liên quan để giúp người đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề nêu trên.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Kinh doanh xanh là gì?

Định nghĩa kinh doanh xanh mô tả một công ty không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào đến môi trường, nền kinh tế hoặc cộng đồng. Các loại hình kinh doanh này có tư duy tương lai khi đề cập đến nhân quyền, các mối quan tâm về môi trường và các vấn đề liên quan. Các doanh nghiệp xanh sử dụng tài nguyên bền vững với môi trường và duy trì các chính sách có trách nhiệm với xã hội.

2. Kinh doanh xanh tiếng anh là gì?

Kinh doanh xanh tiếng anh là green business.

3. Doanh nghiệp kinh doanh xanh cần làm gì:

– Các hoạt động để đạt được một Doanh nghiệp Xanh:

Nếu chủ doanh nghiệp nhỏ muốn phát triển môi trường xanh, bạn sẽ cần thiết lập các phương pháp tốt nhất để phát triển bền vững khi mua, phát triển sản phẩm, sản xuất và cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Trách nhiệm môi trường là đặc điểm cơ bản để phân biệt các công ty xanh với các công ty không giám sát tác động môi trường của họ. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đã phát triển thành công trong lĩnh vực xanh, từ công ty sở hữu độc quyền cho đến các công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Các chiến lược xanh không chỉ bảo tồn tài nguyên thiên nhiên mà còn có thể giảm chi phí và nâng cao hiệu quả.

– Khi đi đến kinh doanh xanh, hãy xem xét bốn lĩnh vực chính sau: Giảm tiêu thụ năng lượng và nâng cao hiệu quả; Loại bỏ chất thải và sử dụng vật liệu bền vững; Tuân thủ luật, quy định về môi trường và các thông lệ tốt nhất; Mua thiết bị, sản phẩm và dịch vụ xanh.

Có thể bạn quan tâm  Hàng loạt doanh nghiệp nguy cơ phá sản vì Covid-19 - VnExpress Kinh doanh

Trong mỗi lĩnh vực này, bạn có thể thực hiện các thay đổi từ những cải tiến cơ bản đến những dự án sâu rộng và phức tạp hơn.

– Xác định tính bền vững:

Khái niệm bền vững có ba yếu tố chính: xã hội, kinh tế và môi trường. Mỗi yêu cầu thực hiện các bước để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn trong khi bảo tồn tài nguyên cho các thế hệ tương lai.

Ổn định môi trường liên quan đến các nguồn tài nguyên như nước, quản lý chất thải, năng lượng, khí thải và tài nguyên thiên nhiên. Các doanh nghiệp được coi là bền vững 100% nếu họ thay thế các nguồn tài nguyên mà họ sử dụng, trong khi các doanh nghiệp không bền vững gây ra ô nhiễm dư thừa và sử dụng nhiều tài nguyên hơn mức mà họ có thể thay thế.

Tính bền vững kinh tế mô tả một doanh nghiệp đang kiếm được lợi nhuận hơn là lâm vào cảnh nợ nần. Danh mục này cũng bao gồm việc mua các sản phẩm làm giảm tác động đến môi trường, chẳng hạn như các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Tính bền vững xã hội bao gồm cách một doanh nghiệp trả lại cho cộng đồng của mình, bao gồm các nguyên tắc đạo đức, chương trình giáo dục và từ thiện, các điều khoản về nhân quyền, các biện pháp sức khỏe và an toàn, cơ hội và trả công công bằng cũng như chất lượng cuộc sống của nhân viên cao. Nó cũng bao gồm hành động chống lại hành vi phi đạo đức và đảm bảo rằng chuỗi cung ứng và nguồn lực của bạn không có vi phạm nhân quyền.

Bù đắp dấu chân carbon

Lượng khí thải carbon của doanh nghiệp bạn là tác động đến môi trường của nó về lượng carbon dioxide được tạo ra bởi một hoạt động cụ thể. Nếu bạn không thể hoặc không muốn giảm lượng khí thải carbon của doanh nghiệp mình, bạn có thể thực hiện các bước để bù đắp tác động của nó. Điều này có thể bao gồm việc mua các khoản tín dụng carbon từ một công ty có uy tín để bù đắp cho lượng carbon dioxide mà doanh nghiệp của bạn sử dụng.

– Chứng nhận Doanh nghiệp Xanh:

Nhiều tổ chức cung cấp chứng nhận cho các tiêu chuẩn kinh doanh xanh và các biện pháp bền vững. Một số yêu cầu phổ biến nhất của các chương trình chứng nhận này bao gồm: Thực hiện các bước để ngăn ngừa ô nhiễm và giảm thiểu chất thải; Quản lý an toàn các vật liệu và hóa chất nguy hiểm; Cung cấp các chương trình giáo dục người tiêu dùng và nhân viên về tính bền vững; Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm  Giá vàng hôm nay bao nhiêu trực tuyến vàng 18k, 24k, 9999, SJC bao nhiêu 1 chỉ - Welcome - ldld.daklak

Tuân thủ luật môi trường: Khi chuyển đổi sang mô hình kinh doanh xanh, hãy tận dụng các nguồn lực địa phương được thiết kế để giúp bạn thành công. Bạn có thể tìm kiếm sự cố vấn với một doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đã thực hiện thành công các biện pháp phát triển bền vững. Bạn cũng có thể truy cập các nguồn tài nguyên, đào tạo và công cụ từ các cơ quan chính phủ bao gồm Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ.

Một số bước nhỏ bạn có thể thực hiện để giảm tác động đến môi trường bao gồm: Loại bỏ chai nhựa; Chuyển sang bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng; Làm việc với các nhà cung cấp và nhà cung cấp tuân theo các thông lệ bền vững.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch xanh: Nếu bạn cần trợ giúp trong việc thực hiện các bước để tạo mô hình kinh doanh xanh, bạn có thể đăng nhu cầu pháp lý của mình trên thị trường của UpCounsel. UpCounsel chỉ chấp nhận 5% luật sư hàng đầu vào trang web của mình. Các luật sư trên UpCounsel đến từ các trường luật như Luật Harvard và Luật Yale và có trung bình 14 năm kinh nghiệm pháp lý, bao gồm làm việc với hoặc thay mặt cho các công ty như Google, Menlo Ventures và Airbnb.

– Kinh doanh xanh, hay kinh doanh bền vững, bao gồm các quy trình vận hành bền vững, nguồn cung ứng sản phẩm và nguyên liệu, thực hành lao động và phương thức vận chuyển. Mục tiêu của kinh doanh xanh là loại bỏ bất kỳ tác động tiêu cực nào đến môi trường, trên phạm vi địa phương và toàn cầu. Một công ty xanh thực hiện một cách tiếp cận chủ động để giảm thiểu chất thải, giảm lượng khí thải carbon và tránh bất kỳ hành vi có hại nào.

Các công ty này hiểu rằng mọi quyết định mà họ đưa ra đều có thể giúp ích hoặc làm tổn hại đến môi trường. Các tòa nhà và quy trình thân thiện với môi trường tạo ra nền tảng của một doanh nghiệp xanh. Các doanh nghiệp xanh cũng tập trung nhiều vào những người mà công ty của họ ảnh hưởng. Điều này không chỉ bao gồm nhân viên của họ mà còn bao gồm cả khách hàng và cộng đồng nói chung.

Có thể bạn quan tâm  Sức hút của doanh nghiệp xanh với người tiêu dùng hiện đại

– Chọn nhà cung cấp thân thiện với môi trường:

Khi chọn nhà cung cấp nguyên liệu, họ tìm kiếm các công ty xanh khác để tạo ra một chuỗi cung ứng thân thiện với môi trường từ đầu đến cuối. Các doanh nghiệp xanh thường cung cấp hàng hóa và dịch vụ giúp khách hàng của họ dễ dàng sống một cuộc sống thân thiện với môi trường. Giáo dục xanh, các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường, nhà ở bền vững và các sản phẩm tái chế là những ví dụ, nhưng các doanh nghiệp xanh trải rộng hầu hết các ngành.

– Tạo một văn phòng hiệu quả:

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng đèn điện khi cần thiết. Hãy thử lắp đặt đèn cảm biến chuyển động để giúp giảm mức sử dụng năng lượng của bạn. Khi người dùng đang sử dụng đèn, hãy cố gắng hoán đổi bóng đèn sợi đốt cho đèn LED.

Doanh nghiệp cũng có thể lắp đặt các tấm che năng lượng mặt trời để giúp giữ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Sử dụng dải nguồn là một cách tuyệt vời khác để giảm tiêu thụ năng lượng, vì bạn có thể chỉ cần lật một công tắc để tắt hoàn toàn tất cả các thiết bị đã cắm điện, thay vì để chúng ở chế độ chờ khi không sử dụng.

Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng bộ sạc thông minh tự động tắt sau khi thiết bị được sạc đầy để bạn không sử dụng dòng điện mà không có lý do. Một số thiết bị điện tử – chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng – cũng có cài đặt tiết kiệm năng lượng giúp giảm tần suất sạc.

– Chuyển sang Nguồn cung cấp Bền vững:

Từ cốc nhựa đến giấy, các vật liệu bạn sử dụng hàng ngày có thể có tác động rất lớn đến lượng khí thải carbon của bạn. Doanh nghiệp có thể thực hiện những thay đổi đơn giản đối với thói quen hàng ngày để giúp hạn chế tác động của văn phòng bạn đối với môi trường. Trao đổi nguồn cung cấp hiện tại của bạn cho các lựa chọn thân thiện với môi trường là bước đầu tiên tuyệt vời trong việc tạo ra một doanh nghiệp xanh.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Dương Gia về các vấn đề liên quan đến kinh doanh xanh là gì, doanh nghiệp kinh doanh xanh cần làm gì cũng như các vấn đề liên quan khác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm